Home Nấu ăn ngon 『ヨーグルト〜もち黒米と手作りタピオカ』Tự làm SỮA CHUA NẾP CẨM TRÂN CHÂU siêu dễ làm tại nhà_Cuộc sống tại Nhật Bản

『ヨーグルト〜もち黒米と手作りタピオカ』Tự làm SỮA CHUA NẾP CẨM TRÂN CHÂU siêu dễ làm tại nhà_Cuộc sống tại Nhật Bản

by An Nhiên
9 views

Xem clíp hướng dẫn


Clíp với chủ đề về “cách ủ nếp cẩm làm sữa chua”
[ad_1]

Ghi chú

SỮA CHUA NẾP CẨM TRÂN CHÂU
ヨグルートともち黒米 とタピオカ

Nguyên vật liệu làm nếp cẩm: (材料)
– Nếp cẩm (Túi 150g) (もち黒米150gr)
– Nước dừa tươi hoặc bột cốt dừa (ココナッツパウダー又ココナッツミルク)
– Đường, muối bột (砂糖、塩)
Nguyên vật liệu làm trân châu: (タピオカの材料)
– Bột khoai tây (Bột năng để tạo độ sánh) (200g) (片栗粉 200gr)
– Bột cà phê (4g) hoặc bột cacao (コーヒー粉又ココアの粉 4gr)
– Đường 10g (砂糖 10gr)

CÁCH NẤU NẾP CẨM
Bước 1: Đem ngân gạo cùng với nước ấm từ 4-5 tiếng, nếu có thể hãy ngâm gạo qua đêm để cất giữ trong khoảng thời gian.

Bước 2: Sau khi ngâm xong, cho gạo vào trong nồi, đổ nước lã ngập gạo, cho xíu muối bột, nấu cho đến lúc khô nước (có thể dùng nồi cơm điện) ở thực đơn nhỏ lửa

Bước 3: Khi nước khô, đảo đều khắp, nếp cẩm rất sánh và đặc nên sẽ bổ sung cho thêm nước nấu tiếp cho đến lúc gạo thật chín.

Bước 4: Sau khi nếp cẩm thật chín thì bỏ đường và nước dừa tươi vào đảo đều khắp. Tắt lửa rồi nhắc xuống và để nguội, tiếp sau đó bỏ vô tủ lạnh.

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU
Cho bột khoai tây, bột cà phê (hoặc bột cacao), đường vào một cái bát to.
Đổ từ từ nước nấu sôi 100•C vào các thành phần hỗn hợp trên.
Cần nhớ: Đổ từng tí một, vừa cho nước vào vừa trộn cho đến lúc nhào bột không bị dính tay.

Nặn bột thành những thanh dài, tiếp sau đó cho một lớp bột áo phủ lên. Dùng dao bổ thành những miếng bé, dùng 2 lòng bàn tay xoa cùng cho đến lúc được hình trân châu tròn.
Cứ thế làm đến hết bột.

Sau khi nặn xong thì đi luộc trân châu nhé: Khi nước nấu sôi, thả các hạt trân châu vào luộc 20-25p, luộc xong, tắt lửa rồi nhắc xuống và tiếp đó ủ trên bếp 10-15p nữa cho trân châu được dẻo, mềm. Xong xuôi, thì lấy ra cho nước xả để làm sạch.

PHẦN THƯỞNG THỨC:
Nào, bây giờ thì đi ăn uống thôi!
Cho thứu tự Nếp cẩm, Sữa chua, trên cùng là Trân châu.
Những hạt trân châu trong, dai, mềm ở trên lớp sữa chua nhìn dễ thương lắm các bạn.
Trộn lẫn đều lên và ăn uống nhé. Ôi, nếp cẩm mềm, ngọt, bùi hoà quyện với sữa chua mịn, dẻo ngon lắm các bạn nhé. Đôi khi, vớt mấy hột trân châu dẻo dai ăn kèm nữa thì lôi cuốn lắm. Ăn không dừng được, phải ăn thêm cốc nữa.

Nếp cẩm nếu không ăn hết các bạn cất tủ lạnh ăn trong khoảng chừng 2-3 ngày vẫn dẻo nhé vì mình đã nấu mềm và ngâm gạo rất kỹ rồi.

Chúc các bạn nấu ăn ngon và theo dõi tiếp những video sắp tới của bản thân mình bằng cách nhấn nút đăng ký kênh nhé!

Âm nhạc thường dùng trong video này:

It’s Been a While by Vlad Gluschenko: https://soundcloud.com/vgl9
Present by: https://www.soundcloud.com/ikson
Home by Vlad Gluschenko: https://bit.ly/home-vlad-gluschenko

Hãy đăng ký kênh(Subscribe) để câp nhật video mới nhất của Mizu’s Life mang đến những món ăn ngon cho các bạn.

Theo dõi Mizu’s Life tại:
Facebook: https://www.facebook.com/Mizus-Life-121824982554323/?modal=admin_todo_tour

Cách ủ nếp cẩm làm sữa chua - 『ヨーグルト〜もち黒米と手作りタピオカ』tự làm sữa chua nếp cẩm trân châu siêu đơn giản tại nhà_cuộc sống tại nhật bản

Ảnh minh hoạ cho cách ủ nếp cẩm làm sữa chua

Thống kê về nội dung này

Video “『ヨーグルト〜もち黒米と手作りタピオカ』Tự làm SỮA CHUA NẾP CẨM TRÂN CHÂU siêu dễ làm tại nhà_Cuộc sống tại Nhật Bản” đã có được 665 lượt view, được like 21 lần, bình chọn 5.00/5 sao.

Kênh Mizu’s Life đã dành nhiều công sức và trong khoảng thời gian để hoàn thành clíp này với thời lượng 00:07:00, bạn hãy share clip này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #ヨーグルトもち黒米と手作りタピオカTự #làm #SỮA #CHUA #NẾP #CẨM #TRÂN #CHÂU #siêu #đơn #giản #tại #nhàCuộc #sống #tại #Nhật #Bản, Tự làm sữa chua nếp cẩm tại nhà,Tự làm sữa chua nếp cẩm trân châu tại nhà,cách làm sữa chua nếp cẩm cực hấp dẫn tại nhà,Cách thực hiện sữa chua nếp cẩm dẻo mịn,ヨーグルトともち黒米の作り方,ヨーグルト〜もち黒米と手作りタピオカ,手作りタピオカの作り方,Cuộc sống tại Nhật,Cách thực hiện sữa chua nếp cẩm thơm và ngon đẹp da,Công thức nấu nếp cẩm dẻo ngon

Nguồn bài viết: https://www.youtube.com/watch?v=Gz81k2UaCJI
[ad_2]

Tìm hiểu thêm thông tin

Bạn hãy xem thông tin về cách ủ nếp cẩm làm sữa chua từ trang Wikipedia.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

4 comments

Avatar of quăn nguyen quang
quăn nguyen quang 05/08/2021 - 06:15

Chao bn .mk cung bên nhât na

Reply
Avatar of minh phuong
Minh Phuong 05/08/2021 - 06:15

Mai mốt em học c làm trân châu😊 em mua loại sẵn ở chợ châu á mà luộc mãi nó cứ như đá ấy vs cả hạt k đc to như c làm🧐

Reply
Avatar of 1200 sp
1200 SP 05/08/2021 - 06:15

Amazing video…thank you so much😊

Reply
Avatar of chep vu
CHEP VU 05/08/2021 - 06:15

Ngon quá cảm ơn bạn nha

Reply

Leave a Comment