ĂN DẶM KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN – Review sách | Vietnambooks

by An Nhiên
8 views

Xem video hướng dẫn


Clíp với nội dung “thực đơn ăn dặm cho bé”

Ghi chú

Chắc hẳn các bạn đã biết đến sự có mặt của cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến”, một cuốn cẩm nang để bé ăn ngon cơm, dạy bé nghe lời, một cuốn sách giúp bạn hiểu con mình hơn của nhóm tác giả Đỗ Liên Hương (Mẹ Ong Bông), Nguyễn Thanh Hương (mẹ BuBu), Nguyễn Thu Hà. Và giờ đây, cuốn sách Ăn dặm không phải là cuộc chiến được viết nối tiếp đó thành công của cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến”. Như tựa đề bộc lộ, cuốn sách này nhấn mạnh vào chủ đề thưởng thức lành mạnh và chủ động cho trẻ em từ lứa tuổi bắt đầu tập ăn dặm, cùng lúc cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các khẩu phần gợi ý, các cách làm nấu ăn và các mẹo nhỏ để dở cơm cân bằng và cuốn hút. Đây là cuốn sách giúp cha mẹ gợi mở và xây dựng mối quan hệ lành mạnh của trẻ em với ăn uống – một hoạt động không làm sao thiếu hàng ngày.

Cuốn sách trang bị các thông tin khoa học để cha mẹ hiểu trẻ ăn bao nhiêu là đủ? Thế nào là bình thường? và cái gì sẽ giúp ham thích và có thể có thể chủ động tự thưởng thức? Những trạng thái tâm lý và thể chất của trẻ em theo mỗi lứa tuổi và những hiểu nhầm thường gặp của cha mẹ thuộc những tự điều chỉnh này? Cuốn sách chỉ dẫn những gợi ý về cách làm dở cơm cả gia đình lành mạnh, đủ dinh dưỡng. Hướng dẫn cha mẹ lên khẩu phần cân bằng theo tuần cho tất cả mọi người, cùng lúc kèm theo các khẩu phần mẫu.

Ngoài ra, cuốn sách còn là tổng hợp những lời tâm sự của nhiều ông bố, bà mẹ trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam đã áp dụng cách cho bé thưởng thức chủ động và tích cực: những kinh nghiệm áp dụng và biến hóa theo từng cả gia đình, những khó khăn và thành công của quá trình kiên trì và tôn trọng nhu cầu của trẻ.

Hơn cả, sách viết nhiều về những lời khuyên an toàn cho các bé bắt đầu ăn dặm, về tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh (ăn ít muối hạt, ít đường, cân bằng…) ngay từ bước đầu tiên. Cuốn sách theo sát công thức ăn dặm bé tự chỉ huy, tuy nhiên cũng gợi mở các giải pháp cho các cả gia đình không hoàn thành công thức này từ đầu, hay hoàn thành kết hợp với ăn dặm truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật. Cuốn sách còn bao gồm rất nhiều thông tin khoa học, dinh dưỡng cũng như giải thích những hiểu nhầm thường gặp trong thưởng thức và dinh dưỡng, dùng cho cả người lớn lẫn trẻ em. Những nội dung này được trình bày bằng hình ảnh bắt mắt, biểu đồ dễ hiểu – dễ nhớ và dễ áp dụng.

Các khẩu phần trong sách đã có được lựa chọn từ các các nguyên vật liệu dễ kiếm ngay tại Việt Nam tiếp sau đó được trực tiếp các tác giả làm thử nghiệm. Trong mỗi món ăn có những gợi mở mới để làm tự điều chỉnh và phong phú từng món ăn. Trong cuốn sách, cha mẹ sẽ có được thông tin về con ăn bao nhiêu là đủ, lịch thưởng thức thế nào là khoa học và hơn cả, làm thế nào để con biết cảm giác đói và sự thích mê khi ăn uống các món ăn. Hơn thế, cuốn sách còn đưa đến những gợi ý cách gắn bó tình cảm cả gia đình thông qua dở cơm, các hoạt động cùng con nấu nướng hay cách chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật của con. Cuốn sách nhấn mạnh đến tôn trọng nhu cầu dinh dưỡng tự nhiên của trẻ: ăn dặm mà không phải ép con ăn.

Với cuốn sách này, nhóm tác giả mong muốn cha mẹ có thái độ đúng đắn và thông tin phù hợp để làm được thể tạo dựng tình yêu với ăn uống cho bé thơ: một nền tảng lành mạnh về dinh dưỡng, mối quan hệ tích cực với việc thưởng thức, giảm tình trạng trẻ em bị thưởng thức thụ động, hay bị cưỡng ép ăn không theo nhu cầu. Với nhiều ảnh minh hoạ bắt mắt và dễ hiểu, kèm các câu chuyện về ăn chủ động đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều mẹ Việt, như lời nhắn nhủ và động lực cho những cả gia đình có mong muốn giáo dục tích cực và tôn trọng nhu cầu tự nhiên của trẻ em. Sách dùng cho ông bà, cha mẹ và những người trực tiếp trông trẻ em từ 6 tháng tuổi.
————————————————————————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
VIETNAMBOOKS – MUA HÀNG ONLINE GIÁ TỐT!
🏢 Địa chỉ công ty: Tòa nhà HPC Landmark 105 Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội
💻 Website: http://vietnambooks.vn/
📮 Email: [email protected]
📲 Hotline hỗ trợ: 0961.230.210 – 0971.230.210

Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé - Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến - Review Sách | Vietnambooks

Hình ảnh minh hoạ cho thực đơn ăn dặm cho bé

Thống kê về clip này

Video “ĂN DẶM KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN – Review sách | Vietnambooks” đã làm được 1 lượt view, được thích 1 lần, chấm 5.00/5 sao.

Kênh Vietnam Books đã dành nhiều công sức và trong khoảng thời gian để xây dựng clíp này với thời lượng 00:03:33, mọi người hãy lan toả clip này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #ĂN #DẶM #KHÔNG #PHẢI #LÀ #CUỘC #CHIẾN #Review #sách #Vietnambooks, [vid_tags]

Nguồn video: https://www.youtube.com/watch?v=axKS9RE_0lQ

Tham khảo thông tin

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thực đơn ăn dặm cho bé từ trang Wikipedia.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

Leave a Comment