Home Thực đơnThực đơn ăn dặm ĂN DẶM theo phong cách #BLW (Baby Led Weaning) | Ăn dặm theo cái cách bé chỉ huy cho bé 6 tháng tuổi

ĂN DẶM theo phong cách #BLW (Baby Led Weaning) | Ăn dặm theo cái cách bé chỉ huy cho bé 6 tháng tuổi

by An Nhiên

Xem clíp hướng dẫn


Video với nội dung về “thực đơn ăn dặm baby led weaning”

Chi tiết các bước làm

Công thức ăn dặm BLW (Baby Led Weaning) hay cách làm ăn dặm do bé tự quyết định là một khái niệm mới, nghĩa là em bé được khuyến khích ăn dặm bên cạnh việc bú sữa, và em bé sẽ có quyền quyết định ăn gì ngay từ khi bắt đầu.

Chia sẻ về ăn dặm “Baby Led Weaning – Bé chỉ huy”
Thuyết minh một chút, “Cua” là tên gọi ở nhà của con trai mình, cũng là bé trong video clip này.

Mình khá ít chia sẻ về bất cứ điều gì, tuy nhiên vì lúc mình tìm hiểu kiểu ăn dặm #blw cho Cua thì khá ít tài liệu về Tiếng Việt, đa phần những clip Tiếng Anh và 1 group luôn có những câu hỏi của các hội bỉm sữa, tuy nhiên do không hề có nhiều khoảng thời gian ngồi đọc hết comment nên mình vẫn chọn cách đọc sách để tạo ra kiến thức vững hơn.
Ăn dặm #blw là kiểu ăn dặm mà các nước Phương Tây khá chuộng do dùng cho các mẹ bỉm vừa làm việc – vừa chăm con và giúp bé phát triển hệ hạt tiêu hoá tốt hơn, đặc trưng cho đến khi bé 1tuổi đã có được thể ngồi ăn như người lớn, mỗi bữa dùng kèm con là 1 niềm vui và sau khi hết mùa dịch #Covid19 là có thể dẫn em đi du lịch mà không lo phải kiếm chỗ mua cháo cho Cua.
Mình cho Cua ăn #blw khi đủ 6 tháng, bé ngồi vững & cầm bóc đồ chơi bỏ được vào miệng. Ăn dặm #blw khá tốt cho hạt tiêu hoá của bé vì như mình thấy phân của Cua ăn gì đã ra nấy từ lúc ngày 2 bắt đầu ăn, (có thấy lúc nguyên bắp cải và củ cà rốt ).
Từ 6 tháng trở đi là đã có được thể cho bé ăn tất tần tật mọi thứ, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu cách hấp đồ ăn – cắt bằng dao lưỡi cưa cho bé dễ cầm – lấy hạt ra rồi mới cho bé ăn – cách phân biệt hóc và ẹo … Trong khoảng thời gian đầu ăn, có nhiều bé sẽ bị oẹ do chưa biết cách nuốt nên mình phải hấp đồ ăn hơi hơi mềm 1 tý cho Cua dễ thưởng thức hơn (tuy nhiên không mềm quá vì em cầm không được).
Lúc bé ẹo tuy nhiên mặt vẫn tươi tỉnh thì cứ cho ăn tiếp tuy nhiên nếu mặt tím tái thì nên xử lý vì bé đã bị hóc đồ ăn rồi. Và cũng may Cua được vỗ ợ đúng cách từ ngày đầu khi sinh nên trong 6 tháng đầu, bé chỉ bị ọc sữa 3 lần (đa phần là do chích ngừa về sốt và khóc) nên khi ăn trong tuần bước đầu Cua không hề bị ọc thức ăn và trộm vía ăn khá hợp tác. Điều quan trọng nữa nên thả bé ăn sau khi uống sữa 1h, trong tình trạng tỉnh táo (ngủ đủ), thật sự mình thấy rất mừng khi cho Cua theo nếp sinh hoạt ổn định (ngủ 2h – thức 2h đến 3h rồi mới cho uống sữa và ăn dặm).
Có 2 hôm Cua buồn ngủ, nên chỉ ăn được tầm 15p là khóc đòi ra khỏi ghế .Khi Cua khóc mình sẽ cho ra ghế ngay vì làm vậy Cua sẽ thích ăn dặm & không ghét ngồi vào ghế ăn dặm. Sữa trong năm đầu luôn là quan trọng nhất, nên tập cho bé ăn kiểu nào cũng đừng ép con, hãy cho con thấy được ăn là 1 niềm vui và mình cũng đang kiên trì giúp Cua vui vẻ thường ngày .

Cuốn sách “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích.
#BLW #babyledweaning #béăndặmtựchỉhuy #andam #beandam #ăndặm #béăndặm

Thực đơn ăn dặm baby led weaning - ăn dặm theo phong cách #blw (baby led weaning) | ăn dặm theo cách bé chỉ huy cho bé 6 tháng tuổi

Hình đưa ra cho thực đơn ăn dặm baby led weaning

Thống kê về video này

Video “ĂN DẶM theo phong cách #BLW (Baby Led Weaning) | Ăn dặm theo cái cách bé chỉ huy cho bé 6 tháng tuổi” đã có được 43656 lượt xem, được thích 176 lần, được bình chọn 5.00/5 sao.

Kênh Babi. Crab đã dành nhiều công sức và khoảng thời gian để làm video này với thời lượng 00:17:07, các bạn hãy chia sẽ clíp này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #ĂN #DẶM #theo #phong #cách #BLW #Baby #Led #Weaning #Ăn #dặm #theo #cách #bé #chỉ #huy #cho #bé #tháng #tuổi, blw,babyledweaning,ăndặm,beandam,ăndặmbétựchỉhuy

Nguồn video: https://www.youtube.com/watch?v=2tjg7C6F9Kk

Tìm hiểu thêm báo cáo

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về thực đơn ăn dặm baby led weaning từ web Wikipedia.◄

You may also like

11 comments

Ha Nguyen 13/10/2022 - 17:14

Cho mình hỏi bé 6m ngồi ăn Nv có ảnh hưởng gì đến cột sống của trẻ không ak

Reply
Thy Nguyễn 13/10/2022 - 17:14

Mình hấp đồ ăn bn phút ạ

Reply
Kun Heo 13/10/2022 - 17:14

C ơi . Yếm ăn dặm loại mềm đó c mua ở đâu ạ ?

Reply
Thu Phương Vũ 13/10/2022 - 17:14

Mon ơi be có cần ăn thêm bột hay cháo dây ko. Hay chỉ ăn nv và uống sữa vậy mon?

Reply
Cantho Mientay 13/10/2022 - 17:14

Nhìn thích quá mà sợ con bị hoc

Reply
Huệ Xinh 13/10/2022 - 17:14

Bé 5.5 tháng ăn vậy liệu hóc k ạ. Ví dụ bé gặm được miếng to đó ạ

Reply
Dang Vo 13/10/2022 - 17:14

1 tuần đầu bé chỉ ăn 1 buổi trong ngày thôi hả m

Reply
Mỹ Trang 13/10/2022 - 17:14

Cho mình hỏi bé nhà mình ngồi chưa vững có theo pp này đc k mom, mình có thể chèn gối cho con k? Hiện bé được 6thang3 ngày

Reply
Vu Ha My 13/10/2022 - 17:14

Ôi nhìn bé thích quá, yêu chưa kìa. Nhưng mà bé cũng giỏi ghê ăn ko bị hóc ko thì nguy hiểm lắm

Reply
Thảo Cam 13/10/2022 - 17:14

Nhai ko nhiễn lỡ miến bự bé nuốt vào nguy hiểm quá mom

Reply
Dược sĩ Hải Tùng 13/10/2022 - 17:14

Thông tin thêm:

-Cách xử lí khi bé bị ọe

Trong trường hợp bé có dấu hiệu bị nghẹn, ho và đang cố gắng ọe để đẩy thức ăn ra ngoài, điều này chứng tỏ bé đang TỰ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VẤN ĐỀ, bố mẹ nên bình tĩnh quan sát tiếp. TUYỆT ĐỐI KHÔNG MÓC HỌNG HAY CHO BÉ UỐNG NƯỚC vì những hành động này có thể khiến dị vật đi sâu hơn vào đường thở, dẫn đến nguy cơ bị hóc tăng cao.

-Các bước xử lí khi bé bị hóc

+ Nhận biết dấu hiệu nguy hiểm khi bị hóc: một em bé bị hóc thực sự thường sẽ IM LẶNG, MẶT TÍM TÁI, KHÔNG THỂ HO, KHÓC HAY KÊU vì lúc này đường thở đã bị dị vật bít hoàn toàn.

+Nếu bạn ở cùng người khác: Nhờ người khác gọi xe cấp cứu, trong lúc đó bạn thực hiện các phương pháp sơ cứu khẩn cấp

+Nếu bạn chỉ có một mình với bé: thực hiện sơ cứu trước và sau đó gọi xe cấp cứu

+Các dấu hiệu nguy hiểm khác: gọi ngay xe cấp cứu trong trường hợp bạn nhận thấy cổ họng bé bị sưng (nguyên nhân có thể do dị ứng thức ăn), tim đập nhanh hoặc đột ngột ngất xỉu

Tóm lại, ăn dặm bé chỉ huy là một phương pháp rất hữu ích trong việc khuyến khích con ăn tự giác và yêu thích việc ăn uống. Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên thực hiện dựa trên cơ sở bố mẹ TÌM HIỂU KĨ VÀ NẮM VỮNG CÁCH SƠ CẤP CỨU ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO BÉ TRONG QUÁ TRÌNH ĂN. Hi vọng bố mẹ và các bé sẽ có những trải nghiệm thật vui trong bữa ăn gia đình.

Reply

Leave a Comment