Bánh Đúc Gân – Hai cách làm pha bột – Không nước vôi, tro tàu – Bánh dai, giòn | Bếp Nhà Diễm |

by An Nhiên
1 views

Xem video hướng dẫn cách pha bột sắn dây


Clíp với chủ đề về “cách pha bột sắn dây”

Ghi chú cách pha bột sắn dây

Diễm chia sẻ cách thực hiện bánh đúc gân. Diễm nhận được yêu cầu làm món bánh này cũng lâu rồi, tuy nhiên vì muốn thử nhiều cách làm, cách pha bột, và cách thực hiện sao cho ngon, tiện lợi, không dùng những phụ gia khó tìm, nên đến ngày hôm nay mới có video. Trong video, Diễm chia sẻ 2 cách pha bột. Cả 2 cách luôn ngon, tiện lợi cho việc chọn bột nơi mình đang sống. Bánh có độ dai, giòn ngon vừa dùng. Mời chúng ta cùng vào bếp làm bánh đúc gân với Diễm nhé!

Các nguyên vật liệu / Ingredients:

Khuôn tròn silicone / Silicone form 18 cm

☘️ Bí quyết 1 / Recipe 1

◽️ Bột xanh / Green Dough
4 – 5 lá dứa / 4 – 5 pandan leaves
150ml nước / 150ml water
100g tinh bột sắn dây / 100g arrow roots starch
1 mc = 10g tinh bột đậu xanh / 1 tbsp = 10g mung bean starch
1/4 mcf muối hạt / 1/4 tsp salt
2 mcf đường / 2 tsp sugar

150ml nước / 150ml water
1/3 mcf tinh chất lá dứa / 1/3 tsp pandan paste

◽️ Bột trắng / White Dough
100g tinh bột sắn dây / 100g arrow roots starch
1 mc = 10g tinh bột đậu xanh / 1 tbsp = 10g mung bean starch
1/4 mcf muối hạt / 1/4 tsp salt
2 mcf đường / 2 tsp sugar
150ml nước dừa / 150ml coconut milk

150ml nước / 150ml water

☘️ Bí quyết 2 / Recipe 2

◽️ Bột xanh / Green Dough
4 – 5 lá dứa / 4 -5 pandan leaves
150ml nước / 150ml water
60g tinh bột năng để tạo độ sánh / 60g tapioca starch
40g tinh bột gạo / 60g rice starch
1/4 mcf muối hạt / 1/4 tsp salt
2 mcf đường / 2 tsp sugar

150ml nước / 150ml water
1/3 mcf tinh chất lá dứa / 1/3 tsp pandan paste

◽️ Bột trắng / White Dough
60g tinh bột năng để tạo độ sánh / 60g tapioca starch
40g tinh bột gạo / 40 rice starch
1/4 mcf muối hạt / 1/4 tsp salt
2 mcf đường / 2 tsp sugar
100ml nước dừa / 100ml coconut milk
50ml nước / 50ml water

150ml nước / 150ml water

◽️ Nước đường / Palm sugar sirup
250g đường thốt nốt / 250g palm sugar
250ml nước / 250ml water
10g củ gừng / 10g ginger
1 lá dứa / 1 pandan leaf

◽️ Nước dừa tươi / Coconut sauce
200ml nước dừa / 200ml coconut milk
1/4 mcf muối hạt / 1/4 tsp salt
2/3 mc đường / 2/3 tbsp sugar
1 mcf tinh bột bắp / 1 tsp corn starch

#diemnauy #banhducgan

___________________________________________

☘️ Danh mục các món ăn: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnyoXCBJikggXzglDJhzZxGH

☘️ Danh mục bánh Âu: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnwS7nPjcqQyvK3_a5_r_Ikd

☘️ Danh mục bánh Á: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnwSVYbOdHeXLszNg6U9G2cG

☘️ Các món giò chả: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnx8lqbC-ZH4NhKbk22KHVTb

☘️ Các món Bún – Phở: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnzxRV9Y_DIU1vHJP6cXOm0b

_________________________________________

Music : Lifting dream by Aakash Gandhi

Video được đăng vào mỗi thứ 2- 4 – 6 hàng tuần vào lúc 21h Nauy.

Cảm ơn rất nhiều sự theo dõi của chúng ta!

Ủng hộ Diễm bằng cách nhấn vào nút THEO DÕI và LIKE nhé!

Link Facebook: https://www.facebook.com/diemnguyen2009

Copyright / Tất cả nội dung và hình ảnh trong video thuộc quyền sở hữu của kênh Diễm Nauy

Cách Pha Bột Sắn Dây - Bánh Đúc Gân - Hai Công Thức Pha Bột - Không Nước Vôi, Tro Tàu - Bánh Dai, Giòn | Bếp Nhà Diễm |

Hình đưa ra cho cách pha bột sắn dây

Thống kê về clip “cách pha bột sắn dây”

Video “Bánh Đúc Gân – Hai cách làm pha bột – Không nước vôi, tro tàu – Bánh dai, giòn | Bếp Nhà Diễm |” đã được 246202 lượt view, được thích 2838 lần, được chấm 5.00/5 sao.

Kênh Diễm Nauy đã dành nhiều công sức và khoảng thời gian để hoàn thiện video này với thời lượng 00:10:39, mọi người hãy chia sẽ video này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Bánh #Đúc #Gân #Hai #công #thức #pha #bột #Không #nước #vôi #tro #tàu #Bánh #dai #giòn #Bếp #Nhà #Diễm, [vid_tags]

Nguồn bài viết: https://www.youtube.com/watch?v=kHEAN3t2eBg

Tham khảo thêm kiến thức về “cách pha bột sắn dây”

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về cách pha bột sắn dây từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

43 comments

Avatar Of Diễm Nauy
Diễm Nauy 20/04/2022 - 00:55

👋🏼 Điều chỉnh / Correction

🍀Công thức 2 / Recipe 2

◻️ Bột trắng / White dough

Video: phút 6:38 – công thức đúng là 50ml nước thay cho 100ml

Video: at 6:38 – 50ml water instead 100ml

Reply
Avatar Of Xử Mì Vào Nguyễn
xử mì vào Nguyễn 20/04/2022 - 00:55

Tinh bột sắn dây là bột sắn dây để uống phải không ạ?

Reply
Avatar Of Diem Hoai
diem hoai 20/04/2022 - 00:55

Bạn ơi tinh bột sắn dây có phải là bột sắn dây hay pha uống khg vậy

Reply
Avatar Of Linh Nguyễn
Linh Nguyễn 20/04/2022 - 00:55

Tha thiết mong chị Diễm làm video bánh đúc bằng tinh bột củ năng 🙏🙏🙏 em làm 2 lần mà lần đầu lúc cho vào nước sôi thì thành 1 cục, lần sau em chỉ đợi nước hơi sôi thì nó lại lợn cợn chỗ đặc chỗ lỏng, quạy 1 hồi nó k ra cục mà nó cũng k sệt lun.huhu

Reply
Avatar Of My Nguyen
My Nguyen 20/04/2022 - 00:55

Ct2 bột xanh 40g tinh bột gạo hay 60g rice starch

Reply
Avatar Of 黃氏賢
黃氏賢 20/04/2022 - 00:55

Cam on Chi chia se,banh lam rat ngon ,tks!

Reply
Avatar Of Marie Chung
Marie Chung 20/04/2022 - 00:55

Dim nêu l'ay bôt cu nång thì Bao nhiêu em. Cám on em

Reply
Avatar Of Jeff Haslehoff
Jeff Haslehoff 20/04/2022 - 00:55

Cưng ơi cho chị hỏi “ tinh bột củ năng có khác với tình bột năng không? “

Reply
Avatar Of Shayan Trann
shayan trann 20/04/2022 - 00:55

Chi oi, ct thu1 chị nói minh có thể dung tinh bột củ năng (chestnuts starch’s ) .. để thai thế tinh bột sắn dây đúng không chị? Và lieu lương giống nhau với tinh bột sắn dây dg ko chị?

Reply
Avatar Of Tien Nguyen
Tien Nguyen 20/04/2022 - 00:55

Phãi nói là quá giõi , biêt khen là thùa , nhung ko thê lam khac hon , Chuc Gia dình Con mãi luon Vui & Hanh Phúc 👍👍👍😋😋😋

Reply
Avatar Of Khamh Pham
Khamh Pham 20/04/2022 - 00:55

Chào Diễm, mình làm theo ct 1, bánh ăn cũng dòn nhưng mà dính lắm, mấy miếng bánh dính chặt vào nhau dù mình để tủ lạnh một ngày. Mình có nên bớt nước hay cho thêm bột gì không Diễm.

Reply
Avatar Of Dương Truong
Dương Truong 20/04/2022 - 00:55

Công thức 2 bánh có giòn như ở tiệm k ah

Reply
Avatar Of Ngan Ly
Ngan Ly 20/04/2022 - 00:55

Chị cho em hỏi công thức này k nước vôi thì có bánh ăn có giòn sựt sựt k ạ.e đang muốn tìm công thức bánh đúc gân kiểu đó ạ.em cảm ơn ạ

Reply
Avatar Of Yen Ly Nguyen
yen ly Nguyen 20/04/2022 - 00:55

Mua bot đau vay bn

Reply
Avatar Of Tran Tat
Tran Tat 20/04/2022 - 00:55

E thích xem clip c dạy e thấy c dạy dẻ làm

Reply
Avatar Of Hương Nhi7A3-19
Hương nhi7a3-19 20/04/2022 - 00:55

Giới thiệu bột củ năng nghe hấp dẫn quá.. .. xong xuôi chờ đợi đã đời làm loại bột khác. Cám ơn em Diễm quá

Reply
Avatar Of An Nguyễn Thị Hồng
An Nguyễn Thị Hồng 20/04/2022 - 00:55

Mình làm công thúc thứ hai nhưng bánh k đc giòn,D cho ý kiến để rút kinh nghiệm !

Reply
Avatar Of Nguyet Nguyen
nguyet nguyen 20/04/2022 - 00:55

Bột gạo lức có làm được không Chị?

Reply
Avatar Of Wendy Unishippers
wendy unishippers 20/04/2022 - 00:55

Chị ơi cho em hỏi kg có bột đậu xanh thì em thế bột gì hả chị, xin cảm ơn

Reply
Avatar Of Tien Le
Tien Le 20/04/2022 - 00:55

C mới làm thử theo công thức của E nhưng hơi buồn. Không dai giòn như ngoài chợ bán. Bánh để vào tủ mát qua đêm nhưng không dai giòn 😥

Reply
Avatar Of Lu Khánh Phung
Lu Khánh Phung 20/04/2022 - 00:55

Sáng kiêń trôņ bôt rôì hâp'quá hay vì quâý lâu râť mõi tay

Reply
Avatar Of Anh Nguyen Thi Loan
Anh Nguyen thi loan 20/04/2022 - 00:55

Chị ơi làm bánh bao chay lá dứa đi chị!

Reply
Avatar Of Kim Phi Phan Thi
Kim phi Phan thi 20/04/2022 - 00:55

Diễm ơi cho mình hỏi tinh bột sắn dây mà diễm dùng là từ củ sắn(khoai mì) hay củ sắn( củ đậu) vậy?

Reply
Avatar Of Van Quach
van quach 20/04/2022 - 00:55

Em có biết làm bánh đúc vôi người Bắc không? Nếu được em chỉ cách làm cho mọi người nhé. Cám ơn em

Reply
Avatar Of Trần Trân
Trần Trân 20/04/2022 - 00:55

Chị ơi CT 2 em ko có rice starch, dùng rice flour bột gạo thường dc ko chị ? Nếu được thì tỉ lệ này với bột năng là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn.

Reply
Avatar Of Ngờ Vo Van
Ngờ Vo Van 20/04/2022 - 00:55

Làm bôt xăng dây đưoc không bỏ tình bôt đâu xanh

Reply
Avatar Of Hùng Nguyễn
Hùng Nguyễn 20/04/2022 - 00:55

Em pha bột sắn dây và bột gạo được không chị?

Reply
Avatar Of Lan Duong
Lan Duong 20/04/2022 - 00:55

Cảm ơn em . De hieu và nhanh gon 👍🏼

Reply
Avatar Of Ngocthao Nguyen
ngocthao nguyen 20/04/2022 - 00:55

E k có tinh bột đậu xanh thì thay bột gì c

Reply
Avatar Of Strawberrymatch
strawberrymatch 20/04/2022 - 00:55

E làm y chang theo công thức đầu tiên bánh vừa bở mà lại ko dai.

Reply
Avatar Of Nhu Nguyen
Nhu Nguyen 20/04/2022 - 00:55

E sdung bột gạo lọc đc k ạ

Reply
Avatar Of Nhà Cô Yến
Nhà Cô Yến 20/04/2022 - 00:55

Cảm ơn c đã chia sẽ ạ

Reply
Avatar Of Căn Bếp Giải Sầu
CĂN BẾP GIẢI SẦU 20/04/2022 - 00:55

❤️❤️❤️

Reply
Avatar Of 015 Ngọc Quyên
015 Ngọc Quyên 20/04/2022 - 00:55

Thường là hấp 4tieng hả chị công thức số 2 á

Reply
Avatar Of Thi Nguyen
Thi Nguyen 20/04/2022 - 00:55

Chị ơi cho e xin công thức 2 cụ thể và rõ hơn nha c

Reply
Avatar Of Binh An Quach
BINH AN QUACH 20/04/2022 - 00:55

Diễm ko có bột đậu xanh thay bột năng đc ko diễm

Reply
Avatar Of Hà Ngọc Hiếu Official
Hà Ngọc Hiếu Official 20/04/2022 - 00:55

Đậy mặt bánh trong lúc hấp để ko bị dính nước nắp nồi bằng màng bọc thực phẩm đc ko bạn?

Reply
Avatar Of Lan Trinh Nguyễn Thị
Lan trinh Nguyễn thị 20/04/2022 - 00:55

Không có tinh bột sắn dây mình thế băng bột gì

Reply
Avatar Of Hà Ngọc Hiếu Official
Hà Ngọc Hiếu Official 20/04/2022 - 00:55

Mình bỏ nước vào hỗn hợp bột trộn rồi bỏ vào microwave hâm nóng tí cho sệt ko cần bỏ lên bếp nấu sệt đc ko b?tại mình sợ mình nấu trên bếp sợ nó quá đặc và ko canh đc

Reply
Avatar Of Tuyen Pham
Tuyen Pham 20/04/2022 - 00:55

Đem oi em cho chị hoi tổng bớt nước là bao nhiêu em

Reply
Avatar Of Thành Đạt Food
Thành Đạt Food 20/04/2022 - 00:55

bánh đúc bạn làm ngon quá

Reply
Avatar Of Kieu Huynh
kieu Huynh 20/04/2022 - 00:55

Ủa chị cho em hỏi nếu em làm bằng bột củ năng .vậy có cần thêm bột vì vô không chị?

Reply
Avatar Of Yen Hoangphuong
Yen Hoangphuong 20/04/2022 - 00:55

Với cong thức 1, nếu không có tinh bột đậu xanh có được không

Reply

Leave a Comment