Các bước làm bánh phô mai cháy | Basque (burnt) Cheesecake

by An Nhiên
1 views

Xem clíp hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai


Clip với chủ đề “cách làm sữa chua phô mai”

Các bước tiến hành cách làm sữa chua phô mai

Các bước làm bánh phô mai cháy Basque Cheesecake
hay Burnt Cheesecake là loại bánh phô mai có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, đã xuất hiện từ 30 năm trước, tuy nhiên bánh lúc nào cũng được chúng ta yêu thích bởi cách thực hiện tương đối dễ dàng, và mùi vị đậm chất. Bánh được dùng cứng hoặc mềm tùy theo sở trường, tuy nhiên ngày nay, xu hướng bánh ‘chín kỹ’ được chúng ta yêu thích trở lại.
Sau đây mình xin chia sẻ cùng các bạn cách làm và cách thực hiện nhé!

Các nguyên vật liệu/ Ingredients:
+ 330g phô mai tươi/ cream cheese;
+ 100g đường/ sugar;
+ 3 hột trứng (55-60g)/ eggs (55-60g);
Hoặc 2 trứng lớn (cũng đc nhé);
+ 1mcf vani dạng lỏng/ vanilla essence or extract;
+ 2.5mc sour cream hoặc 1mc nước chanh cốt / 2.5tbsp sour cream or 1tbsp lemon juice;
+ 15g bột mì/ 15g plain flour;
+ 120g kem tươi (35% béo)/ heavy cream (35% fat);
(150g kem tươi nếu các bạn dùng chanh nhé, increase to 150g heavy cream if you use lemon juice);

Dụng cụ:
+ 1 âu lớn/ 1 mixing bowl;
+ 1 phới dẹt/ 1 scraper spatula;
+ 1 máy đánh trứng/ 1 hand mixer;
+ 1 khuôn 16-18cm/ 6-7inches tin;
+ 2 giấy nướng bánh/ 2 baking sheets;

Nướng bánh ở 230C (nhúng nóng lò trước 20phut), nướng 15ph đảo ở mặt ngoài vào trong, và nướng thêm 10ph nữa với quạt (nếu ko có quạt các bạn thay đổi nhiệt ~240C, tùy lò nhé);
Khuôn 7inches nướng nhanh hơn khuôn 6 inches ít phút, vì bánh dàn mỏng sẽ chín nhanh hơn.
Bánh nướng xong đợi bánh nghỉ thêm 1phut nữa lúc trước bỏ ra.
Để bánh nguội (ấm) và bỏ vô tủ lạnh, hoặc dùng ngay.

Bake at 230C (preheat oven) for 25mins; at the last 10min rotate the cake and turn on the fan.
Let it sit for 1min after baking done in the oven;
And another 1hr at room temp. before serving or chilling.

Trang trí/ decor:
+ 1mc nutella
+ 2mc bột hạnh nhân/ fine ground almond;
+ Bánh ngũ cốc/ cereal;
+ 1 xiên tre, hoặc bánh que cũng đc nhé/ 1 skewer or biscuit stick

Các bước thực hiện:
+ Để các nguyên vật liệu ở độ nóng phòng khoảng 1 giờ;
+ Cân phô mai, nhúng nóng lò 230C, lót giấy nướng bánh vào khuôn (có lót giấy cao hơn miệng khuôn 1 chút nếu làm khuôn nhỏ 16cm để giúp bánh nở lên)
+ Tán phô mai cho mịn bằng phới tới khi mềm hết là đc;
+ Cho đường và đánh lên bằng máy
+ Phô mai và đường mịn đều, cho thêm tiếp trứng vào, cho từng quả một;
+ Cho thêm tiếp vani, sour cream (hoặc chanh), và rây bột mì vào luôn.
+ Trộn cho bột đều, và cho thêm tiếp whipping cream (hoặc heavy cream vào);
+ Đánh bằng máy thêm chút nữa cho đồng đều, đảo lại bằng phới dẹt và trút ra khuôn rồi đưa nướng.

Chúc chúng ta thành công nha!

Cách Làm Sữa Chua Phô Mai - Cách Làm Bánh Phô Mai Cháy | Basque (Burnt) Cheesecake

Ảnh minh hoạ cho cách làm sữa chua phô mai

Thống kê về video “cách làm sữa chua phô mai”

Video “Các bước làm bánh phô mai cháy | Basque (burnt) Cheesecake” đã làm được 22419 lượt view, được like 428 lần, chấm 5.00/5 điểm.

Kênh Việt An ở Sing đã dành nhiều công sức và trong khoảng thời gian để thực hiện clip này với thời lượng 00:09:49, mọi người hãy share video này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Cách #làm #bánh #phô #mai #cháy #Basque #burnt #Cheesecake, cach lam banh pho mai chay,burnt cheesecake recipe,basque cheesecake,cach lam burnt cheesecake,Basque Burnt Cheesecake,burnt cheesecake,cheesecake,holiday cake,bánh phômai,phômai,bánh tây ban nha,phômai cháy,cách thực hiện cheesecake

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=v1tmgvYHALo

Tham khảo thông tin về “cách làm sữa chua phô mai”

Bạn hãy tham khảo nội dung về cách làm sữa chua phô mai từ trang Wikipedia.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

26 comments

Avatar Of Quỳnh Anh Nguyễn
Quỳnh Anh Nguyễn 20/04/2022 - 23:20

Bảo quản sao a

Reply
Avatar Of Kim Hung Ly
Kim Hung Ly 20/04/2022 - 23:20

Bánh sau khi làm thì để ăn dc trong bao lâu vậy bạn? Ý là bao lâu bánh sẽ hư á!

Reply
Avatar Of Linh Khánh
Linh Khánh 20/04/2022 - 23:20

Chị ơi em dùng Whipping cream đc ko ạ

Reply
Avatar Of Hoang Thu
hoang thu 20/04/2022 - 23:20

bạn ơi, mình dùng nước cốt chanh xanh (lime) có được ko bạn?

Reply
Avatar Of Thao Tran
Thao Tran 20/04/2022 - 23:20

Chị ơi e không có lò nướng e nướng bằng nồi chiên không dầu được không ạ

Reply
Avatar Of Dang Xuyen
Dang Xuyen 20/04/2022 - 23:20

Nếu không có heavy cream mình có thể thay bằng sữa tươi nguyên kem được k ạ?

Reply
Avatar Of Anh Lâm
Anh Lâm 20/04/2022 - 23:20

C ơi; nay e có làm mà bánh bị nứt, làm cách nào để khắc phục ạ ?

Reply
Avatar Of Ngoc Lam Tuyen Nguyen
Ngoc Lam Tuyen Nguyen 20/04/2022 - 23:20

C làm khuôn bao nhiu vậy c?

Reply
Avatar Of Thu Thảo
Thu Thảo 20/04/2022 - 23:20

chị ơi , chị dùng lò gì vậy ạ

Reply
Avatar Of Kim Ngân
Kim Ngân 20/04/2022 - 23:20

Em nướng bằng nồi chiên k dầu đc ko ạ ?

Reply
Avatar Of Nhật Vy
Nhật Vy 20/04/2022 - 23:20

Thay whipping bằng sữa tươi đc k chị

Reply
Avatar Of Hong Anh Tran
Hong Anh Tran 20/04/2022 - 23:20

Cảm ơn Việt An nhiều, mình tối qua làm thử theo công thức của bạn và thấy ngon lắm.

Reply
Avatar Of Thu Tran Nguyen
Thu Tran Nguyen 20/04/2022 - 23:20

Bạn ơi, cho mình hỏi là lò của mình không có chế độ quạt thì mình nướng với nhiệt độ ra sao và thời gian bao lâu vậy bạn? Mình cảm ơn bạn trước.

Reply
Avatar Of Janny La
janny la 20/04/2022 - 23:20

An ơi sao chị làm bánh ra nó xẹp xuống nhiều quá vậy e

Reply
Avatar Of Nguyên Nguyễn
Nguyên Nguyễn 20/04/2022 - 23:20

Chị ơi,em làm món này xony bên trong bị rổ,chị giúp em với

Reply
Avatar Of Kim Nguyen
Kim Nguyen 20/04/2022 - 23:20

Chị ơi lò nướng phải có quạt mới làm đc ạ? Lò nhà e ko có quạt rồi, hay là dùng nồi chiên ko dầu chị nhỉ?

Reply
Avatar Of Chaser
Chaser 20/04/2022 - 23:20

Wow chị ơi hnay là lần đầu e dc xem kênh của chị, tiếc là biết đến kênh c trễ qá, e rất thích cách chị hướng dẫn, chúc chị đạt đc nhiều view hơn trong tương lai <3

Reply
Avatar Of Lukaki Familie Cuộc Sống Hà Lan
Lukaki familie cuộc sống Hà Lan 20/04/2022 - 23:20

Ôi bánh này nhìn ngon quá. Để mình thử . Thanks bạn

Reply
Avatar Of Han Phan
Han Phan 20/04/2022 - 23:20

Bột mì là mình xài bột mì đa dụng hay bột bánh vậy bạn?

Reply
Avatar Of Alina Huynh Art
Alina Huynh Art 20/04/2022 - 23:20

wow :) I am so impressed on how it turned out :) so yummy :) you're so talented in baking :) ngon quá sis ơi

Reply
Avatar Of Thuylinh Nguyenthi
Thuylinh Nguyenthi 20/04/2022 - 23:20

Ngon quá ah, mong Việt An làm bánh bò thốt nốt nướng quá ah

Reply
Avatar Of Dinh Kim Ẩm Thực
Dinh kim ẩm thực 20/04/2022 - 23:20

Look at the cheesecake, see the attractive surface of a beautiful dark brown cake, thank you next time I try

Reply
Avatar Of Grassie Nguyễn
Grassie Nguyễn 20/04/2022 - 23:20

Nếu thay cream cheese bằng mascapone thì vị có khác nhau nhiều ko chị

Reply
Avatar Of Tuyet Pham
Tuyet Pham 20/04/2022 - 23:20

Xin loi nha ban de hop kem tuoi cho minh thay hieu nha

Reply
Avatar Of Nguyễn Mai
Nguyễn Mai 20/04/2022 - 23:20

Kem chua ko có vậy dùng sữa chua dc ko bạn??

Reply
Avatar Of Thanh Bình Phạm
Thanh Bình Phạm 20/04/2022 - 23:20

Chị khéo tay quá ạ ❤️

Reply

Leave a Comment