Home Nấu ăn ngon Các bước làm sữa chua cho bé tại nhà từ sữa tươi – các bước làm yaourt tại nhà

Các bước làm sữa chua cho bé tại nhà từ sữa tươi – các bước làm yaourt tại nhà

by An Nhiên
6 views

Xem clip hướng dẫn


Clíp với chủ đề “cách làm sữa chua cho bé”

Các bước tiến hành

Các bước làm sữa chua cho bé tại nhà siêu dễ làm – Mẹ có tin là bé cũng có thể tự làm sữa chua không mẹ?

Các bước làm sữa chua tại nhà trong bài này phải nói là siêu dễ làm. Bé trong video là một em bé 5 tuổi và với cách làm sữa chua dễ làm này, bé có thể thao tác hầu hết các bước trong các công đoạn làm sữa chua này nha mẹ. Việc tự làm sữa chua cho bé sẽ tránh được khá nhiều chất bảo quản từ các loại sữa chua mua sẵn ngoài thị trường đó mẹ.

Các bước làm sữa chua từ sữa bí quyết hay sữa mẹ cho các bé nhỏ hơn 1 tuổi:
Với các bé từ 6 tháng đến 1 tuổi, mẹ có thể thay sữa tươi nguyên kem trong video bằng sữa bí quyết hay sữa mẹ vắt ra, tiệt trùng.
Khi làm sữa chua cho bé từ sữa bí quyết, mẹ hãy dùng nước sạch pha sữa trước rồi mới tiến hành các thao tác trong cách làm sữa chua cho con trong bài nha. Mẹ để ý là tỉ lệ thành phần nước để pha sữa y hệt như tỉ lệ thành phần nước gợi ý trên hộp sữa bí quyết cho bé ăn hàng ngày. Mẹ nhớ dùng đúng loại sữa bí quyết bé đang ăn để làm sữa chua vì một số bé không dễ khi bị đổi sữa đâu mẹ.
Khi làm sữa chua cho bé từ sữa mẹ. Mẹ nên tiệt trùng sữa lúc trước bắt đầu các thao tác làm sữa chua. Mẹ có thể tiệt trùng sữa mẹ bằng cách đun sữa khoảng 15 phút ở độ nóng từ 70-80oC và tránh đun độ nóng cao sẽ bị trào bọt sữa ra ngoài.

Các nguyên vật liệu cho cách làm sữa chua tại nhà:

1 lít sữa tươi nguyên kem, hoặc 1 lít sữa bí quyết đã pha đúng tỉ lệ thành phần trên hộp, hoặc 1 lít sữa mẹ đã tiệt trùng

Sữa chua cái: Mẹ có thể mua sữa chua không đường bán sẵn ngoài siêu thị hoặc lấy sữa chua cái từ mẻ sữa đã làm trước đó (nếu có)

Chi tiết cách làm sữa chua từ sữa bí quyết:
Bước 1:
Tiệt trùng và sấy khô toàn bộ các dụng cụ dùng làm sữa chua để tránh sữa chua kết quả bị chảy nước do dụng cụ chưa sạch hẳn.

Bước 2:
– Với các mẹ cùng con làm sữa chua, chỉ với làm ấm sữa là được để con khỏi bị phỏng.
– Nếu mẹ tự làm sữa chua một mình thì có thể đun sữa nóng tới 40-45 độ C đối với sữa tươi nguyên kem hay sữa mẹ. Hoặc dùng nước 2 nóng 1 lạnh pha với nhau lúc trước cho sữa bí quyết vào khuấy đều.

Bước 3. Khuấy đều sữa chua cái, tránh vón cục.

Bước 4. Đổ sữa chua cái vào chỗ sữa ấm rồi khuấy đều lần nữa.

Bước 5: Trút tất cả hổn hợp ra các hũ nhà có trước và đậy chặt các hũ.

Bước 6: Ủ sữa chua.
Khá nhiều mẹ có câu hỏi đặt ra là “ủ sữa chua bằng gì?” và ” ủ sữa chua bằng cách nào”? Thì tùy vào các dụng cụ cả nhà có trước mà mẹ có các cách ủ sữa chua khác nhau.
– Ủ bằng thùng xốp. Mẹ đổ nước đang nóng vào thẳng thùng xốp tiếp sau đó mẹ xếp ngay ngắn các hũ sữa chua lên một khay để nước không bị chảy vào trong các hũ sữa chua kết quả.
– Ủ sữa chua bằng chăn như trong video cách làm sữa chua này đã hoàn thiện. Khoảng thời gian ủ sữa chua trong vòng từ 18h – 24h đối với tiết trời lạnh từ 15oC trở xuống. Nếu tiết trời nóng hơn 25oC, mẹ chỉ với ủ từ 12h-18h là được. Mẹ có thể mở hộp sữa chua ngửi mùi hơi hơi chua chua ngọt ngọt để biết được lúc nào đã ủ xong nếu mẹ đã làm quen nhiều lần.
– Trong khi ủ sữa, nhất là khi thay nước đang nóng, mẹ hãy tránh rung lắc vì có thể gây hỏng sữa, long chân sữa chua mẹ nhé. Sữa chua làm trong các hũ to có thể bị long chân một chút ít ngay sau khi làm là bình thường vì với các làm thủ công ở nhà này, độ nóng ủ sữa không được đều trong hũ nên một vài chỗ có thể bị long chân sữa chua hay có một chút ít nước lẫn với sữa là bình thường.
Bước 7: Với sữa chua kết quả trong bí quyết cách làm sữa chua này, mẹ có thể bỏ vào tủ lạnh ngăn làm mát để dùng dần trong khoảng chừng 4-7 ngày.
Khi cho bé ăn, mẹ nên để sữa ra khỏi tủ lạnh 15 phút cho đỡ lạnh lúc trước cho bé ăn. Sữa chua tự làm có thể ăn riêng hoặc trộn lẫn với trái cây xay nha mẹ.
Chúc mẹ và bé có một món sữa chua tự làm tại nhà cực hấp dẫn với cách làm sữa chua này!

Cách làm sữa chua cho bé - cách làm sữa chua cho bé tại nhà từ sữa tươi - cách làm yaourt tại nhà

Hình ảnh minh hoạ cho cách làm sữa chua cho bé

Thống kê về bài viết này

Video “Các bước làm sữa chua cho bé tại nhà từ sữa tươi – các bước làm yaourt tại nhà” đã có được 721 lượt view, được like 3 lần, được đánh giá 3.75/5 điểm.

Kênh Kids Art & Music Saigon đã dành nhiều công sức và trong khoảng thời gian để xây dựng video này với thời lượng 00:01:44, các bạn hãy chia sẽ video này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Cách #làm #sữa #chua #cho #bé #tại #nhà #từ #sữa #tươi #cách #làm #yaourt #tại #nhà, cách làm sữa chua,tự làm sữa chua,cách làm sữa chua tại nhà,cách làm sữa chua cho bé

Nguồn video: https://www.youtube.com/watch?v=eSfGQJ9IWkM

Hướng dẫn thêm thông tin

Bạn hãy tìm thông tin về cách làm sữa chua cho bé từ trang Wikipedia.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

1 comment

Avatar of eduardo mora
Eduardo Mora 23/07/2021 - 06:59

yy

Reply

Leave a Comment