Home Nấu ăn ngon Các bước làm sữa chua Đà Lạt có lớp váng bọt vàng dày từ sữa tươi tiệt trùng- cách tạo lớp váng bọt sữa

Các bước làm sữa chua Đà Lạt có lớp váng bọt vàng dày từ sữa tươi tiệt trùng- cách tạo lớp váng bọt sữa

by An Nhiên

Xem video hướng dẫn


Clip với nội dung “cách làm sữa chua phô mai đà lạt”

Ghi chú

Tuy nhiên cần nhớ để làm sữa chua thành công:
Vật dụng đựng và làm sữa chua phải sạch sẽ,khô ráo .Mem cái phải có hạn hay dùng mới và phải để về độ nóng phòng lúc trước làm,khi cho men cái vô sữa,men cái phải khuấy thật mịn.Vật dụng đựng nước nấu sôi phải đủ lớn để đảm bảo đủ hơi nóng trong vắt quá trình ủ thì sữa chua mới đông đặc được.
Để tạo lớp váng bọt cho sữa : lượng sữa và bơ phải đều nhau,phải xay để bơ và sữa thật đồng nhất.Khẩu vị của bơ động vật và bơ thực bật sẽ khác nhau .
Nếu làm bằng sữa bò tươi tuy nhiên không có gì không qua pha chế(đã bị pha nước) thì lượng bơ giảm xuống vì sữa bò tươi đã sẵn có một phần váng sữa.

Cách làm sữa chua phô mai đà lạt - cách làm sữa chua đà lạt có lớp váng vàng dày từ sữa tươi tiệt trùng- cách tạo lớp váng sữa

Hình ảnh đưa ra cho cách làm sữa chua phô mai đà lạt

Thống kê về nội dung này

Video “Các bước làm sữa chua Đà Lạt có lớp váng bọt vàng dày từ sữa tươi tiệt trùng- cách tạo lớp váng bọt sữa” đã được 93413 lượt view, được thích 1498 lần, đánh giá 5.00/5 sao.

Kênh trang dalat đã dành nhiều công sức và khoảng thời gian để làm video này với thời lượng 00:08:04, bạn hãy lan toả clíp này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Cách #làm #sữa #chua #Đà #Lạt #có #lớp #váng #vàng #dày #từ #sữa #tươi #tiệt #trùng #cách #tạo #lớp #váng #sữa, Trang đà lạt,trang đà lạt,trang dalat,cách làm sữa chua Đà lạt,yaourt Đà lạt,cách làm sữa chua Đà lạt váng dày,cschs làm sữa chua ngon,sữa chua Đà lạt,sữa chua,yaourt,cách làm sữa chua không bị nhớt

Nguồn bài viết: https://www.youtube.com/watch?v=SibizqZsJC8

Tìm thêm báo cáo

Bạn hãy tra cứu thông tin về cách làm sữa chua phô mai đà lạt từ web Wikipedia.◄

You may also like

50 comments

Na Pi 18/10/2022 - 00:14

C ơi công dụng của muối lm gì vậy chị?

Reply
Khang An 18/10/2022 - 00:14

Bạn cho m hỏi , m ủ bằng lò nướng , mình bật lò ở mức 50 độ . 4-5 tiếng mình bật lại lò – m ủ 11 tiếng sữa đông nhưng nó bị bột chứ ko đc mềm mịn như của b . B chỉ mình nhé , cảm ơn bạn .

Reply
Nha Dang 18/10/2022 - 00:14

Sữa chua này có giống sữa chua phô mai đà lạt chỗ chùa tàu bán ko ạ? Tại cthuc ko có pho mai mà mn hay gọi sc pho mai đà lạt.

Reply
Nguyễn Đức Tuấn 18/10/2022 - 00:14

Ngon quá!

Reply
Hạnh Trần 18/10/2022 - 00:14

Công thức này ko phá thêm nước . Mình muốn làm bán . Xin bạn cho công thức pha thêm nước và đường nhé!!!!

Reply
一路发 18/10/2022 - 00:14

Giống bánh flan vậy

Reply
Vo lan anh 18/10/2022 - 00:14

E k có thùng xốp thì ủ bằng phích đá đx k ạ,e cho schua và phích xong ủ k có nôi nước sôi ạ,ủ như vậy mất bao lâu ạ

Reply
Bông Bông 18/10/2022 - 00:14

Chị ơi dùng máy đánh trứng đánh được không ạ

Reply
Thảo Quỳnh Nguyễn 18/10/2022 - 00:14

Chị cho e hỏi là nếu như theo công thức trên mình dùng sữa chua cái vinamilk thì dùng 1 hộp hay 2 hộp ạ? Với mình dùng sữa chua ko đường dc ko ạ?

Reply
Đức Minh 18/10/2022 - 00:14

Cam on em nhieu

Reply
Thuý Châu 18/10/2022 - 00:14

Cho mình xin tên loại bơ thực vật nhe

Reply
Thị Thanh Em Đặng 18/10/2022 - 00:14

Dạ em xin cảm ơn công thức của chị nhiều ạ. Em làm thành công ngay lần đầu luôn, vị ăn ngon lắm ạ. Nhưng có vẻ em làm sữa chua chưa được đông cứng lắm, chị có thể giúp em làm cách nào để sữa chua hơi cứng xíu được ko ạ? Mình nên tăng cái gì và giảm cái gì ạ.
Em xin cảm ơn chị!!!!

Reply
Hồng Bửu Lý 18/10/2022 - 00:14

Ba canh đường mình dùng muỗng này ha chi 🥄

Reply
Hồng Bửu Lý 18/10/2022 - 00:14

3muong canh đường bao nhiêu gr chị

Reply
Phương Vũ 18/10/2022 - 00:14

Đợt mình đi Đà Lạt họ bán 20k/ hũ :))

Reply
Ngan Khanh 18/10/2022 - 00:14

Em vừa làm sữa chua theo công thức của chị. Ngon lắm chị ơi, cám ơn chị vì 1 công thức vô cùng tuyệt vời ạ ❤️

Reply
phuong phan 18/10/2022 - 00:14

Phần ủ sữa chua, mình rót nước trực tiếp ra thùng xốp ủ có được không bạn !?

Reply
Phi hung nguyen 18/10/2022 - 00:14

Trang ơi Tôi làm theo hướng dẫn , sao Thành phẩm ra không đặc ,lỏng …có gì kg đúng .Nhờ Trang giúp

Reply
Xuân Linh Ngô 18/10/2022 - 00:14

4 h đủ chua không bạn .

Reply
Kiet Anh 18/10/2022 - 00:14

Chị cho e hỏi mk dùng sữa chua TH có đường hay ko đường vậy ạ với lại em dùng thùng nhựa ủ được ko ạ

Reply
Xuân Linh Ngô 18/10/2022 - 00:14

Mình làm dẻo ngon nhưng sao nó đóng 1 lớp bơ đông cứng trên mặt .

Reply
Bếp Chị Dậu 18/10/2022 - 00:14

Chị ơi e làm y chị . Công thức y thế mà k có váng là nguyên nhân gì chị . Dù sữa chua vẫn béo ngon dẻo và up ngược dc

Reply
Nguyen Le Van Anh 18/10/2022 - 00:14

Tuy ko được rep nhưng e xem công thức của chị và đã thành công lần đầu tiên

Reply
Hai Nguyen Hoang 18/10/2022 - 00:14

Cho mình hỏi thầy thế sữa tươi bằng sữa bò tươi được không ạ?

Reply
32. Thái Tài 18/10/2022 - 00:14

1. Em có thể thêm creamchesse vào kh, vào lượng cho vào là bao nhiêu
2. Em có thể ủ bằng lò nướng được kh ạ

Reply
Kỳ Thư 18/10/2022 - 00:14

Chị ơi em ở đà nẵng, chị có thể cho em xin số điện thoại nơi bán ly trắng đục được k ak

Reply
Hà Phương 18/10/2022 - 00:14

Chị ơi cho em hỏi nếu dùng sc cái là sữa TH thì ủ trong vòng bao lâu và có thay nước ko ạ?

Reply
Ngọc Quyên Nguyễn 18/10/2022 - 00:14

C ơi e dùng whipping cream thêm vào dc k ạ??

Reply
Quyeb Huynh 18/10/2022 - 00:14

Em cho anh hỏi nếu pha nước tỉ lệ 1:1 với sữa thì sữa chua ra có đc độ dẻo mịn và đặc như em làm không vậy anh cám ơn em nhiều

Reply
Thaocoi Trần 18/10/2022 - 00:14

Men của nhà làm để đc mấy ngày vậy bạn? Bg mình mới bắt đầu làm nên cần hỏi chi tiết chút

Reply
Thương Thị Là em 18/10/2022 - 00:14

Cho mình hỏi bạn dùng Bơ TV loại nào ạ

Reply
Minmin3006 18/10/2022 - 00:14

Trong quá trình ủ có mở ra xem được không chị

Reply
chang daiski 18/10/2022 - 00:14

Chào bạn. khi hỗn hợp sữa còn nóng 47.4 độ c, mà bạn đã cho sữa chua cái vào rồi, mà thành phẩm không bị óc trâu sao? hay quá vậy? mình làm bị óc trâu hoài thôi. thay đổi nhiẹt độ lên xuống từ 47 xuống tới 42 , vẫn bị sai như thường. tức lắm mà chưa thành công. chưa kiếm ra nguyên nhân. mình thích cach ủ của bạn. hôm nay làm thử cách này coi sao? khi nào thành công sẽ cho bạn biết. cám ơn nhiều.

Reply
Chuong BonDinh 18/10/2022 - 00:14

Món khoái khẩu của e chị ơi.cảm ơn chị

Reply
linh Linh 18/10/2022 - 00:14

C ơi cho e hỏi c chút ạ .e ủ được nhưng e muốn cứng hơn thì mình cho gì vào vậy c ơi

Reply
Suna Phạm 18/10/2022 - 00:14

Cần phải có đường men mới hoạt động đúng không ạ

Reply
Dung Nguyen 18/10/2022 - 00:14

Em thay bơ bằng loại phô mai nào để có lớp váng mềm hơn được ko c ?

Reply
Dung Nguyen 18/10/2022 - 00:14

Chị ơi, nếu sữa chua không mịn mà lợn cợn là do đâu ạ?

Reply
Hai Nguyen 18/10/2022 - 00:14

Mình dùng bơ lạt được không bạn

Reply
Dung Nguyen 18/10/2022 - 00:14

Chị ơi, sao em xay bơ và sữa ko đồng nhất vs nhau ạ ? Em xay đủ tg nhưng nó ko loãng như c

Reply
Thị Mộng Tuyền Nguyễn 18/10/2022 - 00:14

Làm bơ tường An dc k c

Reply
Dung Nguyen 18/10/2022 - 00:14

Chị ơi, lúc xay bơ và sữa thì nồi hỗn hợp trên bếp có tắt lửa ko ạ ?

Reply
linh nguyen 18/10/2022 - 00:14

Chị ơi chị làm mẻ đầu tiên khi chưa có men nhà làm, chị cũng dùng men vinamilk đúng k ạ

Reply
Duyên Trần 18/10/2022 - 00:14

Ngon và dễ lắm. Cám ơn b nha🥰

Reply
thị quyền phan 18/10/2022 - 00:14

Sau em làm ăn nó thơm mùi bơ lắm ạ , anh k được ngon. Lắm ạ

Reply
Paul1503 18/10/2022 - 00:14

Xin hỏi Trang mình ko có sữa chua Th ko đường mình thay bằng sữa chua Vinamilk dc ko bạn ? Thanks Trang

Reply
Nam Long 18/10/2022 - 00:14

Thành công ngay lần đầu. Tặng bạn 1 ❤ và 1 sub. Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ. Sữa chua bơ này mình có để làm hủ cái đc không ạ?

Reply
Anh Thư Phạm Nữ 18/10/2022 - 00:14

Bạn cho mình hỏi với hủ sữa chua vậy bạn bán giá bn vậy bạn?

Reply
Phu Nguyen 18/10/2022 - 00:14

E lam sưa tươi có đường đc ko ạ giờ dịch ko đi mua sưa ko đường đc

Reply
By Ru 18/10/2022 - 00:14

Chị ơi e thêm phô mai vô đc ko?

Reply

Leave a Comment