Home Nấu ăn ngon Các bước làm sữa chua Đà Lạt có lớp váng bọt vàng dày từ sữa tươi tiệt trùng- cách tạo lớp váng bọt sữa

Các bước làm sữa chua Đà Lạt có lớp váng bọt vàng dày từ sữa tươi tiệt trùng- cách tạo lớp váng bọt sữa

by An Nhiên
16 views

Xem video hướng dẫn


Video với nội dung về “cách làm sữa chua phô mai đà lạt”
[ad_1]

Chi tiết các bước làm

Tuy nhiên nên nhớ để làm sữa chua thành công:
Vật dụng đựng và làm sữa chua phải sạch sẽ,khô ráo .Mem cái phải có hạn hay dùng mới và phải để về độ nóng phòng lúc trước làm,khi cho men cái vô sữa,men cái phải khuấy thật mịn.Vật dụng đựng nước đã nấu sôi phải đủ lớn để đảm bảo đủ hơi nóng trong veo quá trình ủ thì sữa chua mới đông đặc được.
Để tạo lớp váng bọt cho sữa : lượng sữa và bơ phải đều nhau,phải xay để bơ và sữa thật đồng nhất.Khẩu vị của bơ động vật và bơ thực bật sẽ khác nhau .
Nếu làm bằng sữa bò tươi tuy nhiên chẳng còn không qua pha chế(đã bị pha nước) thì lượng bơ giảm xuống vì sữa bò tươi đã đã có trước một nửa váng sữa.

Cách làm sữa chua phô mai đà lạt - cách làm sữa chua đà lạt có lớp váng vàng dày từ sữa tươi tiệt trùng- cách tạo lớp váng sữa

Hình minh hoạ cho cách làm sữa chua phô mai đà lạt

Thống kê về nội dung này

Video “Các bước làm sữa chua Đà Lạt có lớp váng bọt vàng dày từ sữa tươi tiệt trùng- cách tạo lớp váng bọt sữa” đã làm được 35942 lượt view, được thích 628 lần, được cho 4.89/5 sao.

Kênh trang dalat đã dành nhiều công sức và khoảng thời gian để hoàn thành video này với thời lượng 00:08:04, các bạn hãy chia sẽ clíp này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Cách #làm #sữa #chua #Đà #Lạt #có #lớp #váng #vàng #dày #từ #sữa #tươi #tiệt #trùng #cách #tạo #lớp #váng #sữa, Trang đà lạt,trang đà lạt,trang dalat,cách làm sữa chua Đà lạt,yaourt Đà lạt,cách làm sữa chua Đà lạt váng dày,cschs làm sữa chua ngon,sữa chua Đà lạt,sữa chua,yaourt,cách làm sữa chua không bị nhớt

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=SibizqZsJC8
[ad_2]

Tra cứu thêm kiến thức

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về cách làm sữa chua phô mai đà lạt từ web Wikipedia.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

37 comments

Avatar of minh hương nguyễn
Minh Hương Nguyễn 02/07/2021 - 20:57

Chị ơi e làm sữa chua pho mai e dùng phô-mai bò cười, phô-mai enchor, hoặc phô-mai cream cheese mà vẫn ko thấy vị pho mai lắm chị có thể chỉ cho e dùng loại phô-mai nào không ah.

Reply
Avatar of tu nguyen
Tu Nguyen 02/07/2021 - 20:57

Mình làm theo ct của bạn rất thành công ,cảm ơn bạn nhé
Cho mình hỏi nếu bỏ thêm phonai thì đánh nhuyễn phomai bỏ vào hay cũng phải xay nhuyễn như bơ ạ

Reply
Avatar of uyen cung
Uyen Cung 02/07/2021 - 20:57

Cho em hỏi e ủ sữa chua 12 tiếng nhưng chưa chua lắm, e phải ủ thêm hay bỏ thêm hủ cái

Reply
Avatar of trang chau
trang chau 02/07/2021 - 20:57

Làm xong mình để ngăn đông hay ngăn mát ạ

Reply
Avatar of kikuhanhat
kikuhanhat 02/07/2021 - 20:57

hi Trang em cho hỏi tại sao mình phải cho muối vào

Reply
Avatar of thùy lê
Thùy Lê 02/07/2021 - 20:57

Sao e say bơ anchoor 3phút hơn mà ra váng k được như c nhỉ hic, vẫn trắng như sữa chua buồn quá, mà c ơi, e làm sữa chua buổi tối, đến sáng là 12 tiếng mà kiểm tra vẫn chưa chua lắm thì sáng mình thay nước nóng ủ thêm được không c, hay là muộn rồi thay k có tác dụng ạ

Reply
Avatar of thảo vi lê
Thảo Vi Lê 02/07/2021 - 20:57

Em làm theo công thức của chị ạ. Lần đầu em làm thì em ủ ướt chứ không ủ khô, để tầm 10 tiếng là chua rồi, mà em lại thích ngọt hơn xíu. Lớp váng e làm màu không đều lắm và hơi lợn cợn nhẹ chị ạ, hok đc đều và dày như lúc ăn ở ĐL. Không biết lý do vì sao ạ, nhờ chị giải đáp cho em với. Em cảm ơn chị nhiều. Hihi

Reply
Avatar of ngọc như
Ngọc Như 02/07/2021 - 20:57

Mìh làm bằng men TH .ủ 8 tiếg mà chưa thây đông k.up ngược dc ạ.có sai ở bước nào k ạ.mong dc bạn hồi âm.

Reply
Avatar of phuoc hoa tran
PHUOC HOA TRAN 02/07/2021 - 20:57

Chị Trang ơi, em ở Đà Lạt muốn mua sữa bò tươi mới vắt nguyên chất để làm sữa chua giống chị thì em có thể tìm mua ở đâu ạ. Em cảm ơn chị !

Reply
Avatar of ngọc như
Ngọc Như 02/07/2021 - 20:57

Cho mìh hỏi.mìh nge ngta hay nói .pn tới kì kih nguyệt thì làm sẽ k lên men có đúg k ạ.cảm ơn ạ

Reply
Avatar of phúc lê
Phúc Lê 02/07/2021 - 20:57

C ơi e làm thành công rồi ạ 💕💕 mà e ăn thấy hơi ngọt thế lần sau e cho 1 tí đường thôi đc ko ạ

Reply
Avatar of an en rose
An en rose 02/07/2021 - 20:57

Chào Trang, nhờ công thức của Trang mình đã làm sữa chua rất thành công và ngon nữa. Cảm ơn Trang đã chia sẻ.
Nhưng cho mình hỏi là theo công thức của Trang là Sữa tươi 1L là của Vinamilk, sữa bịch lại là của TH True Milk (chứ không phải là sữa bịch của Vinamilk luôn), 2 hủ sữa chua cái là của TH True Milk. Không biết đó là do mình làm các loại khác nhau như vậy để tùy vào hàm lượng có trong sữa để sữa chua được ngon, hay nếu mình làm tất cả cùng 1 loại là Vinamilk hoặc cùng 1 loại TH True Milk nó cũng không sao? Mình có thắc mắc như vậy.
Cảm ơn Trang đã xem!

Reply
Avatar of nhung bui
Nhung Bui 02/07/2021 - 20:57

M làm lớp váng ở trên bị cứng là sao nhỉ? Còn phần sữa chua ok

Reply
Avatar of thị vân anh trần
Thị Vân Anh Trần 02/07/2021 - 20:57

Mình làm 3 lần,tăng lượng bơ lên 100 luôn,bơ anchor vàng đậm,xay ít có,nhiều có,mà ko lần nào có váng,đều bị hoà lẫn vài sữa chua,sữa chua thì thành công mỗi tội ko thấy váng gì cả.Mà sao bạn làm 50gr bơ ra màu nhạt hơn mình mà váng lại đậm nhỉ!!?!?

Reply
Avatar of luong ha
luong ha 02/07/2021 - 20:57

Mình có thể ủ khô dc ko ạ?

Reply
Avatar of tâm bùi
Tâm Bùi 02/07/2021 - 20:57

Cho đường vào sữa chua ăn có bị ngọt ko c? Bt ủ sữa chua trắng e ko dùng đường.

Reply
Avatar of gia dat hoang
Gia Dat Hoang 02/07/2021 - 20:57

Chị ơi! E làm bằng máy làm sữa chua Siam đc k ạ?

Reply
Avatar of vinh le
Vinh Le 02/07/2021 - 20:57

Chị làm được bao nhiêu hủ vậy chị

Reply
Avatar of loc nguyen
Loc Nguyen 02/07/2021 - 20:57

Bạn ơi sao mình ủ 4 tiếng nhưng nó vẫn lỏng ko có đặc lại như bạn

Reply
Avatar of ngan huynh
Ngan Huynh 02/07/2021 - 20:57

Chị ơi nếu làm sữa chua TH thì ủ 12t đúng ko chị

Reply
Avatar of thao pham
Thao Pham 02/07/2021 - 20:57

c ơi cho e hỏi e dùng sữa tươi ít đường làm đuọc kg ạ .e cảm ơn c

Reply
Avatar of hằng mai
Hằng Mai 02/07/2021 - 20:57

Sao mình ủ bằng 4 tiếng rồi nó vẫn loãng? Làm cách nào để khắc phục?

Reply
Avatar of toi khuong
Toi Khuong 02/07/2021 - 20:57

Chi ơi dùng bơ Lạt anchor dc k ah.vs chị dùng loại bơ hãng nào thế ah.khi u mình đậy nắp lọ luôn dc k chi

Reply
Avatar of hanh nguyen
Hanh Nguyen 02/07/2021 - 20:57

Bạn đang dùng bơ hiệu gì vậy bạn?

Reply
Avatar of snow lion's turquoise mane
Snow Lion's Turquoise Mane 02/07/2021 - 20:57

Chào chị em cũng là dân Đà Lạt đây 😆

Reply
Avatar of passion food
Passion Food 02/07/2021 - 20:57

Chị ơi, mình cứ để nồi trên bếp khi mình xay hỗn hợp bơ sữa luôn ạ? Lượng lửa thế nào cho đúng ạ? Mong c trả lời, em cảm ơn c nhiều

Reply
Avatar of thúy hà bùi
Thúy Hà Bùi 02/07/2021 - 20:57

Cho m hỏi sao m cũng cho bơ đúng như bạn sao ủ thành công nhưng nó ko có váng vàng

Reply
Avatar of nhung trần
Nhung Trần 02/07/2021 - 20:57

Mình đã làm thành công khi áp dụng công thức của bạn , cám ơn bạn rất nhiều ❤️

Reply
Avatar of nhung trần
Nhung Trần 02/07/2021 - 20:57

Bạn cho mình hỏi không để đường được không ?

Reply
Avatar of nhung trần
Nhung Trần 02/07/2021 - 20:57

Cho mình xin hiệu bơ

Reply
Avatar of thy nguyen
Thy Nguyen 02/07/2021 - 20:57

C ơi cho e hỏi, nếu e dùng sữa chua TH thì phải ủ 12 tiếng đúng k ạ?

Reply
Avatar of đà lạt shop hoa nghĩa
Đà Lạt Shop Hoa Nghĩa 02/07/2021 - 20:57

Bạn có facebook không.để mình liên lạc

Reply
Avatar of an an
An An 02/07/2021 - 20:57

Chiều hôm qua em phát hiện kênh chị. Phát hiện món sữa chua đà lạt này em đi mua đồ về làm buổi tối luôn. Em nôn nao ngủ ko được luôn, Em ủ tới khuya em dậy, tại em bán phở nên dậy sớm ak chị, em dậy em chưa đánh răng rửa mặt luôn, em kiểm tra thành phẩm, trời ơi, mừng phát khóc, ko tin được là mình làm được sữa chua đà lạt luôn. Nào giờ thích ăn cái lớp vàng vàng đó, huhu em cám ơn chị nhiều nhiều lắm á. Em thành công ngay lần đầu tiên luôn. Em còn đang ăn và ko tin được là em làm sữa chua đà lạt cái món mà chỉ đi đà lạt em mới được ăn. Lại cám ơn chị nữa ạ.

Reply
Avatar of xinh vi
xinh vi 02/07/2021 - 20:57

chi oi cho e hỏi sao e làm mấy lần đầu thì đông còn bây h nó k đông nữa . e k pk lí do như nào

Reply
Avatar of a37 oppo
A37 Oppo 02/07/2021 - 20:57

Lam cách nao yaua không bi chảy nhớt hả em

Reply
Avatar of như ngọc
Như Ngọc 02/07/2021 - 20:57

Cách làm như này là giống mấy loại sữa chua bán trên đà lạt hay khác ạ

Reply
Avatar of vân hoàng
Vân Hoàng 02/07/2021 - 20:57

Nhìn lớp vang ngon quá bạn ơi, chị sẽ làm thử,,,, cảm ơn bạn đã chia sẻ

Reply

Leave a Comment