Home Thực đơnThực đơn ăn kiêng giảm câm Chế độ ăn kiêng iốt cho người bệnh tuyến giáp

Chế độ ăn kiêng iốt cho người bệnh tuyến giáp

by An Nhiên
0 views

Xem clip hướng dẫn


Video với nội dung “thực đơn ăn kiêng i ốt”
[ad_1]

Ghi chú

Trước đợt xạ hình hoặc điều trị iốt phóng xạ 2 tuần, người bệnh ăn kiêng iốt, nghĩa là dùng dưới 50 microgram (mcg) iốt thường ngày.  

Theo ông Nguyễn Đức Minh, Thạc sĩ Dinh dưỡng Đại học Washington, nguyên Phó Phòng Quản lý Khoa học, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, iốt là thành phần chính của muối bột, có trong các thực phẩm từ biển, có vai trò quan trọng với y học, cơ thể con người đặc trưng riêng là tuyến giáp. 

Nhưng, cơ thể không hề có khả năng tự sản xuất iốt, do đó phải bổ sung qua thực phẩm. Dạng iốt bổ sung trực tiếp, phổ biến trong thực đơn ăn hàng ngày là muối bột. Iốt tham gia tạo hormone tuyến giáp trạng T3 (tri-iodothyronin) và T4 (thyroxin).

Nhưng, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu iốt vượt ngưỡng khuyến nghị 150 mcg/ngày, iốt sẽ dồn lại và gây ra bệnh cường giáp. Khi đó, người bệnh buộc phải thay thế bằng một loại iốt khác mang tên iốt phóng xạ. Mỗi người bệnh sẽ có được chỉ định thường dùng loại iốt phóng xạ để phá hủy tế bào ung thư tuyến giáp bằng liều lượng phù hợp.

Nếu vẫn ăn theo một thực đơn bình thường không hề có sự kiểm soát thì iốt dư thừa cứ thế ôm trọn tế bào, không chừa chỗ cho iốt phóng xạ có cơ hội tiếp xúc với mô tuyến giáp, mô ung thư tuyến giáp. Như vậy, trước đợt xạ hình hoặc điều trị iốt phóng xạ, trước 2 tuần bác sĩ sẽ chỉ định ăn kiêng iốt, nghĩa là người bệnh dùng dưới 50 microgram (mcg) iốt thường ngày.

Những nguyên tắc chung khi lựa chọn thức ăn:

– Không hề có muối bột iốt.

– Không thường dùng sản phẩm từ bơ, sữa chưa được tách iốt .

– Không thường dùng thực phẩm từ biển.

– Không ăn đồ ăn có chất bảo quản, đóng hộp (pate, xúc xích).

– Giảm bớt ăn bánh mì, phở, bún tạo ra ngoài hàng vì không kiểm soát được lượng iốt

– Không nên ăn tại nhà hàng khi bạn không biết họ có thường dùng muối bột iốt hay không.

– Cần sự tư vấn của bác sĩ nếu dùng thuốc có chứa iốt trong thời kỳ ăn kiêng (ví dụ: Amiodarone, expectorant, thuốc kháng khuẩn).

– Không nên thường dùng thực phẩm chức năng (nếu không biết rõ hàm lượng iốt phần trong).

Người bệnh tránh các đồ uống, thực phẩm có nhiều iốt (trên 20mcg mỗi thực đơn), hạn hẹp lương thực thực phẩm có mức iốt một lượng vừa đủ (lượng 5-20mcg iốt mỗi thực đơn). Nếu bản thân không rõ về định lượng thì hãy hỏi bác sĩ để nhận tư vấn.

Thực tế, người bệnh sẽ khó khăn khi dở cơm nào bạn cũng phải ngồi cân đo lượng iốt, hoặc đọc thông tin từng chai nước, thực đơn khi ăn. Vì vậy, bệnh nhân có thể tham khảo các sản phẩm dinh dưỡng y học. Sữa Leanpro Thyro LID – dinh dưỡng riêng iốt dùng cho bệnh nhân tuyến giáp phù hợp với người trong thực đơn kiêng iốt, người bệnh cường giáp.

Lê Nguyễn 

Leanpro Thyro LID giúp bổ sung đủ lượng iốt do các nhà khoa học của công ty Dinh dưỡng Nutricare nghiên cứu, cũng như được kiểm duyệt đã tách bỏ iốt theo khuyến nghị Hiệp hội Tuyến giáp Mỹ, tuy nhiên vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng cân đối, phong phú vitamin, khoáng chất.

Để rút ngắn quá trình điều trị bệnh tuyến giáp nói chung, bệnh cường giáp nói riêng, bạn đọc hãy cần nhớ những chỉ số và thực đơn kiêng iốt. Người đọc tìm đặt sản phẩm tại đây.

►►► Đăng ký miễn phí: http://bit.ly/YavisAudioGiaiTri

Nhấn nút Subscribe để luôn nhận được những tin mới nhất miễn phí.

Thực đơn ăn kiêng i ốt - chế độ ăn kiêng iốt cho người bệnh tuyến giáp

Ảnh đưa ra cho thực đơn ăn kiêng i ốt

Thống kê về clip này

Video “Chế độ ăn kiêng iốt cho người bệnh tuyến giáp” đã làm được 1611 lượt view, được thích 6 lần, đánh giá 4.29/5 điểm.

Kênh Yavis Audio Giải Trí đã dành nhiều công sức và trong khoảng thời gian để hoàn thiện video này với thời lượng 00:02:54, bạn hãy share video này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Chế #độ #ăn #kiêng #iốt #cho #người #bệnh #tuyến #giáp, dinh dưỡng cho người bệnh tuyến giáp,bệnh nhân,dinh dưỡng,leanpro thyro lid

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=FeQsSXzArog
[ad_2]

Hướng dẫn thêm thông tin

Bạn nên tìm nội dung về thực đơn ăn kiêng i ốt từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

Leave a Comment