Home Thực đơnThực đơn ăn kiêng giảm câm Chế độ ăn kiêng Ketogenic (Keto) là gì?

Chế độ ăn kiêng Ketogenic (Keto) là gì?

by An Nhiên
2 views

Xem clíp hướng dẫn


Clíp với nội dung “thực đơn keto là gì”
[ad_1]

Ghi chú

Tham gia vào chương trình Thử Thách 21 Ngày Keto tại:
https://go.21daysketo.com/

Chế độ ăn keto là một khẩu phần ăn rất ít carb, nhiều chất béo. Nó tương tự về nhiều mặt với các khẩu phần ăn kiêng ít carb khác (khẩu phần ăn low carb).
Khi bạn ăn ít carbohydrate hơn, bạn vẫn duy trì mức hạt tiêu thụ protein vừa đủ và có thể tăng lượng chất béo. Việc giảm lượng carb nạp vào cơ thể sẽ đưa cơ thể bạn vào trạng thái trao đổi chất được gọi là ketosis, nơi chất béo từ khẩu phần thưởng thức và từ cơ thể bạn được đốt cháy để lấy năng lượng.

Ketones
Keto (viết tắt của Chế độ ăn Ketogenic) được đặt tên như tóm lại vì nó khiến cơ thể bạn sản sinh ra các phân tử nhiên liệu nhỏ gọi là Ketones. Đây là một nguồn nhiên liệu thay thế cho glucose mà cơ thể bạn có thể hay dùng khi lượng đường trong máu (glucose) giảm đi.
Khi bạn ăn rất ít carbs hoặc rất ít calo, gan của bạn sẽ sản xuất ketones từ chất béo. Tiếp theo, các Ketones này đóng vai trò như một nguồn nhiên liệu cho khắp cơ thể, mang nét đặc trưng riêng là cho não.

Bộ não là một cơ quan hạt tiêu thụ rất nhiều năng lượng thường ngày và nó không làm sao chạy trực tiếp bằng chất béo. Nó chỉ có thể chạy bằng glucose – hoặc ketone.

Trong khẩu phần ăn kiêng keto, toàn bộ cơ thể của bạn sẽ chuyển nguồn cung cấp nhiên liệu sang chủ yếu chạy bằng chất béo, đốt cháy chất béo suốt cả ngày. Khi mức insulin giảm xuống rất thấp, quá trình đốt cháy chất béo có thể tăng lên đáng kể. Việc tiếp cận các kho chất béo của bạn để đốt cháy chúng trở nên dễ làm hơn. Đây là cách mà mọi người đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể qua khẩu phần ăn Keto này.

Ketosis
Khi cơ thể sản xuất ketone, nó sẽ chuyển sang trạng thái chuyển hóa gọi là ketosis. Cách nhanh nhất để đạt được điều sẽ là nhịn ăn – không ăn gì cả – tuy nhiên không ai có thể nhịn ăn liên tục mãi mãi.
Chế độ ăn keto cũng dẫn đến ketosis và có thể theo khẩu phần ăn này một kiểu vô thời hạn. Chế độ ăn Keto bao gồm rất nhiều lợi ích của việc nhịn ăn – ví dụ như giảm cân – mà không càng phải nhịn ăn lâu dài.

Tóm tắt các thuật ngữ
– Keto: viết tắt của ketogenic diet: Một dạng ăn kiêng ít carb, nhiều chất béo.
– Ketone: Phân tử nhiên liệu được cơ thể sản sinh ra khi lượng đường (glucose) trong máu giảm xuống rất thấp.
– Ketosis: Trạng thái của cơ thể khi cơ thể hay dùng Ketone để chuyển hóa năng lượng thay vì hay dùng carbs.

Chế độ ăn Ketogenic là gì?
Để đạt được trạng thái ketosis, bạn cần ăn một lượng carb rất ít, cụ thể là từ 20 – 50 gram net carb (lượng carb ròng) trong một ngày tùy theo thể trạng cơ thể của từng người. Net carb được tính bằng số lượng carbohydrate trừ đi số lượng chất xơ.

Thực đơn keto là gì - chế độ ăn kiêng ketogenic (keto) là gì?

Ảnh đưa ra cho thực đơn keto là gì

Thống kê về bài viết này

Video “Chế độ ăn kiêng Ketogenic (Keto) là gì?” đã có được 136 lượt view, được thích 2 lần, được chấm 3.33/5 điểm.

Kênh Phương Thúy – 21 Ngày Keto đã dành nhiều công sức và trong khoảng thời gian để xây dựng video này với thời lượng 00:03:16, mọi người hãy lan toả video này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Chế #độ #ăn #kiêng #Ketogenic #Keto #là #gì, ketodiet,ketogenicdiet,ketogenic,ketones,ketosis,chedoankieng,giamcan,chedoanketo,ănketo

Nguồn clip: https://www.youtube.com/watch?v=YPD0sh4gPsw
[ad_2]

Tìm hiểu thêm thông tin

Bạn có thể xem nội dung về thực đơn keto là gì từ web Wikipedia.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

1 comment

Avatar of vũ xuân chiến
Vũ Xuân Chiến 05/09/2021 - 02:12

Hôm nay là 2 tháng 1 tuần mình ăn keto kết hợp 16.8if. mình đã giảm được 5kg mà không phải hoạt động quá nhiều..

Reply

Leave a Comment