Home Nấu ăn ngon Hướng dẫn Các bước thực hiện sữa chua tốt nhất tại nhà từ sữa đặc có đường

Hướng dẫn Các bước thực hiện sữa chua tốt nhất tại nhà từ sữa đặc có đường

by An Nhiên
6 views

Xem clip hướng dẫn


Clíp với nội dung “hướng dẫn cách làm sữa chua”
[ad_1]

Ghi chú

Các bước thực hiện sữa chua tốt nhất từ sữa đặc có đường:
Các nguyên vật liệu:
– 1 lon sữa đặc
– 1 lon sữa bò nước đã đun sôi nóng (lấy lon sữa đặc đong)
– 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)
– 1 – 2 hộp sữa chua cái.
– Hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng sữa chua.

Bước 1:

– Khui hộp sữa đặc, đổ sữa vào một thố to.

– Dùng lon sữa bò đã khui, đong một lon đầy nước đã đun sôi.

Bước 2:

– Đổ từ từ nước đã đun sôi vào thố có đựng sữa đặc, dùng thìa gỗ lớn đảo đều để tất cả hổn hợp sữa đặc tan (A).

Bước 3:

– Dùng lại lon sữa bò đã khui, đong 2 lon sữa tươi.

– Đổ từ từ sữa tươi vào tất cả hổn hợp (A), khuấy cho tan đều.

Bước 4:

– Múc tất cả hổn hợp sữa chua cái đổ vào tất cả hổn hợp sữa đặc và sữa tươi ở trên, trộn lẫn đều. (Nếu cần thiết ăn chua nhiều bạn có thể dùng 2 hộp sữa chua cái, còn không bạn dùng một hộp sữa chua cái là được).

Bước 5:

– Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút ít để lưu lại được nhiệt được lâu. Bắc nồi nước cho đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt lửa. Nếu đun nước đã đun sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

– Dùng thìa lớn múc sữa chua vào cốc, nếu không hề có cốc thủy tinh bạn có thể dùng cốc nhựa để làm sữa chua.

Bước 6:

– Để từng lọ thủy tinh vào trong nồi nước đang nóng đã đun, dùng nắp đậy lại lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm cho nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.

– Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy nắp lại để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

Hôm sau lấy sữa chua ra cất vào tủ lạnh, sữa chua sánh lại và quá ngon.

Sữa đặc, độ ngọt, độ chua vừa dùng lại mềm mịn. Dùng với các loại hoa quả hoặc xay sinh tố quá ngon miệng

Lưu ý:

– Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể làm sữa tươi có đường, còn không thì bạn dùng loại sữa tươi không đường nhé.

– Nhớ là Sữa chua cái để ra ngoài tủ lạnh 1 lúc rồi mới làm nhé. Sữa chua cái càng lỏng, độ nóng thấp càng tốt, lấy cái mà để trong ngăn đá ra làm sẽ không chua đâu nhé. Khi khuấy nhớ là đều tuy nhiên khuấy 1 chiều và thật nhẹ tay, khuấy 2 chiều dễ bị kết tủa. Lúc ủ thì để yên 1 chỗ không di chuyển tới lui sẽ bị vỡ, tách nước!

Để mình tính chi phí cho lần làm sữa chua này nhé:

– 1 lon sữa đặc: 20.000

– 2 lon sữa không đường 13.000

– một hộp sữa chua cái 5000

Tính ra mình chỉ với lấy ra 38.000 là mình làm được 15 hộp sữa chua. Nếu mua ngoài hàng thì tốn 75.000 đấy. Tóm lại mình tự làm thoả mái ăn mà cất giữ 1/2 số tiền so với mua ngoài hàng đúng không nào. Lần sau làm bạn để dành lại 1 lọ sữa chua đã làm để làm sữa chua cái khỏi phải mua sữa chua cái nữa. Lại bớt đi rùi.
Xem chi tiết tại: http://cachlamsuachua360.blogspot.com/

Hướng dẫn cách làm sữa chua - hướng dẫn cách làm sữa chua ngon nhất tại nhà từ sữa đặc có đường

Ảnh đưa ra cho hướng dẫn cách làm sữa chua

Thống kê về nội dung này

Video “Hướng dẫn Các bước thực hiện sữa chua tốt nhất tại nhà từ sữa đặc có đường” đã làm được 25987 lượt view, được thích 12 lần, chấm 3.00/5 sao.

Kênh ViTube Entertainment đã dành nhiều công sức và trong khoảng thời gian để thực hiện video này với thời lượng 00:00:27, chúng ta hãy share clip này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Hướng #dẫn #Cách #làm #sữa #chua #ngon #nhất #tại #nhà #từ #sữa #đặc #có #đường, cách làm sữa chua,cách làm sữa chua tại nhà,hướng dẫn làm sữa chua,làm sữa chua ngon,cách làm sữa chua dễ dàng nhất

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=fgv00TaNQMA
[ad_2]

Tìm thêm dữ liệu,

Bạn hãy tham khảo nội dung về hướng dẫn cách làm sữa chua từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

Leave a Comment