Home Thực đơnThực đơn hằng ngày Hướng dẫn Tạo chế độ từ Món ăn

Hướng dẫn Tạo chế độ từ Món ăn

by An Nhiên

Xem video hướng dẫn

Clip với chủ đề về “thực đơn hàng ngày cất giữ cho sinh viên”
[ad_1]

Chi tiết các bước làm

Dự án Bữa cơm Học đường là một Dự án được phối hợp hoàn thiện bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án ra đời với mục hạt tiêu:
• Chuẩn hóa và cung cấp những chế độ cân bằng về dinh dưỡng, rất phong phú về thực phẩm và ngon lành dùng cho học sinh của các trường tiểu học bán trú nhằm góp phần cải thiện chất lượng dở cơm, từ đó giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng, thể chất và trí tuệ của trẻ em – những thế hệ tương lai của đất nước.
• Cung cấp cho nhà trường một công cụ Phần mềm thân thiện, dễ hay dùng, hỗ trợ cho công tác lên chế độ hằng ngày, giúp nhà trường có thể tự xây dựng những chế độ mới cân bằng dinh dưỡng, phù hợp với văn hóa ăn uống của vùng, miền đồng khí hậu kiệm trong khoảng thời gian cho công tác quản lý dở cơm bán trú của học sinh.
Hiểu được những khó khăn, thách thức mà các trường tiểu học bán trú đang đối mặt trong công tác tổ chức dở cơm bán trú cho học sinh, cùng với kinh nghiệm từ mô hình dở cơm bán trú đang được áp dụng rất thành công tại Nhật Bản, Dự án Bữa cơm Học đường chính thức ra đời từ năm 2012 và đã có được triển khai tại 4 thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Hà Nội.
Cho đến nay, Dự án Bữa cơm Học đường đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía nhà trường, phụ huynh học sinh trong việc tự điều chỉnh thói quen thưởng thức của học sinh một kiểu khoa học và lành mạnh hơn. Học sinh đã dần dần tự điều chỉnh thói quen thưởng thức: Từ chỗ chỉ ăn một số loại thực phẩm yêu thích nay đã biết ăn rất phong phú nhiều loại thực phẩm, hương vị riêng là ăn nhiều rau hơn. Cùng lúc Dự án đã góp phần hạn hẹp gánh nặng cho cán bộ phụ trách bán trú trong công tác lên chế độ tại các trường.
Dựa trên những thành công bước đầu tiên này, từ năm 2016, Dự án đã có được nhân rộng và triển khai trên toàn quốc qua việc hay dùng Phần mềm Xây dựng Khẩu phần Cân bằng Dinh dưỡng trên website của Dự án Bữa cơm Học đường.