Làm điều tốt thực sự ý nghĩa với bạn

20211028_143700_644664_lam-mot-viec-tot.max-1800x1800


Trong đời sống Hiện tại, mỗi người sẽ có một mục tiêu sống khác nhau, nhưng đa phần mọi người thường chọn cách làm điều tốt cho cho bản thân và cho xã hội. Vậy làm điều tốt cho người khác là gì và những lợi ích mà chúng đem lại ra sao?

1. Làm điều tốt cho người khác như thế nào?

1.1.Tham gia vận hành tình nguyện

nhiều thống kê đã chỉ ra rằng những người tham gia vận hành thiện nguyện có thể trạng tim mạch tốt hơn, ít bị đau đớn và hệ thống miễn dịch được củng cố chặt chẽ. Họ đã công nhận rằng trong quy trình giúp đỡ người khác, khi nhìn thấy những ánh mắt, nụ cười và nhận được lời cảm ơn khiến họ không những hạnh phúc hơn mà sức khỏe còn hơn rất nhiều. Tham gia tình nguyện không chỉ là những chuyến đi dài hay tạo dựng một thành tích gì đó mà đơn giản hơn là bạn giúp người khác vượt qua những vấn đề mà bạn đã từng mắc phải. Ví dụ như bạn đã cai được thuốc lá thì có thể hỗ trợ những người hút thuốc lá khác từ bỏ được thói quen này.

1.2. Chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho mọi người

Bạn đã trải qua rất thường xuyên điều trong cuộc sống và đừng ngần ngại chia sẻ tình trạng này cho những người xung quanh. Bạn có khả năng chia sẻ các kỹ năng của mình, chẳng hạn như sự trợ giúp của các thiết bị công nghệ, những công thức nấu ăn hoặc một phương pháp làm đẹp nào đó. Đơn giản hơn là đưa ra những nhận xét của mình về những sản phẩm hoặc món đồ nào đó. Vậy làm thế nào để chia sẻ rộng rãi đến mọi người? hiện nay các nền tảng mạng xã hội đang phát triển rất mạnh mẽ với thường xuyên cách thức khác nhéu, bạn có thể thông qua đó để gửi gắm những suy nghĩ hoặc cảm nhận của chính mình.

1.3. nhớ đừng nên quá lạm dụng lòng tốt của bạn

Nếu nhận thấy những gì mình đang làm là quá nhiều hoặc vượt quá khả năng của bản thân thì đó là lúc bạn nên lùi lại một bước và suy nghĩ. Bởi vì rất đơn giản để trao đi toàn bộ năng lượng của mình, đặc biệt là khi lòng tốt của bạn đang đến cao trào nhưng những điều kiện thì lại còn đang Giảm. Nên để dành lại năng lượng dự phòng cho chính bản thân mình và lòng tốt là rất đáng trân trọng nhưng nó cần phải phù hợp với có khả năng thực tế.

2. Làm điều tốt đem lại lợi ích gì?

2.1.Giúp bản thân cảm thấy khỏe mạnh hơn

Khi giúp đỡ người khác bạn sẽ cảm thấy hào phóng hơn, sẵn sàng chia sẻ một phần công sức của mình để làm điều tốt cho mọi người. Chính sự hào phóng đó sẽ kích thích bộ não tăng tiết Oxytocin – một hormone được tiết ra khi người mẹ cho con bú và hormone Endorphin có thể làm Giảm đau. Khi chúng ta loại bỏ những suy nghĩ rắc rối của bản thân sang việc tập trung vào mong muốn của người khác thì mức độ hormone căng thẳng cortisol sẽ hạn chế xuống làm Giảm căng thẳng hay trầm cảm. Một thống kê đã cho thấy những người đi tình nguyện ít nhất 200 giờ mỗi năm có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp thấp hơn 40% so với những người không đi tình nguyện.

2.2.tạo ra cảm giác gần gũi và hạn chế sự cô lập

Thông qua những vận hành tình nguyện và giúp đỡ người khác, bạn sẽ được liên kết với một cộng đồng gồm những người có cùng chung mục tiêu để cùng nhau tạo dựng thêm thường xuyên tổng giá trị tốt đẹp hơn. Điều đó làm giảm đi cảm giác cô đơn bên trong mỗi con người. Làm điều tốt thông qua những vận hành tình nguyện giúp bạn Giảm sự cô lập

2.3. cải thiện có khả năng nhìn nhận về vấn đề

Đây là một lợi ích mà thường xuyên người thường không nhìn thấy được. Những sự việc trong đời sống được đánh giá bởi thường xuyên quan điểm khác nhéu. Khi làm một việc tốt, đặc biệt là giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình, bạn sẽ nhìn nhận những vấn đề trong đời sống theo xu hướng tích cực hơn. Có thường xuyên bằng chứng cho thấy khi nhận thức được những hành động tử tế của bản thân cũng như những điều bạn cảm thấy biết ơn có thể làm gia tăng cảm giác hạnh phúc, có suy nghĩ lạc quan và hài lòng với hoàn cảnh hiện nay.

2.4. Làm lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người

Ngoài những lợi ích về mặt sức khỏe và cho bản thân, những hành động tử tế sẽ làm cho thế giới trở nên hạnh phúc hơn. Những người xung quanh sẽ nhìn thấy điều đó và sẽ cùng chung tay hành động vì một tương lai tốt đẹp. Làm những điều tốt không chỉ giúp bạn có tinh thần sảng khoái mà còn giúp bạn có một thể trạng tốt, một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Theo dõi website Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để nắm thêm thường xuyên thông tin sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những thân nhân yêu trong gia đình. Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng. XEM THÊM: hoạt động tình nguyện có khả năng khiến bạn hạnh phúc hơn Nước ép cà rốt có tốt không? Cách làm nước ép cà rốt Chạy 1km tiêu hao bao nhiêu calo?


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*