Home Nấu ăn ngon Lý do làm sữa chua không thành công, cách làm sữa chua nha đam không nhớt, không qua pha chế, không dăm đá

Lý do làm sữa chua không thành công, cách làm sữa chua nha đam không nhớt, không qua pha chế, không dăm đá

by An Nhiên
14 views

Xem clíp hướng dẫn


Clíp với nội dung “cách làm sữa chua dẻo”
[ad_1]

Chi tiết các bước làm

– Giải đáp nguyên nhân và cách xử lý khi làm sữa chua không thành công
– Cách thực hiện sữa chua đặc, mịn, không nhớt, không dăm đá, không tách nước
– Cách dễ làm để làm nha đam sạch nhớt và hết vị đắng cực nhanh, chỉ trong 2 phút

NGUYÊN LIỆU
1. Sữa tươi không đường: 1 lít
2. Sữa đặc có đường: 2 lon~ 760gr
3. Sữa cái:
– 1 hủ ~ 100ml sữa chua cái có nguồn gốc từ sữa chua Long Thành. Hoặc;
– 2 hộp sữa chua thông thường: TH True milk, Vinamilk, Cô gái Hà Lan…
4. Nha Đam: 3 nhánh nhỏ, hoặc nhiều hơn tùy theo khẩu vị
5. Nước đã nấu sôi: 760ml

Ủ SỮA
– Nước ủ: 3 nước đã nấu sôi: 1 nước nguội
– Vật dụng ủ: thùng xốp, thùng giữ nhiệt,…
– Chiều cao của nước lúc chưa để sữa chua vào thùng xốp là 1/3 hủ sữa chua. Khi để sữa chua vào thì chiều cao tối đa là 2/3 ~ 3/4 hủ sữa
– Khoảng thời gian ủ từ 6 ~ 8 tiếng (tùy độ chua mong muốn).
– Nếu cho sữa cái nhiều thì sữa nhanh chua hơn. Nhưng, trong khoảng thời gian ủ ít nhất phải đủ 6 tiếng thì sữa chua mới đủ độ không qua pha chế

Cách làm sữa chua dẻo - lý do làm sữa chua không thành công, cách làm sữa chua nha đam không nhớt, đậm đặc, không dăm đá

Ảnh đưa ra cho cách làm sữa chua dẻo

Thống kê về nội dung này

Video “Lý do làm sữa chua không thành công, cách làm sữa chua nha đam không nhớt, không qua pha chế, không dăm đá” đã làm được 31907 lượt xem, được like 356 lần, được bình chọn 4.77/5 sao.

Kênh Easy Cooks đã dành nhiều công sức và trong khoảng thời gian để làm clip này với thời lượng 00:22:55, bạn hãy chia sẽ video này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Lý #làm #sữa #chua #không #thành #công #cách #làm #sữa #chua #nha #đam #không #nhớt #đậm #đặc #không #dăm #đá, [vid_tags]

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=zWFPtxLWYQo
[ad_2]

Hướng dẫn thêm thông tin

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về cách làm sữa chua dẻo từ web Wikipedia.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

31 comments

Avatar of mang0kiss
mang0kiss 04/08/2021 - 10:07

Bạn ơi sữa chua cai’ mình dc Hoài hết lần này đến lần khác từ 1 hủ cai’ mình làm từ lan trước chứ co’ cần phải vài lần thì mua hủ cai’ mới ở siêu thị ko ban?

Reply
Avatar of phuong tran
Phuong Tran 04/08/2021 - 10:07

minh su dung sua chua cai co nha dam duoc k ban

Reply
Avatar of linh tran
Linh Tran 04/08/2021 - 10:07

Theo kinh nghiệm của mình thì với 2 lon sữa đặc mà tổng lượng sữa và nước là 1,760 lít thì sẽ bị ngọt.
Và 1 lon sữa hay hộp giấy 380gr nếu đong theo ml thì chỉ có 300ml thôi.

Reply
Avatar of minh rei lê
Minh rei Lê 04/08/2021 - 10:07

1

Reply
Avatar of xu xu channel
Xu Xu Channel 04/08/2021 - 10:07

Sữa tươi có đường đc ko chị

Reply
Avatar of nhàn vũ
Nhàn Vũ 04/08/2021 - 10:07

M làm lần nào cũng thất bại cho đến khi làm theo hướng dẫn của bạn thì đã thành công. Rất cảm ơn những chia sẻ hữu ích của bạn.

Reply
Avatar of syntyn ‘s memories
SynTyn ‘s memories 04/08/2021 - 10:07

clip hay. chia sẽ rõ ràng.
Mình cũng đổi cách làm theo bạn, làm y chang từ khâu khử trùng, đến khâu ủ, lúc lấy ra bỏ tủ lạnh nước còn ấm ấm y chang. Tuy nhiên, 2 lần làm này của mình:
– Điểm mừng là sữa chua hết nhớt, đông lại, ăn ngon
– Điểm chưa ưng ý là: sữa chua vẫn đông, nhưng đông lỏng, nghiêng nhẹ thì k chảy, nhưng không úp ngược được (úp ngược là đổ). Mình xem đi xem lại hướng dẫn của bạn, lý do là hũ cái chưa bỏ ra ngoài thật nguội – nhưng thực tế mình làm y chang luôn, hũ cái để ngoài nguội rồi mới đổ vào (bước cuối).
huhu, bạn góp ý giúp mình để mình rút kinh nghiệm nha! cảm ơn bạn

Reply
Avatar of hạnh nguyễn
Hạnh Nguyễn 04/08/2021 - 10:07

Chị hướng dẫn rất nhiệt tình và dễ thương.thank you chị

Reply
Avatar of hung quang
Hung Quang 04/08/2021 - 10:07

E ko có sữa cái.thì mua sữa chua hộp ngoài qoán được ko ạ

Reply
Avatar of hung quang
Hung Quang 04/08/2021 - 10:07

Sữa chua nha đam tự làm thì để được bao lâu ạ

Reply
Avatar of huỳnh tuấn -  travel in japan
Huỳnh Tuấn - Travel in Japan 04/08/2021 - 10:07

Ngonqua

Reply
Avatar of tran jade
Tran Jade 04/08/2021 - 10:07

A

Reply
Avatar of hanh nguyen
Hanh Nguyen 04/08/2021 - 10:07

Rất hay và chi tiết. Cảm ơn nhiều

Reply
Avatar of phúc lê
Phúc Lê 04/08/2021 - 10:07

E làm 1.5l sữa tươi ko đường + 1 lon sữa đặc, ko bỏ nước dc ko ạ

Reply
Avatar of hân ngọc
Hân Ngọc 04/08/2021 - 10:07

cần để nha đam ở ngoài ha trong tủ lạnh vậy chị?

Reply
Avatar of hân ngọc
Hân Ngọc 04/08/2021 - 10:07

có cần thay nước hong chị?

Reply
Avatar of lop tv
lop tv 04/08/2021 - 10:07

Ly do lam sua chua khong thanh cong

Reply
Avatar of sương võ
Sương VÕ 04/08/2021 - 10:07

E lm để bán nếu pha nhiều nước quá sẽ bị tách nước hả chi

Reply
Avatar of thúy thao vo thị
Thúy Thao Vo thị 04/08/2021 - 10:07

Chị sao e ủ khong chua lam noi

Reply
Avatar of minh nguyen
Minh Nguyen 04/08/2021 - 10:07

chị ơi! chị từng làm sua chua nếp cẩm k chị chia sẻ mọi người với😘

Reply
Avatar of thi luyen bui
Thi Luyen Bui 04/08/2021 - 10:07

Cho chị hỏi là c làm sữa chua rất dẻo và mịn nhg kg dc chua là do khi đổ hũ sữa chua cái vô nhiệt độ hơi bị nóng hay hơi bị nguội mà làm hoài kg dc theo ý muốn giải đáp dùm c vs .cảm ơn em

Reply
Avatar of tấn quý trần
Tấn Quý Trần 04/08/2021 - 10:07

E ủ sữa trong nồi rồi mới đem ra cho vào bịch.nhưng chỉ có vái bịch mịn.cũng da số là bị dâm đá hết ạ.Chị giúp e với. Nếu cho vào túi trước khi ủ thì e làm nhiều cột khoảng 40 50 bịch thì lam sao làm trong 10phuts được ạ

Reply
Avatar of hai le
Hai Le 04/08/2021 - 10:07

Cảm ơn bạn. Đã chi cách làm rất kỹ. Và mình nghĩ tính bạn cũng rất cẩn thận. Mình sẽ học theo cách của bạn

Reply
Avatar of tran cuoi
tran cuoi 04/08/2021 - 10:07

Ủ bằng máy ủ thì sao chị

Reply
Avatar of trần duy thoan
Trần Duy Thoan 04/08/2021 - 10:07

Giá như có que đo nhiệt độ để biết chính xác nhiệt độ lúc Bạn cho men cái vào, và nhiệt độ nước khi ủ thì tuyệt vời quá. Thank Bạn.

Reply
Avatar of vuongvakem
vuongvakem 04/08/2021 - 10:07

Toi lam khong thanhqq

Reply
Avatar of nguyên đỗ
Nguyên Đỗ 04/08/2021 - 10:07

Lần nào mình làm cũng bị dăm đá vài bịch chứ không phải bịch nào cũng bị ( mình cho sữa chua vào bịch và ủ theo tỉ lệ 1 lạnh 2 nóng)

Reply
Avatar of vân lê
Vân Lê 04/08/2021 - 10:07

Hướng dẫn rõ ràng quá chị ơi. Dễ làm, cảm ơn chị nhiều ạ

Reply
Avatar of trung van
Trung Van 04/08/2021 - 10:07

C ơi , mjk láy sửa chua nha đam làm cái được không ạ

Reply
Avatar of tina mai louisiana usa
Tina Mai Louisiana USA 04/08/2021 - 10:07

Bạn làm sữa chua và sữa da đam ngon quá bạn ơi cảm ơn bạn đã chia sẻ..👍🤝

Reply
Avatar of thiên ngân nguyễn ngọc
Thiên Ngân Nguyễn ngọc 04/08/2021 - 10:07

E thấy có nhìu người ủ khô trong 12-24h.
Thì ko bt là ủ khô vs ủ nước cái nào cho sữa chua ngon hơn vs khác j nhau vậy chị?

Reply

Leave a Comment