Home Thực đơnThực đơn ăn dặm Những điều quan trọng để cho con ăn dặm bé chỉ huy (BLW) thành công

Những điều quan trọng để cho con ăn dặm bé chỉ huy (BLW) thành công

by An Nhiên
4 views

Xem video hướng dẫn


Video với nội dung “thực đơn ăn dặm tự chỉ huy”

Ghi chú

#chiase #blw #sunniemom

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐỂ CHO CON ĂN DẶM TỰ CHỈ HUY (BLW) THÀNH CÔNG

1️⃣ . Nắm vững phương pháp .

👶🏻Bé phải đủ 6 tháng và ngồi vững hoặc cần ít sự hỗ trợ khoảng 80% và cổ điều khiển tốt , ( có thể cho ăn muộn hơn nhưng ko nên sớm hơn). Ăn thô ko hại dạ dày bé nhưng ăn sớm thì có
👉 Ăn thô chỉ là phần nhỏ trong ăn dặm tự chỉ huy , ngoài ra còn phải áp dụng đúng phương pháp , cho ăn đúng thực phẩm , cắt đúng kỹ năng của từng giai đoạn nếu không sẽ rất nguy hiểm khi áp dụng cho bé
👉Hóc khi ăn blw cũng như sặc khi ăn cháo vì vậy nếu cho bé ăn đúng cách thì khả năng này rất hiếm khi xảy ra , mẹ cần phân biệt rõ đâu là hóc và oẹ để hỗ trợ bé . Học sơ về sơ cứu khi bé bị hóc trên youtube để phòng mặc dù khả năng này rất ít và có nhiều nguy cơ hóc ko chỉ đến từ thức ăn mẹ nên xem để học hỏi chút kinh nghiệm ( khi ăn đầu bé thẳng ko được cho bé ngửa ra sau hoặc nằm ăn)
👉Tư vấn mình gặp nhiều trường hợp bé mới ăn nhưng mẹ lại chờ bé đói mới cho ăn , kết quả bé ko hợp tác và khóc , Ko được cho con ăn lúc đói vì động cơ bé đưa thức ăn vào miệng là do hiếu kỳ và bắt chước ko phải do đói bụng, đói bé chỉ nghĩ đến sữa và ko hứng thú với đồ ăn ( nên cho ăn sau 30-40p sau khi bú)
👉Và rất nhiều ng nghĩ rằng nếu đưa thức ăn thô con cầm bỏ miệng nhai nuốt luôn thì mới được gọi là phù hợp với phương pháp . Còn nếu nhai nhả hay bóp nát thức ăn hay ọe nghĩa là ko thể ăn theo pp BLW được . Nếu bạn đã thử đọc tài liệu về phương pháp này bạn Sẽ hiểu rằng con cần có thời gian làm quen , rất ít trẻ nuốt ngay từ lần đầu và hợp tác với bạn như ý bạn muốn , nếu dễ thế thì chắc ko ai cho ăn pp truyền thống
👉 Và đây chỉ là một vài điều cơ bản trong phương pháp . Quan trọng nhất là các mom phải đọc thêm tài liệu để nắm vững về pp trước khi muốn áp dụng cho bé

2️⃣. Kiên trì – kiên nhẫn và kiên định

👉Rất nhiều mom lúc bắt đầu bé ăn rất tốt nhưng khoảng 9-10 m giai đoạn nhai nhả bé nuốt rất ít , hoặc có những giai đoạn khủng hoảng bé biếng ăn , thay vì thay đổi thực đơn phù hợp hay kỷ luật bàn ăn tốt và kiên trì cùng con , mom lại bối rối và chuyển qua đút cháo cho bé , ép bé ăn sau cùng bé lại biếng ăn và trở về vạch xuất phát .
👉Với những bé ăn dặm BLW không phải lúc nào bé cũng ăn ngoan theo ý mẹ, cũng có những lúc bé ném thức ăn , bóp nát hay bôi lên đầu , mẹ cần kiên nhẫn hơn với bé , áp dụng quy tắc 3 cơ hội và hiểu bé đang ở giai đoạn nào để cho bé thực phẩm phù hợp .
👉 Nhưng bé ăn dặm BLW ăn theo nhu cầu nên vóc dáng các bé Sẽ roi roi chứ không bụ bẫm , vì vậy thường bị so sánh với các bé khác và phương pháp này còn xa lạ với rất nhiều ngươi nhất là thế hệ trước vì vậy mẹ cần kiên định , ý mình là nhất đừng có thấy người này người kia nói vào là lung lay là lại suy nghĩ lại hay là không có niềm tin vào bản thân và con. Cuối cùng lại thất bại .Nên nhớ chỉ có người mẹ là hiểu con nhất còn ngoài ra mọi ý kiến chỉ là tham khảo.

‼️‼️ HÃY ĐỂ MỖI BỮA ĂN LÀ NIỀM VUI CỦA CON

* Các mom đừng quá phân chia dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn phải đầy đủ, mình thay đổi món hằng ngày là được ko nên quá cầu kỳ, làm sao mỗi tuần đều ăn đủ 4 nhóm thực phẩm là được nếu bé dưới 1 y, trên 1 y thì trong ngày đủ 4 nhóm là ổn ko cần thiết cữ nào cũng phải đủ
* Khi bé từ chối món nào đó các mom nên giới thiệu lại vào lần sau chứ ko nên bỏ luôn , do lạ miệng ban đầu bé chưa ăn nhưng dần dần có thể Sẽ ăn (như khổ qua #sunnie nhà mình cắn miếng rồi bỏ qua nhưng vài lần sau bé cũng Sẽ ăn )
* Mỗi bé Sẽ phát triển khác nhau hãy quan sát con và thay đổi món ăn cho phù hợp ko nên quá cứng nhắc ( ví dụ bé mình 7m có thể nhai được cơm , nuốt ngay từ lần đầu tập BLW nhưng có bé Sẽ muộn hơn hãy theo sự phát triển của con bạn để thay đổi dần các món ăn hoặc cách cắt hình dạng món ăn)

Tìm hiểu thêm tại Sunniemom.com

Thực đơn ăn dặm tự chỉ huy - những điều quan trọng  để cho con ăn dặm bé chỉ huy (blw) thành công

Hình minh hoạ cho thực đơn ăn dặm tự chỉ huy

Thống kê về clip này

Video “Những điều quan trọng để cho con ăn dặm bé chỉ huy (BLW) thành công” đã làm được 24 lượt xem, được thích 0 lần, chấm nan/5 sao.

Kênh Sunnie mom – Ăn dặm tự chỉ huy – BLW đã dành nhiều công sức và trong khoảng thời gian để thực hiện clip này với thời lượng 00:03:11, các bạn hãy chia sẽ clip này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Những #điều #quan #trọng #để #cho #con #ăn #dặm #bé #chỉ #huy #BLW #thành #công, [vid_tags]

Nguồn clip: https://www.youtube.com/watch?v=0jtTAa4wmCE

Tìm hiểu thêm thông tin

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về thực đơn ăn dặm tự chỉ huy từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

Leave a Comment