Home Thực đơnThực đơn ăn kiêng giảm câm Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết, nên tránh để cả năm may mắn

Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết, nên tránh để cả năm may mắn

by An Nhiên
27 views

Xem clip hướng dẫn


Clip với chủ đề về “thực đơn ăn kiêng ngày tết”

Chi tiết cách thực hiện

Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết, nên tránh để cả năm may mắn

Theo quan niệm dân gian, một số món ăn món ăn đặc sản, yêu thích của nhiều người, tuy nhiên nếu ăn chúng trong những ngày đầu năm mới sẽ mang đến những điều đen đủi, không may mắn.
1. Thịt chó
Thịt chó là thức ăn giàu chất dinh dưỡng và chính là món “yêu thích” của nhiều người. Thậm chí, thịt chó coi được coi là “quốc hồn quốc túy”, là nét ăn uống riêng có của người Việt Nam.
Thế tuy nhiên, người ta quan niệm rằng ăn thịt chó vào đầu năm hay đầu tháng thì cả năm, cả tháng đó sẽ xui xẻo, không may mắn.

2. Mực
Theo quan niệm “đen như mực” rất phổ thông hiện nay thì mực chính là món ăn ban đầu được nhiều người liệt vào “danh sách đen” những món ăn không nên ăn ngày Tết để tránh cả năm sẽ đen đủi, không may mắn.

3. Thịt con vịt
Đối với người miền Bắc hay miền Trung, thịt con vịt chính là món ăn phải kiêng kị dịp đầu tháng và đầu năm bởi nhiều người cho rằng, nếu ăn thịt con vịt sẽ đen đủi, “tan đàn, xẻ nghé”.

4. Tôm
Người miền Bắc không kiêng kị tôm vào ngày Tết tuy nhiên người miền Nam thì lại hương vị riêng “tránh” tôm vào dịp này. Người miền Nam cho rằng tôm đầu to và đi giật lùi, nếu ăn tôm vào đầu năm sẽ khó “đầu xuôi, đuôi lọt”. Do đó mọi việc trong năm mới sẽ không thể nào thuận buồm xuôi gió, không thăng tiến và phát tài phát lộc được.

5. Cá mè
Đối với người miền Bắc và người miền Trung, cá mè thường có nghĩa là “mè nheo”. Loại cá này còn khá tanh và nhiều xương nên người ta cho rằng ăn cá mè đầu năm thì cả năm sẽ bị “hãm tài”, đen đủi.

6. Trứng vịt lộn
Món trứng vịt lộn ngon và bổ dưỡng. Nhưng, quan niệm của người miền Trung và miền Bắc rất kiêng ăn trứng vịt lộn đầu tháng, đầu năm. Họ quan niệm rằng, nếu ăn trứng vịt lộn vào đầu tháng, đầu năm thì cả tháng, cả năm sẽ không được may mắn. Mọi thứ đều xảy ra trái với ý mình.

7. Chuối
Tuy chuối là thức quả không thể nào thiếu trong mâm ngũ quả của người miền Bắc tuy nhiên với người miền Nam, người ta kiêng không ăn chuối dịp đầu năm. Chữ “chuối” nói lái đi sẽ thành “chúi” theo giọng miền Nam nghĩa là không thể nào ngẩng lên được nên ăn chuối ngày Tết sẽ ảnh hưởng tới sự thăng tiến trong công việc.

8. Sầu riêng
Sầu riêng chính là món ăn vừa thơm vừa ngon bổ dưỡng tuy nhiên lại rất kỵ ăn vào ngày đầu năm vì nhiều người sợ ăn vào sẽ gặp nhiều chuyện buồn khiến cả năm u sầu, đau khổ.

9. Những món ăn chua, cay, chát, mặn
Đầu năm mới nhiều người thường chọn những món ăn có hương độ ngọt ngào và kỵ những món chua, cay, chát, mặn để mong cả năm cũng được hưởng những điều ngọt ngào và trọn vẹn, tránh xa đau khổ, chua chát.

10. Mắm tôm
Những ngày đầu năm mới hoặc đầu tháng âm lịch, nhiều người, hương vị riêng là người miền Bắc đều kiêng ăn mắm tôm vì ai cũng sợ gặp điều xui xẻo.
Nhất là nếu mùng một, khi đi lễ đình, chùa, đền… người ta kiêng ăn mắm tôm và củ tỏi, vì sợ xúc phạm đến thần linh.

Báo Nghệ An
——————————
Tin tức,
Tin tức Nghệ An,
Khám phá Nghệ An,

Kênh Youtube chính thức của Báo Nghệ An, Bấm THEO DÕI NGAY để cập nhật những tin tức mới nhất: http://bit.ly/2XPtt3e

Website: https://www.baonghean.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/baonghean

Địa chỉ: Số 03 Đại lộ Lê Nin, Thành phố Vinh
Điện thoại: (023)83.588138; Fax: (023)83.847898
Email: [email protected]

#baonghean #BaoNgheAn

Thực đơn ăn kiêng ngày tết - những món ăn kiêng kị trong ngày tết, nên tránh để cả năm may mắn

Hình minh hoạ cho thực đơn ăn kiêng ngày tết

Thống kê về nội dung này

Video “Những món ăn kiêng kị trong ngày Tết, nên tránh để cả năm may mắn” đã làm được 27003 lượt xem, được like 42 lần, chấm 3.75/5 điểm.

Kênh Báo Nghệ An đã dành nhiều công sức và khoảng thời gian để xây dựng clíp này với thời lượng 00:02:57, các bạn hãy share video này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Những #món #ăn #kiêng #kị #trong #ngày #Tết #nên #tránh #để #cả #năm #mắn, món đại kỵ trong ngày tết,mon dai ky ngay tet,mon an kieng cu,mon an,mon an dai ky,món ăn đại kỵ,món kiêng cử ngày tết,món kiêng cử,7 món đại kỵ trong ngày tết,7 món đại kỵ,7 mon dai ky ngay tet,mon kieng cu,mon kieng cu ngay tet,món ăn kiêng kỵ ngày tết,tết kiêng ăn gì,tết kiêng gì,năm mới kiêng gì,tết âm lịch tuyệt đối cấm ăn 10 món đại kỵ,tiền bạc đội nón ra đi,tết âm lịch tuyệt đối cấm ăn,báo nghệ an,nghệ an,nghe an

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=glHX14NOHD0

Đọc thêm tin tức

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về thực đơn ăn kiêng ngày tết từ web Wikipedia.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

5 comments

Avatar of sandrasse chasse
Sandrasse Chasse 20/10/2021 - 09:00

Hay 👍👍👍❤️❤️❤️

Reply
Avatar of đỗ học
Đỗ Học 20/10/2021 - 09:00

Xin lỗi không có mà ăn chứ ở đó mà kiêng, vớ vẩn…nhịn đi để ăn cho. Đói khổ không có mà ăn chứ kiêng haiz. 😡

Reply
Avatar of thiem ha
Thiem Ha 20/10/2021 - 09:00

Thổi kèn là không sui

Reply
Avatar of lan hương nguyễn thị
Lan hương Nguyễn thị 20/10/2021 - 09:00

Tao lao.vo vẫn.

Reply
Avatar of vamvam channel
vamvam channel 20/10/2021 - 09:00

Vay chắc nhịn rồi

Reply

Leave a Comment