Review sách Ăn dặm kiểu Nhật chi tiết nhất và cách đọc hiệu quả nhất

by An Nhiên
0 views

Xem video hướng dẫn

Video với chủ đề về “thực đơn ăn dặm kiểu nhật”

Ghi chú

Link mua sách giảm sâu 31%: https://shorten.asia/eJ1XXaxM
Tải app Mamibabi để hướng dẫn thêm nhiều cách làm ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm bé chỉ huy: https://mamibabi.com.vn/app

Đây là một trong số cuốn sách viết về ăn dặm nổi tiếng nhất ở Việt Nam trong mấy năm qua. Cuốn sách của bản thân mình mua vào năm 2020 và đã là lần tái bản thứ 24 rồi.

Tác giả của sách là Tiến sĩ dinh dưỡng và sức khỏe Tsutsumi Chiharu, cùng lúc là Trưởng khoa Dinh dưỡng của Viện nghiên cứu về Trẻ em và Cả gia đình Nhật Bản.

Ưu điểm ban đầu của sách là nội dung đầy đủ và chi tiết.

Ngay cả khi bạn là một người mẹ ít nấu ăn và chưa bao giờ nấu ăn dặm, thì với cuốn sách này bạn vẫn có thể áp dụng để chế biến cho con mình được vì tác giả sẽ nói rất cụ thể các bước thực hiện. Ví dụ với món gà thì phải xé nhỏ tới cỡ nào, phải làm chín bằng cách nào, và dùng 1 thìa to cỡ nào, ai cũng có thể làm theo được.

Ưu điểm thứ 2 của sách là trình bày đẹp, được in màu, chất giấy tốt và nhiều ảnh chụp món ăn trực quan, sinh động nên sách dễ đọc, khi đọc không cảm thấy bị mệt đâu ạ.

Ưu điểm tiếp tục của sách là cân bằng giữa kiến thức và chế độ

Ưu điểm tiếp tục của sách là có riêng phần Mục lục món ăn cho bé. Bằng cách đọc phần mục lục này, mẹ có thể biết được tên của tất cả các món ăn có trong sách mà lại cất giữ được nhiều trong khoảng thời gian đấy ạ.

Đây thực sự là một cuốn sách có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên sách có một nhược điểm là có một số phần cỡ chữ bị nhỏ nên hơi khó đọc. Nhưng những phần đó chỉ chiếm một tỉ lệ thành phần nhỏ trong sách, chỉ có ở một số trang thôi. Mình hy vọng là phía nhà xuất bản sẽ cải thiện hơn trong những lần tái bản sau.

Tiếp tục mình sẽ chia sẻ với các mẹ cách để đọc sách “Ăn dặm kiểu Nhật” một kiểu hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé:

Bước đầu tiên là phần 1: Những kiến thức cơ bản về ăn dặm như là cách cho trẻ làm quen, cân bằng dinh dưỡng, dụng cụ chế tạo, 11 bí quyết chế tạo, những mẹo nhỏ giúp làm đơn giản, 2 loai nước nấu dashi cơ bản, cách chế biến các món chính.

Phần 2 của sách là phần Cách tiến hành ăn dặm và cách làm làm món ăn
Ở giai đoạn này tác giả sẽ chia ra làm 4 giai đoạn là 5 – 6 tháng, 7 – 8 tháng, 9 – 11 tháng và 12 – 18 tháng. Con đang ở giai đoạn nào thì mẹ chỉ với đọc giai đoạn đó thôi. Ví dụ con mới 6 tháng thì mẹ chỉ với đọc phần 5 – 6 tháng thôi, những phần khác mẹ đọc lướt hoặc để sau này đọc sau cũng được, như vậy sẽ cất giữ trong khoảng thời gian.

Phần 3 của sách là Bí quyết làm món ăn dễ dàng và phần 4 là ăn dặm sáng tạo. Nói chung phần 3 và 4 đều là các cách làm món ăn. Phần này mẹ cũng chỉ với xem lướt qua thôi, nếu thấy thích món nào thì mẹ đọc kỹ, có thể dùng bút đánh dấu lại, rồi làm cho con ăn là được. Đôi lúc nếu thấy bí món ăn, không biết nên nấu gì thì mẹ hãy mở phần này ra xem nhé vì có rất nhiều cách làm nấu ăn để mẹ có thể làm theo.

Phần 5 là Hỏi đáp về ăn dặm. Ở giai đoạn này tác giả cũng chia ra làm 4 giai đoạn phát triển của trẻ, và nếu con ở giai đoạn nào thì mẹ chỉ với đọc giai đoạn đó thôi.

Phần 6 là “Giải quyết khó khăn trong ăn dặm” bao gồm các nội dung Khi bé bị bệnh, dị ứng thực phẩm, khi đi ra ngoài, ăn dặm ấu nhi. Phần này mẹ có thể đọc lướt, tuy nhiên có một trang rất quan trọng mẹ cần đọc ngay lúc trước cho con ăn dặm, sẽ là trang 163, dị ứng thực phẩm.

Dị ứng là tình trạng xảy ra ở khá nhiều em bé. Có những mẹ rất bất ngờ vì chúng ta trong cả nhà không ai bị dị ứng cả tuy nhiên em bé thì lại bị. Có những bé dị ứng các loại hạt như vừng hạt đậu phộng, có bé dị ứng hải sản, trứng, sữa… Biểu hiện thì nhẹ là bị nổi mẩn, ngứa ngáy, tuy nhiên cũng có những trường hợp bé bị nặng, hạt tiêu chảy hoặc có thể gặp nguy hiểm.

Link mua sách giảm sâu 31%: https://shorten.asia/eJ1XXaxM

=====================
👉 Lộ trình thai kỳ toàn diện – Mọi vấn đề từ khi có bầu tới lúc sinh: https://bit.ly/3HMuKO0
👉 Nhạc thai giáo hot nhất: https://bit.ly/3gPOo0J
👉 [TOP TIKI] Link đặt sách Rủ chồng thai giáo – Tác giả Phạm Ngọc Thắng: https://shorten.asia/xeffzV1Y
👉 [Đầy đủ] Sự phát triển của thai nhi: https://bit.ly/3yxlo3R
👉 [Hot] Chữa bệnh bà bầu không dùng thuốc: https://bit.ly/3Duaujj
👉 [Đầy đủ] Học thai giáo online miễn phí: https://bit.ly/3gKO17S
👉 Dạy bé tập nói, phòng ngừa chậm nói: https://bit.ly/3hQjJ3n
👉 Review sản phẩm mẹ và bé: https://bit.ly/3CqZF1b
👉 [Hot] Trò chơi sáng tạo | Thí nghiệm vui | Khoa học vui: https://bit.ly/3nPRMwW

=====================

Mamibabi là Siêu ứng dụng (Super App) về Thai giáo, Giáo dục sớm, Tập nói sớm và Ăn dặm với thư viện khóa học và kiến thức Nuôi dạy con lên tới 5,000+ hoạt động, kéo dài từ khi Mang bầu đến lúc con 6 tuổi.

=====================

Tải app ngay: https://mamibabi.com.vn/app
Website: https://mamibabi.com.vn

=====================
Đăng ký theo dõi kênh Mamibabi để nhận ngay Kiến thức Thai giáo và Giáo dục sớm cho bé mỗi tuần: http://bit.ly/2OpO2yA

Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật - Review Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật Chi Tiết Nhất Và Cách Đọc Hiệu Quả Nhất

Hình minh hoạ cho thực đơn ăn dặm kiểu nhật

Thống kê về bài viết này

Video “Review sách Ăn dặm kiểu Nhật chi tiết nhất và cách đọc hiệu quả nhất” đã được 16 lượt xem, được thích 2 lần, bình chọn 5.00/5 sao.

Kênh Mamibabi | Thai giáo – Giáo dục sớm – Ăn dặm đã dành nhiều công sức và trong khoảng thời gian để làm video này với thời lượng 00:05:31, mọi người hãy chia sẽ clíp này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Review #sach #dam #kieu #Nhat #chi #tiết #nhất #và #cách #đọc #hiệu #quả #nhất, sách ăn dặm kiểu nhật,sách ăn dặm kiểu nhật pdf,ngày đầu ăn dặm kiểu nhật,review sách ăn dặm kiểu nhật,sách ăn dặm kiểu nhật ăn cơm,sách ăn dặm kiểu nhật cho bé,sách ăn dặm kiểu nhật cho người mới bắt đầu,sách ăn dặm kiểu nhật dễ thương,sách ăn dặm kiểu nhật dùng cho bé,ăn dặm kiểu nhật,bí quyết ăn dặm kiểu nhật,ăn dặm,thực đơn ăn dặm kiểu nhật,cách sử dụng dặm kiểu nhật,bắt đầu ăn dặm kiểu nhật

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=OsOGLox-pGY

Tra cứu thêm thông tin

Bạn có thể tham khảo thông tin về thực đơn ăn dặm kiểu nhật từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

1 comment

Avatar Of Mamibabi | Thai Giáo - Giáo Dục Sớm - Ăn Dặm
Mamibabi | Thai giáo - Giáo dục sớm - Ăn dặm 14/05/2022 - 20:10

Link mua sách giảm sâu 31%: https://shorten.asia/eJ1XXaxM

Reply

Leave a Comment