Home Nấu ăn ngon SỮA CHUA PHOMAI BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU | LĂN VÀO BẾP | GIA ĐÌNH KEM BƠ

SỮA CHUA PHOMAI BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU | LĂN VÀO BẾP | GIA ĐÌNH KEM BƠ

by An Nhiên
110 views

Xem clíp hướng dẫn


Clip với nội dung về “cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu”
[ad_1]

Ghi chú

🎉 SỮA CHUA PHOMAI ÚP NGƯỢC BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
(Mình dùng nồi chiên 5l, vừa kín 12 hũ thuỷ tinh chúng ta nha)

Trời nắng nóng mà có trước mẻ sữa chua mát lạnh trong tủ bỏ ra ăn là đã nhất đấy ạ. Sữa chua phomai ngậy thơm, cực kì tốt cho sức khoẻ, hương vị riêng là các bé. Phương pháp làm bằng nồi chiên không dầu cực dễ, tỉ trọng thành công cao, khỏi lo uổng công làm đâu ạ. Lúc trước đi ngủ lọ mọ một xíu, sáng hôm sau là có ngay sữa chua vừa thơm vừa ngon rùi. Em chia sẻ các bước làm dưới đây nhé:

✔️ Nguyên vật liệu:
500ml sữa tươi không đường
1 lon sữa đặc Ông Thọ
2 hộp sữa chua cái
4 miếng phomai Con bò cười (nếu cần thiết vị phomai đậm thơn thì có thể bỏ thêm)

✔️ Cách thực hiện:
– Tiệt trùng hũ thuỷ tinh: Cho tất cả hũ vào trong nồi to, rót nước nấu sôi ngập hết các hũ. Ngâm như vậy ít nhất 5 phút. Tiếp theo đổ khô hết nước trong hũ ra, bỏ vô nồi chiên quay 5’ ở độ nóng thấp nhất để làm khô hũ thuỷ tinh.
– Làm các thành phần hỗn hợp phomai: Bóc phomai vào đĩa, thêm 4 muỗng nước nấu sôi, nghiền nhuyễn phomai trong nước nấu sôi. Tiếp theo lọc phomai qua rây, các thành phần hỗn hợp nguyễn mịn không lợn cợn là đạt.
– Làm các thành phần hỗn hợp sữa chua:
+ Đổ sữa đặc, sữa tươi, thêm 1 lon nước đun nóng vào trộn lẫn cho đều.
+Thêm phomai đã nghiền mịn và 2 hộp sữa chua cái vào trộn cùng.
+Đổ các thành phần hỗn hợp này vào một chiếc bình lớn có vòi (để dễ đổ vào hũ thuỳ tinh)
+ Vặn nồi chiên chạy 5 phút ở mức nhiệt thấp nhất (80-90 độ), trong khi đó, rót sữa chua vào các hũ thuỷ tinh.
+ Khi nồi chiên ngắt, xếp các hũ sữa chua vào trong nồi để ủ.
+ Sau khi ủ 3 tiếng, vặn nồi chạy mức nhiệt thấp nhất thêm 5 phút (cần nhớ các hũ thuỷ tinh vẫn giữ nguyên trong lò).
+ Tiếp đó ủ thêm khoảng 5 tiếng, tuyệt đối không mở nồi chiên ra.
+ Sau khi ủ đủ 8 tiếng nằm trong nồi chiên, lấy sữa chua ra bỏ vô ngăn để mát tủ lạnh 2 tiếng.

Tóm lại đã được ngay một mẻ sữa chua phomai vừa thơm vừa ngon mát ngậy rồi ạ. Cả nhà đều nên ăn món này đấy ạ 😍

Chúc chúng ta thành công ^^

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu - sữa chua phomai bằng nồi chiên không dầu | lăn vào bếp | gia đình kem bơ

Hình ảnh minh hoạ cho cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Thống kê về bài viết này

Video “SỮA CHUA PHOMAI BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU | LĂN VÀO BẾP | GIA ĐÌNH KEM BƠ” đã được 749 lượt xem, được like 15 lần, được chấm 5.00/5 điểm.

Kênh Cả gia đình Kem Bơ đã dành nhiều công sức và khoảng thời gian để thực hiện clíp này với thời lượng 00:06:38, các bạn hãy lan toả clíp này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #SỮA #CHUA #PHOMAI #BẰNG #NỒI #CHIÊN #KHÔNG #DẦU #LĂN #VÀO #BẾP #GIA #ĐÌNH #KEM #BƠ, [vid_tags]

Nguồn bài viết: https://www.youtube.com/watch?v=XvBQkzmD4R8
[ad_2]

Hướng dẫn thêm dữ liệu,

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

5 comments

Avatar of cà phượng
Cà phượng 09/07/2021 - 22:50

Cảm ơn bạn, mình sẽ làm thử cách này!

Reply
Avatar of chau ngoc
Chau Ngoc 09/07/2021 - 22:50

nen mua hủ 100 ml hay 200 ml ạ

Reply
Avatar of linh anh
Linh Anh 09/07/2021 - 22:50

Cho e hỏi là đậy nắp sữa chua lúc ủ có ảnh hưởng gì lắm k ạ

Reply
Avatar of trần kiên
Trần Kiên 09/07/2021 - 22:50

Thêm phomai nữa được ko bạn?

Reply
Avatar of ma la
ma la 09/07/2021 - 22:50

sữa chua nhìn đặc ngon quá bạn

Reply

Leave a Comment