Home Nấu ăn ngon Tất tần tật kinh nghiệm và cách làm làm sữa chua úp ngược mịn dẻo, đảm bảo thành công |Lilo Kitchen

Tất tần tật kinh nghiệm và cách làm làm sữa chua úp ngược mịn dẻo, đảm bảo thành công |Lilo Kitchen

by An Nhiên
2 views

Xem clip hướng dẫn


Clíp với chủ đề về “cách làm sữa chua dẻo”
[ad_1]

Chi tiết cách thực hiện

Tất tần tật kinh nghiệm và cách làm làm sữa chua úp ngược mịn dẻo, đảm bảo thành công | Lilo Kitchen
__________
※ ※ ※ Nút bật phụ đề ※ ※ ※
Bạn hãy bật phụ đề ở ba dấu chấm ở phía trên bên phải màn hình điện thoại để xem hướng dẫn chi tiết nha.
Trên máy tính, bạn bấm vào nút cài đặt ở phía dưới bên phải, chọn menu phụ đề Tiếng Việt.
__________
Như hạt tiêu đề mình có viết, ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ hết tất cả các kinh nghiệm và cách làm của bản thân mình để làm món sữa chua úp ngược mịn dẻo, đảm bảo thành công ngay lần làm ban đầu nếu chúng ta làm đúng các bước như của bản thân mình.

Trước kia mình hay làm bằng cách ngâm sữa chua vào nước vừa ấm tuy nhiên cách này hơi mất công vì phải canh nước để thay 2-3 lần, rồi nhiều mẻ làm sữa không được ưng ý cho lắm, cho đến lúc mình học được cách làm làm sữa chua từ nồi cơm điện, mình như tìm được chân lý đó chúng ta, mẻ nào làm cũng ưng ý hết á, và từ đó mình cũng năng làm sữa chua nhiều hơn vì nó quá dễ luôn, lại còn rẻ tiền, mà mình có thể sử dụng được hết các dụng cụ đã có trước trong cả gia đình, không mất tiền mua các loại máy dụng cụ làm sẵn làm chi đâu ạ.

Nếu chúng ta làm theo cách làm của bản thân mình thành công hãy comment bên dưới cho mình feedback nữa nha.

__________
❤ Chúng ta có thể chọn mua các các nguyên vật liệu và dụng cụ mình ăn với giá ngon nhất ở đường Link bên dưới nha!
➥ Hũ đựng sữa chua: https://shp.ee/2pxsfc9
➥ Tô thủy tinh: https://shp.ee/b579pm2
➥ Ca đong chia vạch: https://shp.ee/5rzywzw
➥ Khăn vải sọc xanh: https://shp.ee/x2zut39
➥ Rack hong bánh: https://shp.ee/cfdmbeq
➥ Đế lót ly bằng gỗ: https://shp.ee/mpingji
➥ Cốc thủy tinh: https://shp.ee/rabqgp2
➥ Nồi cơm điện: https://shp.ee/mmrs7uc
➥ Nồi chiên không dầu: https://shp.ee/mjhdqbi
__________
✍️NGUYÊN LIỆU
một hộp sữa chua bán sẵn làm men, loại 100g (sữa không đường hoặc có đường)
1 lít sữa tươi (sữa không đường hoặc có đường)
1 lon sữa đặc (380g)

✍️CÁCH LÀM
✔️Bước quan trọng ban đầu cần làm là tiệt trùng hũ đựng sữa chua. Nếu dụng cụ bẩn, có vi khuẩn sẽ làm ảnh hưởng quá trình đã lên men, làm sữa chua bị hỏng. Bạn có thể dùng cốc thủy tinh, chai lọ bất kỳ thay vì bỏ tiền mua dụng cụ máy làm đắt tiền.
✔️Đun cho sôi nước rồi ngâm các hũ thủy tinh khoảng 30 giây. Bỏ ra hong cho khô hoàn toàn.
✔️Sữa đặc có hàm lượng Protein càng cao thì sữa chua sẽ càng đặc. Mình dùng loại sữa ông thọ nhãn vàng có hàm lượng Protein rất cao là 7%.
✔️Trong một tô lớn, đổ sữa đặc vào. Rót 300ml nước đang nóng vào lon sữa đặc để tráng (tương đường 1 lon đầy). Nước đun nóng cần đạt 100°C để khi bạn hòa tan với sữa tươi sẽ cho về độ nóng lý tưởng để kích hoạt men. Quấy đều cho tan sữa.
✔️Tiếp theo đổ sữa tươi vào âu. Nhớ dùng sữa không đường để sữa chua có chất ngọt thanh, còn nếu bạn thích ăn ngọt thì dùng sữa có đường vẫn được nhé, quấy đều.
✔️Sữa chua làm men lựa loại mới sản xuất thì càng tốt, cần để men ở độ nóng phòng cho hết lạnh. Dùng thìa quấy đều để men thật lỏng không có gì cục, đổ vào tất cả hổn hợp sữa rồi quấy đều theo một chiều.
✔️Men hoạt động ngon nhất ở độ nóng 32-45°C, sẽ là lý do mình dùng nước đang nóng già để pha sữa đặc, khi đó tất cả hổn hợp sữa đã được độ nóng phù hợp. Cách kiểm tra dễ dàng nhất là áng chừng bằng độ nóng pha sữa cho trẻ em. Ở giai đoạn này rất quan trọng, nếu sữa nóng quá sẽ làm chết men
✔️Rót sữa chua vào các hũ thủy tinh, để bỏ đi bọt khí nổi lên, dùng một phần hai khăn giấy chấm nhẹ vào các bọt bong bóng, rồi đậy kín nắp lại.
✔️Bạn ủ bằng cách bật nồi cơm điện lên khoảng 2 phút rồi tắt đi để lấy hơi ấm thôi nhé.
✔️Nồi cơm điện để ủ ngon nhất là nồi cơm sau khi đã ăn cơm xong, khi đó hơi ấm ở trong nồi vẫn còn bạn nên sử dụng khi đó là ngon nhất, không cần đổ thêm nước. Dùng nắp đậy lại lại và để yên nồi, không di chuyển trong 6 tiếng sữa sẽ đông đặc hoàn toàn.
✔️Trước đây mình từng ủ theo cái cách ngâm vào nước vừa ấm tuy nhiên tỷ lệ thành công khá thấp. Cho đến khi mình học được công thức ủ bằng nồi cơm điện này, thì mình làm luôn luôn thành công
✔️Nếu muồn dùng nồi chiên không dầu, nhúng nóng nồi trước 3 phút ở 100°C
Và sẽ cho sữa chua vào ủ, cũng để yên nồi, không dịch chuyển nồi trong 6 tiếng
✔️Nếu làm sữa chua vào mùa hè, bạn hãy sử dụng ánh sáng mặt trời để ủ.
Mình xếp sữa chua vào một cái nồi nhôm đậy kín nắp kín lại. Đem phơi dưới ánh nắng mặt trời khoảng 4-5 tiếng sữa cũng sẽ đông đặc.
✔️Sữa chua ăn tốt nhất là cần thả vào tủ lạnh vài giờ lúc trước ăn.
Hy vọng thuộc những chia sẻ của bản thân mình, chúng ta có thể làm thành công món sữa chua úp ngược này nhé!

__________
※ ※ ※ Subtitles function ※ ※ ※
The video has subtitles in English languages.Turning on subtitles will show you the instructions and commentary. Please enjoy the video with subtitles ♪

✍️INGREDIENT
100g yogurt
1 litre unsweetened milk
380g condensed milk

#lilokitchen #cáchlàmsữachua #homemadeyogurt
__________
Contact for work:
➥ Email: [email protected]
➥ Facebook: https://www.facebook.com/khucthuylinh92/
➥ Instagram: https://www.instagram.com/lilokitchen_
➥ Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSuas2qU/
__________
© Bản quyền thuộc về Lilo Kitchen
© Copyright by Lilo Kitchen
☞ Do not Reup

Cách làm sữa chua dẻo - tất tần tật kinh nghiệm và bí quyết làm sữa chua úp ngược mịn dẻo, đảm bảo thành công |lilo kitchen

Hình minh hoạ cho cách làm sữa chua dẻo

Thống kê về clip này

Video “Tất tần tật kinh nghiệm và cách làm làm sữa chua úp ngược mịn dẻo, đảm bảo thành công |Lilo Kitchen” đã được 15966 lượt xem, được like 537 lần, được cho 4.94/5 sao.

Kênh Lilo Kitchen đã dành nhiều công sức và khoảng thời gian để thực hiện clip này với thời lượng 00:10:02, mọi người hãy share video này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Tất #tần #tật #kinh #nghiệm #và #bí #quyết #làm #sữa #chua #úp #ngược #mịn #dẻo #đảm #bảo #thành #công #Lilo #Kitchen, Lilo,Lilo Kitchen,Lilo làm bánh,Lilo Kitchen làm bánh,Lilo hướng dẫn,Lilo Kitchen cách làm,sữa chua úp ngược,cách làm sữa chua,cách làm làm sữa chua,hướng dẫn làm sữa chua,sữa chua lilo kitchen,homemade yogurt,yogurt recipe,how to make yogurt,sữa chua,sữa chua úp ngược lilo,cách làm sữa chua ngon,cách làm sữa chua tại nhà,làm sữa chua,làm sữa chua thành công,sữa chua handmade,cách làm sữa chua ăn liền,cách làm sữa chua,yogurt,homemade,yt:cc=on

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=qbEgHwRR1Uw
[ad_2]

Tra cứu báo cáo

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về cách làm sữa chua dẻo từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

29 comments

Avatar of tuan vu
tuan vu 14/08/2021 - 02:20

Bạn cho mình ct sữa chua kinh doanh

Reply
Avatar of minh tran hoang
Minh Tran Hoang 14/08/2021 - 02:20

Công thức này tôi làm bao nhiêu năm nay, giờ vẫn làm ăn hàng ngày. Sản phẩm ra rất dẻo, mịn. Thú vị khi thấy giống 👍👍👍

Reply
Avatar of monie
Monie 14/08/2021 - 02:20

Chị có thể làm bánh sữa chua được không ạ? Nếu có thể làm thêm vị sầu riêng ạ :3 Ngon lắm ạ hic hic

Reply
Avatar of lương hà linh
Lương Hà Linh 14/08/2021 - 02:20

Ủ trong nồi cơm điẹn là ủ khô k có nước đung k ạ

Reply
Avatar of lilo kitchen
Lilo Kitchen 14/08/2021 - 02:20

❤ Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu và dụng cụ mình dùng với giá tốt nhất ở đường Link bên dưới nha!

➥ Hũ đựng sữa chua: https://shp.ee/2pxsfc9

➥ Tô thủy tinh: https://shp.ee/b579pm2

➥ Ca đong chia vạch: https://shp.ee/5rzywzw

➥ Khăn vải sọc xanh: https://shp.ee/x2zut39

➥ Rack hong bánh: https://shp.ee/cfdmbeq

➥ Đế lót ly bằng gỗ: https://shp.ee/mpingji

➥ Cốc thủy tinh: https://shp.ee/rabqgp2

➥ Nồi cơm điện: https://shp.ee/mmrs7uc

➥ Nồi chiên không dầu: https://shp.ee/mjhdqbi

Reply
Avatar of riziki edward
Riziki Edward 14/08/2021 - 02:20

hello can I used soymilk to make this think yogurt

Reply
Avatar of van tran
Van Tran 14/08/2021 - 02:20

Em ơi chị có thể dùng sữa đậu nành hay sữa hạnh nhân được không em chúc em nhiều sức khỏe

Reply
Avatar of riziki edward
Riziki Edward 14/08/2021 - 02:20

what if I do vegan with non dairy milk

Reply
Avatar of van tran
Van Tran 14/08/2021 - 02:20

Em cho Chį biết bao nhiêu sữa tươi bao nhiêu nước và men cảm ơn em nhiều lắm luôn ủng hộ kênh của em

Reply
Avatar of van tran
Van Tran 14/08/2021 - 02:20

Em ơi nếu không dùng sữa đặc thì phải nấu như thế nào em hướng dẫn cho chị Love ❤️

Reply
Avatar of tuan hoang
Tuan Hoang 14/08/2021 - 02:20

Nhìn hấp dẫn qúa

Reply
Avatar of tuan hoang
Tuan Hoang 14/08/2021 - 02:20

Chỉ cần một hủ sưa chua thôi ha bạn
Mình làm nhiều lần mà chưa lần nào up ngược ngay khi chưa lạnh được hết

Reply
Avatar of tuan hoang
Tuan Hoang 14/08/2021 - 02:20

Sạch sẻ qúa , mà không cần nói nhiều nữa chứ , xem thích ghê

Reply
Avatar of quyên trần
Quyên Trần 14/08/2021 - 02:20

Chị ới nếu em muốn làm sữa chua đậu nành thì em thay sữa tươi bằng sữa đậu nành có được không ạ :>

Reply
Avatar of hien dinh
Hien Dinh 14/08/2021 - 02:20

Chị ơi, em có làm theo ct của chị nhưng sữa chua nó sánh sánh thui chứ kh đặc lại như trong video ạ, em cũng ủ 6 tiếng,

Reply
Avatar of hòa nguyễn
Hòa Nguyễn 14/08/2021 - 02:20

1 hộp sữa chua như vậy có đủ chua hông ạ

Reply
Avatar of thị liên vũ
Thị Liên Vũ 14/08/2021 - 02:20

cho 2 lon nước sôi đc ko ạ và cho em hỏi nồi cơm ủ tốt nhất là khi ăn xong vậy có cần bật star nx ko ạ

Reply
Avatar of my phạm
My Phạm 14/08/2021 - 02:20

Chị ơi cho e hỏi nếu làm 2 lon sữa đặc thì cần 2l sữa tươi phải k ạ

Reply
Avatar of hồng đào
Hồng Đào 14/08/2021 - 02:20

Chị ơi cho em hỏi, khi ủ sữa chua thì ủ bao nhiêu lâu là đạt ạ?

Reply
Avatar of thiên ngân nguyễn ngọc
Thiên Ngân Nguyễn ngọc 14/08/2021 - 02:20

E ko thik ăn ngọt nên bớt phần sữa đặc đi đc ko?
Và bớt bao nhiu là hợp lí ạ?

Reply
Avatar of nguyễn ngọc phương thảo
Nguyễn Ngọc Phương Thảo 14/08/2021 - 02:20

Em có thể ủ bằng lò nướng ko ạ

Reply
Avatar of pham dung
Pham Dung 14/08/2021 - 02:20

Chị ơi nồi cơm mình bật nút giữ ấm hay nút nấu ạ

Reply
Avatar of tan tan
Tan Tan 14/08/2021 - 02:20

Ngon quá, cơ mà dạo này video bỏ phần song ngữ rồi à.

Reply
Avatar of ánh ngọc lương
Ánh Ngọc Lương 14/08/2021 - 02:20

Bạn ơi mình lấy giấy chấm vào bọt nước để làm gì thế bạn ?

Reply
Avatar of cuong phamquoc
cuong phamquoc 14/08/2021 - 02:20

Bạn ơi cho mình hỏi là khi mà ủ sữa chua vào nồi ko bật nút để lấy độ ấm được ko

Reply
Avatar of huyền thương
Huyền Thương 14/08/2021 - 02:20

bạn ơi lúc cho vào nồi cơm điện và nckd thì k bật nồi bữa hả, cứ để âm ấm vậy ủ cả 6t thì nhiệt có ổn định k.

Reply
Avatar of kha manh
kha manh 14/08/2021 - 02:20

Mình dùng công thức này ủ bằng máy làm sữa chua trong khoảng 8 tiếng thì có ổn không ạ ?

Reply
Avatar of phuong tran
Phuong Tran 14/08/2021 - 02:20

Ý 1 lon sữa đó là 380g mà c thì phải là 380g nc nóng chứ ạ

Reply
Avatar of quỳnh anh đặng
Quỳnh Anh Đặng 14/08/2021 - 02:20

e oi, c xem clip thì chưa nhìn rõ e để sữa chua trong nồi cơm điện là m bật nút làm ấm hay nút nấu và thời gian là bao lâu, và nồi chiên là bao lâu hả e, phơi ngoài nắng nếu k có nắng thì để bao lâu nữa

Reply

Leave a Comment