Home Thực đơnThực đơn ăn dặm “Thực Đơn Ăn Dặm” Của Trẻ Có Gì Và Cách Chọn Thực Phẩm Ra Sao? | Sức Khoẻ Mẹ Và Bé | MR.KHOẺ

“Thực Đơn Ăn Dặm” Của Trẻ Có Gì Và Cách Chọn Thực Phẩm Ra Sao? | Sức Khoẻ Mẹ Và Bé | MR.KHOẺ

by An Nhiên
11 views

Xem clip hướng dẫn


Video với nội dung “thực đơn ăn dặm 6 tháng”
[ad_1]

Chi tiết cách làm

Welcome to Mr.Khỏe
*********************
Hầu hết các bà mẹ đều dễ làm tìm kiếm thông tin về khẩu phần ăn dặm cho bé 6 tháng qua những kinh nghiệm truyền tai hay tìm hiểu ở nhiều nguồn thông tin trên mạng nhất là thời buổi công nghệ như hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn lựa thực phẩm phù hợp để phong phú hoá bữa cơm của trẻ mà vẫn đảm bảo đủ các nhóm chất thiết tha. Hãy cùng Mr. Khoẻ một lần nữa tìm hiểu xem thực đơn ăn dặm của trẻ bú mẹ có gì và cách chọn thức ăn như thế nào nhé.

* Chế độ ăn của trẻ bú mẹ từ 0 – 3 tuổi trong vòng 24 giờ:
● 0 – 6 tháng: Bú mẹ hoàn toàn theo nhu cầu (6 – 8 lần/ ngày).
● 6 – 9 tháng: Bú mẹ (hoặc 2-3 cử sữa dinh dưỡng phương pháp nếu bé không chịu bú mẹ) + Trái cây + 2 bát bột từ loãng đến đặc ( gồm bột, rau, thịt, dầu).
● 10 – 12 tháng: Bú mẹ (hoặc 2-3 cử sữa dinh dưỡng phương pháp nếu bé không chịu bú mẹ) + Trái cây + 3-4 bát bột (hoặc cháo đặc) (gồm bột, rau củ, phần thịt cá, dầu).
● 1 – 2 tuổi: Bú mẹ + trái cây + 4 chén cháo đặc (rau củ, phần thịt cá, dầu) + có thể bổ sung sữa tăng trưởng cho bé nếu sữa mẹ không cung cấp đủ.
● 2 – 3 tuổi: 4 dĩa cơm ( với thức ăn phong phú hơn) chia làm 4 bữa + trái cây.

Sau đây là cách ăn các chất cụ thể:
1. Chất bột
Bột là thành phần không làm sao thiếu trong bữa cơm dặm của bé. Nên tập cho bé ăn bột khi tròn 6 tháng vì bé đã có được đủ men amylase có thể hạt tiêu hoá chất bột. Các mẹ nên nên nhớ không cần thả bé ăn sớm các loại như nước cháo đặc, nước bột khuấy trong giai đoạn này sẽ đơn giản trẻ bị đầy hơi, chướng bụng. Bột ăn dặm ở giai đoạn này có thể thường dùng bột gạo hay bột dinh dưỡng ngũ cốc.
– Chén bột bước đầu tiên lúc 6 tháng nên pha loãng (pha 2 muỗng cf bột trong 200ml nước rau, nước thịt, sữa bò hay sữa đậu nành tuỳ ý) chỉ 1 lần trong ngày.
– Sau khi trẻ thích nghi dần, cần thả trẻ ăn 2 bát bột khuấy đặc hơn (4 muỗng cf bột trong 200ml nước).
– Khi trẻ lớn tháng hơn (sau 10 tháng) tăng dần lên 3-4 bát bột đặc. Càng phải đảm bảo trong mỗi bát bột phải có đủ 4 chất bột, đạm, rau, dầu.
– Khi trẻ 1 tuổi, thay bột bằng cháo và 2 tuổi thay cháo bằng cơm, vẫn đảm bảo đủ 4 chất.

2. Chất đạm
Trẻ cần cả đạm động vật ( thịt, cá, trứng, tôm, cua,…) và đạm thực vật (các loại đậu, hạt). Có thể tập cho trẻ ăn thịt trứng cá đậu từ tháng thứ 6, tiếp sau đó bổ sung tôm cua vào tháng thứ 9. Số lượng tăng dần theo tuổi từ 1-2 muỗng cf thịt nghiền trong mỗi bát bột, 10-20g trong mỗi chén cháo hoặc cơm. Thường ngày trẻ ăn được từ 20-40g đạm.
Tránh tình trạng ăn nhiều bột và thiếu chất đạm dễ dẫn đến trẻ bị suy dinh dưỡng thể phù và suy gan do thoái hoá mỡ.

3. Chất rau
Cần cung cấp chất sắt, các loại muối bột khoáng, vitamin và chất xơ (để quá trình hạt tiêu hoá được thuận tiện và thải phân dễ làm). Từ tháng thứ 6 có thể tập cho trẻ uống nước rau tiếp sau đó có thể ăn rau hấp, luộc làm nát. Trên 1 tuổi có thể ăn rau, củ hấp, luộc hoặc được nấu canh, cắt từng miếng nhỏ.

4. Dầu mỡ
Là nguồn năng lượng chủ yếu cho bé, 1g dầu cung cấp đến 9kcal, cao hơn nhiều so với các chất khác. Nếu thiếu năng lượng, bé dễ bị suy dinh dưỡng. Ngoài ra dầu còn là môi trường hoà tan nhiều vi chất quan trọng của cơ thể, góp phần làm bột mềm hơn, tăng đầu lưỡi giúp trẻ hứng thú hơn trong bữa cơm.
Trong mỗi bát bột, cháo hay cơm của trẻ cần thả 1 muỗng cf ( khoảng 5g) dầu lạc hay dầu mè nếu bữa cơm không hề có rau, thịt xào hay thịt mỡ. Như vậy một ngày từ 2-4 chén sẽ cung cấp cho trẻ khoảng 10-20g chất béo thiết tha.

5. Trái cây
Bé được làm quen với trái cây từ tháng thứ 6 dưới dạng nước ( nước cam, chanh, dứa, trái cà chua chín…) thường ngày từ 1-2 muỗng cf để bổ sung vitamin C. Tiếp theo tập cho bé ăn cả cái và lượng từ ít đến nhiều dần (¼ ½ và cả trái). Trái cây nên được tự điều chỉnh phong phú sau bữa cơm chính hoặc xen kẽ giữa các cử ăn.
——–
Sẽ là những cách xây dựng một bữa cơm dặm đầy đủ chất cho bé tuỳ từng độ tuổi. Ngoài ra các mẹ nên linh hoạt tự điều chỉnh món để bé luôn hứng thú mỗi khi ăn dặm, từ đó hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

………………………………….
Kết nối với chúng tôi tại
Facebook :
Intargram :
*********************
Thông tin và hình ảnh trong video được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau.
Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ 0919 768 024

Thực đơn ăn dặm 6 tháng - “thực đơn ăn dặm” của trẻ có gì và cách chọn thực phẩm ra sao? | sức khoẻ mẹ và bé | mr. Khoẻ

Ảnh đưa ra cho thực đơn ăn dặm 6 tháng

Thống kê về video này

Video ““Thực Đơn Ăn Dặm” Của Trẻ Có Gì Và Cách Chọn Thực Phẩm Ra Sao? | Sức Khoẻ Mẹ Và Bé | MR.KHOẺ” đã có được 112 lượt xem, được thích 34 lần, bình chọn 5.00/5 điểm.

Kênh MR. KHỎE đã dành nhiều công sức và khoảng thời gian để xây dựng video này với thời lượng 00:05:38, bạn hãy chia sẽ video này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Thực #Đơn #Ăn #Dặm #Của #Trẻ #Có #Gì #Và #Cách #Chọn #Thực #Phẩm #Sao #Sức #Khoẻ #Mẹ #Và #Bé #MRKHOẺ, mr khoe,mr khỏe,ăn dặm của bé,an dam cua be,thực đơn ăn dặm,thuc don an dam,Nguyên tắc ăn dặm,Cách chọn thực phẩm ăn dặm,Sữa bột,Sữa phương pháp,Ngũ cốc cho bé,Cháo dinh dưỡng,Bổ sung đạm,Bổ sung vitamin,Trái cây phù hợp cho bé,Trẻ 6 tháng ăn dặm,Tô màu bát bột,Trẻ tập cai sữa

Nguồn bài viết: https://www.youtube.com/watch?v=oZI5lrvc5EI
[ad_2]

Tham khảo thêm báo cáo

Bạn hãy tra cứu nội dung về thực đơn ăn dặm 6 tháng từ trang Wikipedia.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

4 comments

Avatar of mlô h ân
Mlô H Ân 13/07/2021 - 14:01

😍😍😍😍

Reply
Avatar of binatv
BINATV 13/07/2021 - 14:01

Cố gắng làm nhiều vd chia sẻ ntn vào bạn nhé

Reply
Avatar of mai thu
Mai Thu 13/07/2021 - 14:01

Cảm ơn bạn thông tin bổ ích

Reply
Avatar of trinh crypto
Trinh Crypto 13/07/2021 - 14:01

Cảm ơn thông tin bổ ích

Reply

Leave a Comment