Home Thực đơnThực đơn tăng cân Thực đơn tốt cho sức khỏe, lợi sữa dùng cho sản phụ sau sinh

Thực đơn tốt cho sức khỏe, lợi sữa dùng cho sản phụ sau sinh

by An Nhiên
5 views

Xem clíp hướng dẫn


Clip với chủ đề “thực đơn tăng cân cho phụ nữ sau sinh”
[ad_1]

Chi tiết cách thực hiện

Được làm mẹ là điều quá hoàn hảo nhất đối với chị em phụ nữ, sinh con xong nhìn các con yêu các mẹ quên hết đi đau đớn, mệt nhọc, bên cạnh đó có các chị em mẹ vẫn lo vóc dáng của bản thân mình, vừa muốn có nhiều sữa cho con uống, vừa muốn giữ dáng để không bị béo quá, vậy chế độ thưởng thức với bà bầu thế nào là tốt? ăn gì với khoa học, đủ dinh dưỡng và không bị tăng cân quá nhanh, cùng đọc bài viết dưới đây các bạn nhé!

1:Thực đơn của sản phụ cần nên nhớ những gì?

Sau khi sinh con phải nên nhớ đến thực đơn dinh dưỡng trong thưởng thức, đây là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên trong 1 – 2 ngày đầu sau khi sinh, ngon nhất nên ăn các loại thức ăn nhẹ, dễ hạt tiêu như: cháo, mì, quả trứng gà là chính. Không nên ăn thức ăn có nhiều mỡ như: chân giò, thịt gà mái. Cùng với sự hồi phục của khả năng hạt tiêu hoá có thể ăn những thức ăn giàu năng lượng và dinh dưỡng: canh gà, canh xương….
Để đảm bảo người mẹ nạp đủ dinh dưỡng gồm protein, chất béo, đường, chất khoáng, vitamin, nước, trong thưởng thức cần nên nhớ là thức ăn phải phong phú, phối hợp thức ăn tinh và thô một kiểu hợp lý. Thường ngày có thể ăn 5 – 6 bữa, người mẹ không nên kiêng cữ quá tuy nhiên tránh đồ ăn sống, nhiều mỡ, cay, có tính kích thích. Trong khoảng thời gian cho con bú, rượu, hút thuốc phải kiêng tuyệt đối. Một số bà mẹ có di chứng cao huyết áp trong thời kỳ mang thai càng phải ăn hạn hẹp muối hạt.
Các chị em mẹ bị rách tầng sinh môn và phải khâu, nên ăn thức ăn ít chất bã, chia nhỏ dở cơm, 5 – 6 lần/ngày, ăn trong 3 ngày. Các chị em mẹ phải mổ đẻ, sau khi mổ, công năng đường ruột đã hồi phục (khoảng 24 tiếng sau mổ) có thể áp dụng thực đơn ăn từng lỏng đến đặc dần. Sau khi người mẹ có thể tự đi đại tiện được, có thể ăn thực đơn bình thường.

2:Một số thức ăn có lợi cho sản phụ

Đường là một trong các chất dinh dưỡng mà cơ thể người cần, sau khi ăn, qua quá trình hạt tiêu hóa, đường sẽ chuyển biến, được cơ thể người hấp thu, giải phóng ra nhiệt lượng. Đường đỏ có tính ôn, ích khí, kiện tì ôn vị, tản hàn, hoạt huyết, dễ hạt tiêu hóa, giảm đau, sinh sữa. Dân gian sử dụng đường đỏ để điều trị các chứng đa, băng huyết, huyết áp cao sau đẻ và bị lạnh. Do có nhiều tác dụng dinh dưỡng như vậy nên các sản phụ ăn nhiều đường đỏ là rất có ích.

Thịt cá chép giúp nâng cao sức co bóp của cơ tử cung

Người già thường hay khuyên sản phụ nên ăn nhiều cá chép trong khoảng thời gian “nằm chỗ”. Vậy ăn các chép có lợi gì? Thịt cá chép có thể trục máu dư, máu dư bước này chủ yếu là máu đẻ. Do phần thịt cá chứa nhiều protid, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, nâng cao sức co bóp của cơ tử cung. Khi tử cung co bóp, các sợi cơ sẽ co ngắn lại, ép lên mạch máu giúp cho máu đẻ và dịch dính trong âm đạo ra ngoài cơ thể.
Theo Đông y, cá chép tính bình chất ngọt, có lợi cho tiểu tiện, có tác dụng giải độc, có thể điều trị các bệnh xơ gan, bụng trướng, phụ nữ băng huyết, sau khi sinh không hề có sữa. Dùng một con cá chép tươi khoảng 500g, luộc cho chín với rượu vang, hoặc mổ cá bỏ phần phía trong ruột, sấy khô và ngiền thành bột, dùng hàng ngày với rượu vang để điều trị chứng ứ máu tử cung. Cá chép còn có tác dụng thúc đẩy sự tiết sữa, do vậy sau khi sinh con, người mẹ ăn cá chép là rất hợp lý.

3: Tại sao các sản phụ hay được khuyên ăn quả trứng gà?

Thành phần dinh dưỡng trong quả trứng gà rất đa dạng, cách chế biến dễ làm, vừa kinh tế lại vừa thực tế, cùng lúc quả trứng gà chứa nhiều protein được cơ thể người hấp thu, là loại thực phẩm tốt cho người mẹ bồi dưỡng. Trong quả trứng gà chứa chất thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức não, có thể nhanh làm lành vết thương ở các cơ quan. Người mẹ ăn nhiều quả trứng gà sẽ được lợi cho việc nuôi con bằng sữa và sự phục hồi công năng của các tổ chức, bé bú sữa mẹ giúp các tế bào não của bé tăng trưởng, giúp bé càng thông minh, khoẻ mạnh. Sau khi ăn quả trứng gà có thể thúc đẩy lượng sữa tạo ra. Người mẹ thường ngày ăn 4 cái trứng là thích hợp, không nên ăn nhiều quá ảnh hưởng đến việc hạt tiêu hóa.
4:Ăn hoa quả như thế nào sau đẻ cho có lợi?
Sau khi sinh con, hàng ngày người mẹ đều có thể ăn hoa quả. Nếu người mẹ bị táo bón, thì thường ngày ăn một quả chuối hạt tiêu cũng có tác dụng tốt, theo một số tài liệu, ăn chuối hạt tiêu còn có tác dụng giảm căng thẳng thần kinh. Có những sản phụ sau sinh không muốn ăn, thì việc ăn hoa quả cũng giúp ích cho hạt tiêu hoá. Quả sơn tra vừa chua vừa ngọt sau khi ăn sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn, có lợi cho hạt tiêu hóa, thúc đẩy tử cung co bóp tống máu đẻ ra ngoài. Cùng lúc hoa quả bổ sung sự thiếu hụt vitamin trong cơ thể mẹ. Tuy nhiên người mẹ không nên ăn quá nhiều loại hoa quả chua, lạnh, đề phòng chất toan làm hại răng và dạ dày bị kích thích bởi thức ăn lạnh

Thực đơn tăng cân cho phụ nữ sau sinh - thực đơn tốt cho sức khỏe, lợi sữa dành cho sản phụ sau sinh

Ảnh chỉ dẫn cho thực đơn tăng cân cho phụ nữ sau sinh

Thống kê về clip này

Video “Thực đơn tốt cho sức khỏe, lợi sữa dùng cho sản phụ sau sinh” đã có được 1616 lượt xem, được like lần, được đánh giá nan/5 sao.

Kênh Thuốc nam chữa bệnh đã dành nhiều công sức và khoảng thời gian để làm video này với thời lượng 00:05:51, bạn hãy lan toả video này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Thực #đơn #tốt #cho #sức #khỏe #lợi #sữa #dành #cho #sản #phụ #sau #sinh, lợi sữa,co bóp tử cung,xơ gan,sau sinh,sản phụ

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=92xWtn2r-mI
[ad_2]

Tra cứu thêm thông tin

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về thực đơn tăng cân cho phụ nữ sau sinh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

2 comments

Avatar of phuong nguyen
Phuong Nguyen 08/08/2021 - 15:59

Đọc nge mắc mệt

Reply
Avatar of thờ mẫu - tứ phủ công đồng📿💖
Thờ Mẫu - Tứ phủ Công Đồng📿💖 08/08/2021 - 15:59

Ở đài loan phụ nữ sinh con xong họ ho cho ăn cá này hầm thuốc bắc đó bạn ạ 💖💖💖💖

Reply

Leave a Comment