Home Thực đơnThực đơn tăng cân Vì sao trẻ ăn nhiều mà không tăng cân, tăng chiều cao nhiều?| BS Phạm Lan Hương,BV Vinmec Times City

Vì sao trẻ ăn nhiều mà không tăng cân, tăng chiều cao nhiều?| BS Phạm Lan Hương,BV Vinmec Times City

by An Nhiên
1 views

Xem video hướng dẫn


Video với chủ đề về “thực đơn tăng cân và chiều cao”

Ghi chú

#tangcan #tretangcan #tangchieucao

Ba mẹ có thể thấy rằng cho con ăn nhiều tuy nhiên lại không đủ chất, không đủ về số lượng cần cung cấp cho trẻ. Bác sĩ Phạm Lan Hương, Trung tâm Nhi – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City cho biết một số nguyên nhân vì sao trẻ ăn nhiều mà không tăng cân, tăng chiều cao nhiều như:

Nguyên nhân 1: Mỗi trẻ ở một lứa tuổi khác nhau và một mốc phát triển khác nhau sẽ có được nhu cầu khuyến nghị về năng lượng khác nhau dùng cho các bé và mẹ cho rằng đã cho con ăn nhiều rồi tuy nhiên thực sự chưa đủ về số lượng cho bé thiết tha cho từng bữa một hoặc là số bữa trong một ngày.

Nguyên nhân 2: Nếu như mà mẹ chỉ cho con ăn khoảng từ tầm 1- 2 bữa bột trong ngày thôi và không đủ khoảng tầm 500ml sữa, như vậy về số lượng chất dinh dưỡng của con là không đủ.

Nguyên nhân thứ 3: mẹ cho bé ăn nhiều tuy nhiên chế độ thì đơn độc. Ví dụ: mẹ thấy con thích ăn một món hoặc một nhóm thức ăn nào đó thì mẹ sẽ cho con ăn đi ăn lại món đó trong ngày và không được tự điều chỉnh chế độ một kiểu rất phong phú, sẽ dần dần gây nên biếng ăn cho bé.

Nguyên nhân thứ 4: cho bé ăn nhiều tuy nhiên dư thừa. Đưa vào cơ thể của bé lượng thức ăn vượt quá so với khả năng hạt tiêu hoá của bé. Nếu như bé không làm sao hạt tiêu hoá được lượng thức ăn này sẽ gây ra những rối loạn hạt tiêu hoá nhất định cho bé. Ví dụ như: hạt tiêu chảy, chướng bụng, khó hạt tiêu,.. vì vậy mà cũng sẽ giúp giảm đi lượng sữa thiết tha cho bé.

Mỗi em bé sinh ra sẽ có được một khả năng hạt tiêu hoá, hấp thụ thức ăn, chuyển hoá các thức ăn đó thành năng lượng, thành cơ bắp, thành xương, thành các bộ phận hoàn thành trong cơ thể theo một kiểu riêng của từng em bé.

Vì vậy mà bố mẹ vẫn theo định lượng khuyến cáo cho bé theo từng lứa tuổi, nhưng cũng cần quan sát những yếu tố nào phù hợp với con mình và cũng sẽ bổ sung các thành phần thiếu từ những bữa khác hoặc là những nhóm thức ăn khác để bé có thể có bữa cơm vui vẻ và đầy đủ chất dinh dưỡng. Từ đó, cũng sẽ giúp cho bé phát triển được chiều cao cũng như là cân nặng mà phù hợp với tốc độ phát triển của từng em bé một.

Có một nhóm nguyên nhân nữa sẽ là những bé không may sinh ra bị nhẹ cân, dưới 2500 gram hoặc là các bé bị suy dinh dưỡng bào thai, hoặc là những bé có bị dị tật bẩm sinh thì tốc độ phát triển về cân nặng và chiều cao của các bé có thể cần bố mẹ chăm chút hơn nữa và theo dõi tốc độ phát triển của bé và chọn khẩu phần ăn phù hợp với các bé để bé có thể đạt được các mốc phát triển như là các bé bình thường.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.
https://www.youtube.com/channel/UCuqt…
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/c…
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Thực đơn tăng cân và chiều cao - vì sao trẻ ăn nhiều mà không tăng cân, tăng chiều cao nhiều? | bs phạm lan hương,bv vinmec times city

Hình minh hoạ cho thực đơn tăng cân và chiều cao

Thống kê về video này

Video “Vì sao trẻ ăn nhiều mà không tăng cân, tăng chiều cao nhiều?| BS Phạm Lan Hương,BV Vinmec Times City” đã được 4494 lượt view, được thích lần, được chấm nan/5 sao.

Kênh Bệnh viện ĐKQT Vinmec đã dành nhiều công sức và trong khoảng thời gian để hoàn thành video này với thời lượng 00:05:52, mọi người hãy chia sẽ video này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Vì #sao #trẻ #ăn #nhiều #mà #không #tăng #cân #tăng #chiều #cao #nhiều #Phạm #Lan #HươngBV #Vinmec #Times #City, vinmec,bé ăn nhiều tuy nhiên không tăng cân,trẻ ăn nhiều mà không tăng cân,tại sao bé ăn nhiều mà không tăng cân,trẻ ăn nhiều không tăng cân,bé ăn được tuy nhiên không tăng cân,bé ăn nhiều mà không tăng cân,bé ăn dặm không tăng cân,bé không tăng cân,bé không tăng cân phải làm sao

Nguồn bài viết: https://www.youtube.com/watch?v=4f30NjEyu1k

Tham khảo kiến thức

Bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin về thực đơn tăng cân và chiều cao từ web Wikipedia.◄

Nhưng bài này cũng hay nè

2 comments

Avatar of ncg master
NCG MASTER 29/08/2021 - 01:14

chào bác sĩ bệnh lão hoá mắt có xãy ra đối với trẻ e hay không năm nay con 12 tuổi mắt không mờ bị nhìn số nhằm 27 nhìn ra 37 mắt bị mỗi bị nhoè có sao không mong bác sĩ trả lời

Reply
Avatar of jacob chen
jacob Chen 29/08/2021 - 01:14

Mình hàng tuần cho con ăn 5 món này có thiếu dinh dưỡng ko.1cá hồi.2 tôm 3 trứng 4 thịt bò 5 thịt heo.con mình 1 tuổi mà chỉ dc 10kg..cháu ko uống sữa ngoài.chỉ ăn và ti mẹ xin bác sĩ cho tôi ý kiến ạ ..

Reply

Leave a Comment