Tại sao phải giữ gìn, bảo vệ những di sản văn hoá, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử – văn hoá ? (Miễn phí)

course-df-thumbnail


Phải giữ gìn, bảo vệ di sản văn hoá vì:      – Các di sản văn hoá phi vật thể rất dễ bị mai một cùng với thế hệ già, nếu không được bảo tồn, lưu giữ, truyền lại thì sẽ bị lãng quên. Ví dụ: Một nghệ sĩ cao tuổi hát ca Huế, ca trù, tuồng…      – Các di sản văn hoá vật thể bị xuống cấp trầm trọng, hư hỏng do thời gian chiến tranh, do thiên nhiên, do ý thức của con người.      – Những cổ vật quý hiếm của quốc gia bị đánh tráo, mất cắp.

Câu 1:

Chúng ta cần làm gì để bảo vệ, giữ gìn những di tích lịch sử, di sản văn hoá và danh lam thắng cảnh ?

Xem đáp án » 05/03/2020 201,630

Câu 2:

Trong một lần đi tham quan thắng cảnh Vịnh Hạ Long, thấy trên vách các hang động có những chữ khắc hoặc viết chằng chịt tên, ngày tháng của những người đến thăm, bạn Dung bày tỏ thái độ phê phán, không hài lòng về những việc làm đó. Ngược lại, có một vài bạn lại đồng tình, vì theo họ thì việc khắc chữ trên vách đá là một kỉ niệm của du khách để cho hậu thế biết: nơi đây đã có người đến thăm vào thời gian nào.- Em đồng tình với quan điểm nào ? Vì sao ?

Xem đáp án » 05/03/2020 21,793

Câu 3:

Em hãy nêu một vài danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hoá ở địa phương, ở nước ta và trên thế giới.

Xem đáp án » 05/03/2020 13,332

Câu 4:

Nhà nước ta có quy định như thế nào về bảo vệ và sử dụng di tích lịch sử, di sản văn hoá và danh lam thắng cảnh ?

Xem đáp án » 05/03/2020 6,158

Câu 5:

Trong những hành vi dưới đây, hành vi nào là góp phần giữ gìn, bảo vệ, hoặc phá hoại di sản văn hoá ?(1) Đập phá các di sản văn hoá ;(2) Di chuyển cổ vật, bảo vật quốc gia bất hợp pháp ;(3) Phát hiện cổ vật đem nộp cho cơ quan có trách nhiệm ;(4) Lấy cắp cổ vật về nhà ;(5) buôn bán cổ vật không có giấy phép ;(6) Vứt rác bừa bãi xung quanh di tích ;(7) Giữ gìn sạch đẹp di tích, danh lam thắng cảnh ;(8) Nhắc nhở mọi người giữ gìn, bảo vệ di sản văn hoá ;(9) Tổ chức tham quan, tìm hiểu di tích lịch sử ;(10) Cất giấu cổ vật cho bọn buôn lậu ;(11) Giúp các bộ phận chuyên môn sưu tầm cổ vật ;(12) Giúp các cơ quan có trách nhiệm ngăn ngừa những người phá hoại di sản văn hoá ;(13) Lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đất của các di tích đã được xếp hạng.

Xem đáp án » 05/03/2020 5,249


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*