14 Mẫu Viết đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách mới nhất

viet-doan-van-ve-loi-ich-cua-viec-doc-sach-721


Vai trò và ý nghĩa của việc đọc sách nhiều bài văn mẫu được 10, 9 729 582.159 I. Dàn ý Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách II. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách 1. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 1 2. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 2 3. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 3 4. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 4 5. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 5 6. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 6 7. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 7 8. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 8 9. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 9 10. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 10 11. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 11 12. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 12 III. Đoạn văn ngắn chủ đề trình bày lợi ích của việc đọc sách, trong đó có dùng câu đặc biệt, câu rút gọn, trạng ngữ IV. Đoạn văn khoảng 10 câu nói về lợi ích của việc đọc sách. Trong đó có sử dụng trạng ngữ VnDoc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu học tập: Viết đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách mới nhất. Bài viết là tài liệu học tập bổ ích gồm gồm dàn ý và các bài văn mẫu hay, được VnDoc biên soạn và sưu tầm kĩ lưỡng. Bài viết giúp các em học sinh có thêm tư liệu học tập, củng cố kĩ năng nghị luận xã hội. Mời các bạn tham khảo!

I. Dàn ý Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách

I. Mở đoạn: Dẫn dắt về vấn đề nghị luận – lợi ích của việc đọc sách. II. Thân đoạn: – Ý nghĩa tác dụng của sách: Sách là của cải/tài sản vô giá, là người bạn tốt. Bởi sách là nơi lưu trữ toàn bộ sản phẩm tri thức của con người, giúp ích cho con người về mọi mặt trong đời sống xã hội. – Chứng minh công dụng của việc đọc sách: Đọc sách giúp ta có thêm tri thức, mở rộng hiểu biết, thu thập thông tin một cách nhanh nhất (nêu dẫn chứng). Sách bồi dưỡng tinh thần, tình cảm cho chúng ta, để chúng ta trở thành người tốt (dẫn chứng) Sách là người bạn động viên, chia sẻ làm vơi đi nỗi buồn (dẫn chứng) – Tác hại khi không đọc sách: Hạn hẹp về tầm hiểu biết, tâm hồn cằn cỗi. – Phương pháp đọc sách: Phải chọn sách tốt, có tổng giá trị để đọc Phải đọc kỹ, vừa đọc vừa nghiền ngẫm suy nghĩ, ghi chép những điều bổ ích. Thực hành, vận dụng những điều học được từ sách vào đời sống mỗi ngày. III. Kết đoạn: Khẳng định sách là người bạn tốt Lời khuyên phải chăm chỉ đọc sách.

II. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách

1. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 1

Các nhà nho Trung Hoa khi xưa có câu: “Vạn ban giai hạ phẩm; duy hữu độc thư cao”. Câu nói ấy có nghĩa là “Vạn nghề đều thấp kém, nghề đọc sách thanh cao”. Quan điểm có phần cực đoan ấy về sau không còn đúng với sự phát triển của thời đại. tuy nhiên, nó cũng nói lên tầm quan trọng của việc đọc sách đối với cuộc sống con người. Vốn dĩ, sách vở ra đời bởi nhu cầu lưu trữ kiến thức của con người. Người ta có khả năng viết, vẽ lên tường, trạm khắc lên đồ vật nhưng suy cho cùng, đọc sách vẫn là con đường truyền bá trí tuệ nhanh nhất. Có cơ hội tiếp cận với sách, con người được mở mang tri thức về nhiều lĩnh vực. Càng nắm được nhiều kiến thức, ta càng đơn giản chinh phục những thử thách của đời sống. Đọc sách trở thành một nhu cầu thiết yếu của đời sống mà nếu thiếu đi nó, xã hội sẽ khó phát triển. không những vậy, việc đọc sách còn giúp ta bồi dưỡng tâm hồn, dạy ta cách điều chỉnh bản thân. Hiện tại, do sự phát triển của khoa học công nghệ, việc đọc cũng trở nên phong phú hơn. Con người có khả năng đọc sách online ở bất cứ đâu, sách báo giấy với chất lượng in tốt hơn cũng ngày càng phổ biến. Thế nhưng, bên cạnh việc đọc và tiếp thu thông tin, ta cũng cần trau dồi cho mình tinh thần phản biện. Khổng Tử cũng từng nói: “Đọc sách mà hoàn toàn tin sách thì thà không đọc còn hơn”. Hãy chọn cho mình cách đọc đúng đắn để sách thực sự trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời trong cuộc sống!

2. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 2

Sách là tri thức, đọc sách mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Đọc sách giúp chúng ta mở rộng hiểu biết, những tri thức của nhân loại được đúc kết trong sách nên khi đọc sách, chúng ta sẽ lĩnh hội được kiến thức ở rất thường xuyên lĩnh vực. không chỉ cung cấp cho chúng ta kho tàng tri thức quý báu, đọc sách còn mang đến cho chúng ta những điều hay, dẫn dắt chúng ta trở thành những con người có ích cho xã hội. Những bài học nhân văn, những giá trị tốt đẹp của đời sống trong sách giúp chúng ta yêu đời, yêu người, yêu chính bản thân mình, hướng tới những điều tốt đẹp. ngoài ra, sách còn là người bạn đồng hành, những khi buồn chúng ta đọc một cuốn sách vui hay những câu chuyện tích cực trong sách sẽ giúp chúng ta xốc lại tinh thần, cảm thấy vui vẻ trở lại. Việc đọc sách mang lại thường xuyên lợi ích tuy nhiên chúng ta cần phải chọn những cuốn sách tốt, có giá trị để đọc, đọc sách kết hợp với thực hành, vận dụng những điều được học trong sách vào cuộc sống. Tóm lại sách là người bạn tốt của con người, chúng ta cần chăm chỉ đọc sách để lĩnh hội kiến thức cũng như bồi đắp cho ta một tâm hồn đẹp.

3. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 3

Ngày nay khi công nghệ thông tin vô cùng phát triển, người ta có thể dễ dàng tìm được những nguồn giải trí khác nhau. Thế nhưng đối với rất thường xuyên người, đọc sách vẫn là một thói quen thú vị mang đến thường xuyên lợi ích. Chúng ta bắt đầu bước vào đời sống, bắt đầu bước vào những tháng ngày học tập và rèn luyện bằng những ngày tháng học tập và rèn luyện bằng những cuốn sách thân yêu. Sách mở mang cho ta trí tuệ, đem đến cho ta hiểu biết, dẫn dắt chúng ta vào những chỗ sâu xa và giải thích cho chúng ta những gì bí ẩn. Sách là sông, là biển, là rừng. Sách là cả xã hội rộng lớn bao la. Sách đưa chúng ta đến những thiên hà nghĩa là đưa chúng ta đến những thế giới vượt xa ngoài tầm với. Sách đem đến cho chúng ta hiểu biết nhưng sách còn giúp chúng ta thư giãn. Khi buồn ta có khả năng giải khuây bằng những mẩu chuyện hài. Khi vui, chúng ta có khả năng thư thái mà cảm nhận vẻ đẹp của cuộc sống qua những áng văn chương. Xem phim ảnh, chúng ta thấy vô cùng thích mắt. Thế nhưng trí tưởng tượng chắc chắn không được phát huy mạnh mẽ bằng khi ta đọc sách. Đọc một cuốn sách, chúng ta có thể thỏa sức bay lượn theo những thú chơi của thuật ngữ để mà hình dung, để mà tưởng tượng. Đọc sách thường xuyên, chúng ta sẽ có những ý nghĩa hay, những thuật ngữ đẹp. Và thế là khi cần ta có thể pha trò hay có khả năng tự tin mà giao tiếp với xung quanh. Lợi ích của việc đọc sách còn là ở chỗ: sách không bị giới hạn về không gian và thời gian. Bạn có thể đi về quá khứ, đi đến tương lai. Bạn có khả năng kiếm tìm bất cứ những gì mình thích. Bởi ngay cả khi đã có thêm máy tính thì sách vẫn là công cụ quan trọng nhất lưu giữ trí khôn của nhân loại bao la. Chính việc sách không bị giới hạn về không gian và thời gian mà đọc sách sẽ giúp chúng ta học cũ mà biết mới. Từ đó mà ấp ủ, nâng niu, vun đắp và xây dựng cho những khát vọng trong tương lai. Trong những ý nghĩa lớn lao của sách, chúng ta đặc biệt quan tâm đến việc sách làm đẹp tâm hồn. Đọc sách nhất là sách văn chương, chúng ta được đi đến những miền đất bao la. Ở đó, chúng ta có thể gặp những người hạnh phúc hay những người bất hạnh. Những người ấy có thể vui sướng hay đau khổ hơn cuộc sống của chúng ta. chính vì vậy mà chúng ta có khả năng vui mừng hay cảm động chia sẻ, tự hào, thích thú hay thất vọng, nhói đau. Tất cả những tình cảm ấy, dần dần bồi đắp tình thương yêu cho tâm hồn của mỗi chúng ta. Nó nối kết chúng ta với mỗi người trong cùng một dân tộc hay cả nhân loại bao la. Như vậy đọc sách đem đến cho chúng ta thường xuyên lợi ích. Sách là báu vật của mỗi người. Hãy biết quý trọng và nâng niu nó. Hãy để nó là chiếc cầu đưa chúng ta đến với tương lai. Thực tế có ý kiến cho rằng: “Đọc sách là sinh hoạt và nhu cầu trí tuệ thường trực của con người có đời sống trí tuệ”. Ý kiến này một lần nữa đã khẳng định những tác dụng lớn lao mà sách đem lại cho con người.

4. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 4

Sách là kho tàng tri thức khổng lồ mà con người có được. Chúng ta muốn thành công, muốn nên người thì phải đọc sách, phải học những điều hay lẽ phải từ sách vở. chính vì vậy, chúng ta có thể khẳng định việc đọc sách có vai trò và lợi ích vô cùng to lớn đối với con người. Đọc sách là việc chúng ta hiểu kiến thức ở trong sách vở, suy ngẫm những trí tuệ đó và rút ra bài học cho bản thân mình. Đọc sách giúp con người tiếp thu nguồn tri thức để hoàn thiện bản thân, suy nghĩ đúng đắn hơn và đủ kiến thức để tìm kiếm công việc nuôi sống bản thân. Sách là tài sản vô giá, là người bạn tốt. Bởi sách là nơi lưu trữ toàn bộ sản phẩm tri thức của con người, giúp ích cho con người về mọi mặt trong cuộc sống xã hội. Mỗi con người không thể trưởng thành, mở rộng tầm hiểu biết nếu không tiếp thu, lĩnh hội kiến thức, kiến thức được ghi lại, tập trung chủ yếu dưới dạng sách vở. Xã hội không có sách vở, kiến thức sẽ chìm trong u tối với sự lạc hậu, những thông điệp tốt đẹp, truyền thống văn hóa không được lưu truyền từ đời nọ sang đời kia tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Bên cạnh những loại sách cung cấp nguồn tri thức cho chúng ta thì cũng có những loại sách nuôi dưỡng tâm hồn ta, dạy ta cách làm người, cách ứng nhân xử thế. và cạnh đó, sách cũng là một phương tiện giải trí hữu ích của con người, những câu chuyện hài hước trong sách, truyện sẽ giúp chúng ta vui vẻ hơn, thoải mái hơn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Để việc đọc sách đạt hiệu quả cao nhất, đầu tiên chúng ta phải chọn được những cuốn sách tốt, có tổng giá trị để đọc. Khi đọc phải đọc kỹ, vừa đọc vừa nghiền ngẫm suy nghĩ, ghi chép những điều bổ ích; cùng lúc ấy thực hành, vận dụng những điều học được từ sách vào đời sống mỗi ngày và rút ra bài học cho bản thân. tuy nhiên, trong đời sống vẫn còn nhiều người chưa ý thức được tầm quan trọng của sách vở, chưa có ý thức đọc sách, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân mà chỉ lười biếng, dựa dẫm vào người khác… Những người này mãi sẽ không tiến bộ và cần thay đổi ngay bản thân nếu muốn đời sống của mình tốt hơn, tích cực hơn. Nguồn kiến thức từ sách là vô tận nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì đọc và học hỏi những điều hay từ sách. Chúng ta hãy rèn luyện thói quen đọc sách hằng ngày, hàng ngày cố gắng một chút để thấy được thường xuyên điều hay hơn.

5. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 5

Trong cuộc sống, mỗi sự vật đều đặn có giá trị, ý nghĩa riêng. một trong số những vật có tổng giá trị vô cùng lớn và mang ý nghĩa quyết định đến đời sống con người chính là sách. Sách là nơi lưu trữ những kiến thức từ lâu đời ở nhiều lĩnh vực khác nhéu giúp người đọc mở mang hiểu biết tương đương bồi dưỡng tâm hồn. Đọc sách giúp con người tiếp thu nguồn tri thức để hoàn thiện bản thân, suy nghĩ đúng đắn hơn và đủ kiến thức để tìm kiếm công việc nuôi sống bản thân. Mỗi con người không thể trưởng thành, mở rộng tầm hiểu biết nếu không tiếp thu, lĩnh hội kiến thức, kiến thức được ghi lại, tập trung chủ yếu dưới dạng sách vở. và cạnh đó, chính chúng ta cũng có khả năng chia sẻ bài học, lan tỏa thông điệp tốt đẹp thông qua sách vở, viết lách. Bạn thử nghĩ xem, nếu các thế hệ đi trước không lưu lại kiến thức, bài học vào sách vở thì Hiện tại chúng ta liệu sẽ có những bài học bổ ích? Và xã hội sẽ liệu có phát triển được như bây giờ? Sách lưu giữ thông tin của thường xuyên lĩnh vực, bên cạnh việc cung cấp tri thức, sách còn giúp ta rèn giũa tâm hồn tương đương giải trí sau những giờ lao động mỏi mệt. Xã hội không có sách vở, kiến thức sẽ chìm trong u tối với sự lạc hậu, những thông điệp tốt đẹp, truyền thống văn hóa không được lưu truyền từ đời nọ sang đời kia tạo nên bản sắc văn hóa riêng. tuy nhiên, trong đời sống vẫn còn thường xuyên người chưa ý thức được tầm quan trọng của sách vở, chưa có ý thức đọc sách, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân mà chỉ lười biếng, dựa dẫm vào người khác. Những người này mãi sẽ không tiến bộ và sẽ bị tụt về phía sau. Mỗi người hãy lựa chọn cho mình những quyển sách tốt nhất để học tập và trau dồi bản thân, giúp cho cuộc sống này trở nên ý nghĩa hơn.

6. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 6

Sách có từ bao giờ? Có lẽ sách chỉ ra đời khi con người có nhu cầu ghi lại những gì mà người ta nhận thức về thế giới xung quanh, nhằm lưu giữ và truyền lại cho hậu thế. Ta được biết, ban đầu sách có nguồn gốc là những chiếc mai rùa, xương thú có ghi chữ viết, sau đó là thẻ tre, da động vật. Chỉ đến khi nền công nghiệp giấy ra đời, công nghệ in phát triển, ta mới có những quyển sách được in giấy như bây giờ. Sự có mặt của sách trên thế gian này là như thế. Trước khi có sách, tri thức của nhân loại được tích lũy bằng con đường truyền khẩu. Những kinh nghiệm gieo trồng, cách đoán biết về thời tiết, những phát hiện về đời sống về vũ trụ, về giới một cách tự nhiên… tất cả đều đặn đã được lưu giữ trong những ca dao tục ngữ, thậm chí cả trong những truyện ngụ ngôn, cổ tích…, và được truyền miệng từ đời này sang đời khác. Cùng với chữ viết, sách là phương thuận tiện để con người ghi lại những nhận thức của mình về thế giới. Sự ghi lại ấy lại được chia thành những lĩnh vực khác nhéu: khoa học, triết học, thơ ca… Mỗi lĩnh vực lại là một cuộc hành trình dài của con đường chiếm lĩnh và khám phá thế giới một cách tự nhiên và tâm hồn con người. Các thế hệ nối tiếp nhau đã ghi lại những thành quả lao động, học thuật của mình. vì thế, Chu Quang Tiềm cho rằng: sách là “kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần nhân loại, cũng có thể nói đó là những cột mốc trên con đường tiến hóa học thuật của nhân loại” (Bàn về đọc sách). Cùng với ý nghĩa này, sách đã trở thành chiếc cầu nối vững chắc giữa quá khứ, Hiện tại và tương lai. Ngày nay, cùng với sách, các phương thuận tiện thông tin ngày càng trở nên phong phú. Văn hóa đọc hình thành từ khi có sách, đến nay không còn giữ nguyên ý nghĩa là đọc trong sách mà mở rộng thêm: đọc trong báo, đọc trên mạng… Sách tồn tại trong đời sống không những là sách được bán ở hiệu sách mà sách được đưa lên mạng… Dù dưới cách thức nào, đối với con người, nhu cầu tìm hiểu thế giới tự nhiên và thế giới con người không bao giờ vơi cạn. vì thế, sách mãi mãi vẫn giữ vai trò quan trọng của mình trong cuộc sống nhân loại, là phương thuận tiện giúp con người nhận thức về thế giới và khám phá thế giới. Chừng nào con người vẫn còn nhu cầu nhận thức về thế giới và thưởng thức vẻ đẹp của trí tuệ, chừng nào loài người còn biết đề cao văn hóa, và các tổng giá trị tinh thần, thì chừng ấy sách vẫn còn là một công cụ hữu hiệu và vô giá trong công cuộc khai hóa nền văn minh.

7. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 7

Hiện tại, nhịp sống hằng ngày của con người được hỗ trợ nhịp nhàng cùng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và công nghệ cao. tuy nhiên, việc đọc sách vẫn được duy trì như là một thói quen đúng mực và nó luôn chứng tỏ được những vai trò không thể thiếu trong đời sống hiện đại của chúng ta. Điều đầu tiên, sách được coi như là một nguồn giải trí tuyệt vời và ngày nay nhiều người đến cuốn sách như một cách thư giãn. Đọc sách thường xuyên sẽ giúp cho não bộ khỏe mạnh, làm thanh thản tâm hồn chúng ta và giải toả tất cả stress trong công việc, trong các mối quan hệ cá nhân hoặc các vấn đề khác trong cuộc sống thường ngày. không chỉ vậy, sách hỗ trợ rất nhiều cho chúng ta kĩ năng suy nghĩ và phân tích vấn đề và phát triển trí tưởng tượng của chúng ta nhờ vào nguồn thông tin phong phú. Có kiến thức về lĩnh vực khác nhau sẽ tạo cơ sở giúp chúng ta vượt qua mọi chướng ngại vật và những thách thức trong tương lai. Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng, đọc sách rèn luyện chúng ta có khả năng tập trung tâm trí vào những gì chúng ta đang làm. Trong một thế giới của Internet, nó dường như như rất điều kiện cho chúng ta cưỡng lại sự thu hút của điện thoại di động hoặc máy tính. Nhưng khi chúng ta đọc sách, tất cả sự chú ý của chúng ta tập trung vào việc câu chuyện và chúng ta có thể nhập tâm vào từng cụ thể nhỏ nhất. Kết lại, mỗi cuốn sách đều đặn mang lại tổng giá trị to lớn cho độc giả và chúng ta nên duy trì thói quen đọc sách thường xuyên.

8. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 8

Sách là người bạn thân thiết cũng là của cải/tài sản vô giá của con người. Đọc sách giúp trang bị những tri thức mới mẻ trên hành trình học tập và phát triển của bản thân. không những vậy, đọc sách còn giúp ta khám phá những chân trời mới, đến những vùng đất mới mẻ mà ta chưa từng có cơ hội đi, đến và cảm nhận. Những lúc mệt mỏi, chán nản với đời sống, đọc sách ta có thêm động lực để cố gắng, để vững tâm và tin vào những điều tốt đẹp của tương lai. Sách bồi đắp cho tâm hồn ta ngày một phong phú, đẹp đẽ và thiện lương hơn. vì vậy, hãy nên đọc sách mỗi ngày, nuôi dưỡng cho mình niềm đam mê sách nhé.

9. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 9

Đọc sách mang đến cho chúng ta nhiều điều bổ ích. Đọc sách Lịch sử giúp ta sống lại với những cuộc kháng chiến hào hùng, để ta biết trân trọng và gìn giữ hòa bình hôm nay. Đọc sách địa lý giúp ta hiểu biết về các hiện tượng thời tiết như mưa, nắng, lũ lụt, thủy triều, hiệu ứng nhà kính,…..,….Đọc sách toán học, du lịch, kinh tế,….giúp ta mở mang tư duy….Mỗi cuốn sách hay đều đặn mang những tổng giá trị tích cực đến cho con người khi đọc nó. Và sách không chỉ cung cấp lượng tri thức khổng lồ, khi đọc sách, tâm hồn chúng ta được bồi đắp những cảm xúc tốt đẹp. Đọc sách văn học để ta biết đồng cảm, sẻ chia, biết thương và xót xa trước số phận của những nhân vật, biết căm phẫn trước những bất công, ngang trái của xã hội cũ,….Đọc Hạt giống tâm hồn, ta thấy lòng mình lắng lại, biết trân quý những điều bình dị, nhỏ bé trong cuộc sống, biết yêu thương cuộc đời dẫu còn thường xuyên những chông chênh, biết cảm ơn những tấm lòng vị tha, nhân ái, những vòng tay dẫu gian nan vẫn sẵn sàng nâng đỡ kẻ khốn khó hơn mình. Hãy chọn cho mình một cuốn sách hay để đọc, hãy đọc thật kỹ và nghiền ngẫm từng con chữ trên mỗi trang sách, bạn sẽ thấy được vô vàn điều tốt đẹp mà nó mang đến. Hãy yêu sách như yêu chính bản.

10. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 10

Sách là người bạn tốt của chúng ta. Bạn biết không, mỗi cuốn sách đều đặn mang những tri thức mà nhân loại đã đúc kết, những tri thức ấy không những mới mẻ mà còn rất hữu ích trong học tập và cuộc sống nữa đấy. Khi bạn đọc sách, bạn sẽ bồi đắp thêm cho mình nhiều kiến thức hơn, biết thêm thường xuyên điều mới mẻ hơn. Khi bạn đọc sách, bạn sẽ được khám phá chính bản thân mình, có khi còn thấy suy nghĩ, cảm xúc của mình ngay trong chính từng nhân vật, từng câu chuyện. Khi bạn đọc sách, bạn sẽ thấy tâm hồn mình được thanh lộc, thêm yêu cuộc sống, biết đồng cảm, sẻ chia và thấu hiểu hơn. Đọc sách còn giúp hạn chế căng thẳng, mỏi mệt mỗi khi gặp những áp lực trong cuộc sống. Hãy nên dành cho mình một khoảng thời gian trong ngày để đọc những cuốn sách hay nha, bạn sẽ nhận được thường xuyên điều hữu ích từ nó đấy.

11. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 11

Sách là kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại. Từ xưa, cha ông ta đã lưu lại những hiểu biết phong phú về mọi mặt đời sống xã hội và muôn hình vạn trạng trạng thái vận động của một cách tự nhiên. Và như vậy, sách cung cấp cho ta những tri thức về hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Nhờ đó, khi tiếp xúc với sách, con người có cơ hội tiếp xúc với toàn bộ kho tàng văn hoá của văn minh nhân loại. Đọc sách, ta biết về những gì đã xảy ra trong lịch sử loài người. Có xuất phát điểm từ loài vượn thông minh, con người dần gây ra dựng được những nền văn minh rực rỡ: văn minh Lưỡng Hà, văn minh Ai Cập, văn minh Hi Lạp – La Mã,… và từ đó trải qua bao hình thái kinh tế xã hội phức tạp mới có xã hội văn minh, hiện đại như ngày nay. Đọc sách, ta còn biết về những phát minh có tác động quan trọng đến sự tiến bộ xã hội: đèn điện, máy bay, điện thoại,… Đặc biệt, nhờ có sách mà ngày nay, ta ngồi trong nhà mà có khả năng biết về mọi nơi trên thế giới, giống với đi du lịch vậy! Đọc sách quả là công việc vô cùng bổ ích vì nó giúp ta hiểu biết thêm về cuộc sống.

12. Đoạn văn về lợi ích của việc đọc sách – Mẫu 12

Đọc sách là một việc làm cần thiết đối với mọi người, nhất là các bạn học sinh. Sách đã và đang tồn tại ở rất thường xuyên hình thức khác nhéu: ký tự khắc trên đá, trên thẻ tre, in trên giấy,… nhưng đều đặn với mục đích chung là lưu giữ và phổ biến kiến thức của nhân loại. Khi đọc những sách về chủ đề khoa học, lịch sử, địa lý,… chúng ta sẽ biết được thêm thường xuyên kiến thức mới mẻ về các lĩnh vực trong cuộc sống. Trong thực tế, không những dừng lại ở việc tiếp thu và nâng cao kiến thức, đọc sách còn bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm tốt đẹp, giúp chúng ta hoàn thiện về mọi mặt. Sách giúp chúng ta rèn luyện khả năng tưởng tượng, liên tưởng và sáng tạo. ngoài ra, việc đọc sách sẽ giúp chúng ta cải thiện có khả năng ngôn ngữ của cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài. Nhờ những cuốn sách, chúng ta có thể viết đúng chính tả, đúng ngữ pháp và nói năng lưu loát hơn. Hơn nữa, sách còn là người thầy hướng dẫn ta cách sống tốt, cách làm người đúng đắn. Thế nhưng, muốn đạt được những lợi ích đó, mỗi chúng ta phải là những người đọc sáng suốt, biết chọn lựa sách phù hợp với mình và phải biết rời xa những cuốn sách có nội dung xấu xa, đồi trụy. Tóm lại, việc đọc những cuốn sách hay luôn đem đến cho con người những điều bổ ích và rất cần thiết trong cuộc sống.

III. Đoạn văn ngắn chủ đề trình bày lợi ích của việc đọc sách, trong đó có dùng câu đặc biệt, câu rút gọn, trạng ngữ

Đọc sách rất có lợi. Trong đó, đọc để học tập, bổ sung kiến thức cho con người là ích lợi quan trọng nhất của việc đọc sách. Khi học bài, làm bài, ta phải học, phải đọc sách giáo khoa. Muốn học nâng cao hơn, ta phải đọc và giải bài tập trong sách tham khảo. Những quyển sách ấy chính là phương tiện giúp ta học tập và việc đọc sách chính là để học tập. Vì mang trong mình sự hiểu biết về thường xuyên mặt như kinh tế, xã hội, lịch sử, khoa học, mà sách cho chúng ta lượng tri thức khổng lồ. Có đọc sách, ta mới biết Trái Đất của chúng ta hình thành từ bao giờ, có bao nhiêu rừng núi, sông hồ. Có đọc sách ta mới biết đất nước Việt Nam ta có những trang lịch sử hào hùng như thế nào. Có đọc sách ta mới hiểu biết về cây cối, cấu tạo của chúng dù ta vẫn luôn nhìn thấy chúng hàng ngày. Lượng kiến thức to lớn ấy chính là từ việc đọc sách mà ra. Sách chính là người thầy của mỗi con người bởi lượng kiến thức hiểu biết mà sách truyền lại cho chúng ta. không chỉ mang nguồn tri thức to lớn, việc đọc sách còn vun đắp tình cảm cho chúng ta, dạy ta làm người. Đọc sách ta mới biết nỗi vất vả của người nông dân để làm ra hạt thóc, hạt gạo, nỗi khổ của các cô chú bộ đội trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Chính Vì vậy, đọc sách rèn cho ta lòng biết ơn. Chính sách và việc đọc sách đã dạy bảo chúng ta thành người tốt. không chỉ để học tập, việc đọc sách cũng giúp ta giải trí sau những giờ học stress. Sau khi học bài xong, ta đọc truyện cười trong sách thì sẽ sảng khoái, thoải mái biết bao. Sách tương đương người bạn cùng học, cùng chơi với chúng ta.

IV. Đoạn văn khoảng 10 câu nói về lợi ích của việc đọc sách. Trong đó có dùng trạng ngữ

Đọc sách là một việc làm rất cần thiết đối với mọi người, nhất là các bạn học sinh hơn nữa sách đối với trí tuệ con người là quan trọng. Nó tu dưỡng nhân cách, ý thức của mỗi chúng ta. Chính Vì vậy mới có câu rằng: Đọc sách giúp con người trưởng thành về cả trí tuệ và nhân cách. Sách đã và đang tồn tại ở rất thường xuyên hình thức khác nhéu: ký tự khắc trên đá, trên thẻ tre, in trên giấy,… nhưng đều đặn với mục đích chung là lưu giữ và phổ biến kiến thức của nhân loại. Khi đọc những sách về chủ đề khoa học, lịch sử, địa lý,… chúng ta sẽ biết được thêm nhiều kiến thức mới mẻ về các lĩnh vực trong đời sống. Trong thực tế, không những dừng lại ở việc tiếp thu và cải thiện kiến thức, đọc sách còn bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm tốt đẹp, giúp chúng ta hoàn thiện về mọi mặt. Sách giúp chúng ta rèn luyện khả năng tưởng tượng, liên tưởng và sáng tạo. mặt khác, việc đọc sách sẽ giúp chúng ta cải thiện có khả năng ngôn ngữ của cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài. Nhờ những cuốn sách, chúng ta có thể viết đúng chính tả, đúng ngữ pháp và nói năng lưu loát hơn. Hơn nữa, sách còn là người thầy hướng dẫn ta cách sống tốt, cách làm người đúng đắn. Thế nhưng, muốn đạt được những lợi ích đó, mỗi chúng ta phải là những người đọc sáng suốt, biết chọn lựa sách phù hợp với mình và phải biết rời xa những cuốn sách có nội dung xấu xa, đồi trụy. Vì vậy chúng ta trước hết phải hiểu được vai trò, giá trị của nó, biết chọn lựa, sau đó là hãy biết dùng nó đúng mục đích để sách luôn luôn mang một vị trí quan trọng trong cuộc sống mỗi con người hay nói rõ hơn là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ loại người. Tóm lại, việc đọc những cuốn sách hay luôn đem đến cho con người những điều bổ ích và rất cần thiết trong đời sống. —————————————————————— Ngoài bài viết trên, kho tài liệu của VnDoc vẫn còn rất nhiều tài liệu học tập hay được cập nhật nhiều. Mời các bạn truy cập vào Ngữ văn 8 Chân trời sáng tạo, Ngữ văn 8 liên kết tri thức, Ngữ văn 8 Cánh Diều để tham khảo thêm các bài viết khác. VnDoc rất hân hạnh được đồng hành với các bạn trong quy trình học tập. Chúc các bạn học tập tốt và đạt được kết quả cao!


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*