Viết đoạn văn về ý nghĩa Sống thật với chính mình (11 Mẫu)

Song-that


Viết đoạn văn về ý nghĩa Sống thật với chính mình mang đến 11 mẫu cực hay kèm theo gợi ý cách viết cụ thể. Giúp cho các em học sinh lớp 12 tự học để mở rộng, nâng cao kiến thức, rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn nghị luận đơn giản hơn. Nghị luận 200 chữ Sống là chính mình bao gồm cả mẫu ngắn gọn và đầy đủ để các bạn tham khảo, lựa chọn theo sức viết của mình. mặt khác để nâng cao kỹ năng viết văn nghị luận các bạn xem thêm: đoạn văn nghị luận về ký ức tuổi thơ, đoạn văn nghị luận về tính kỷ luật, đoạn văn nghị luận về tính tự lập.

Viết đoạn văn về ý nghĩa Sống thật với chính mình

Dàn ý viết đoạn văn nghị luận Sống thật với chính mình Nghị luận 200 chữ sống là chính mình Nghị luận 200 chữ về sống là chính mình Đoạn văn về sống thật với chính mình  Nghị luận 200 chữ về sống là chính mình Viết đoạn văn về sống thật với chính mình Viết đoạn văn về ý nghĩa khi sống thật với chính mình Đoạn văn về ý nghĩa khi sống thật với chính mình Nghị luận về sống là chính mình ngắn gọn Viết đoạn văn về sống thật với chính mình Nghị luận 200 chữ sống thật với chính mình Đoạn văn 200 chữ Sống là chính mình Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý nghĩa khi sống thật với chính mình.

Dàn ý viết đoạn văn nghị luận Sống thật với chính mình

có khả năng viết đoạn văn theo hoạch định sau: – Ý nghĩa khi sống thật với chính mình: Khi sống thật với chính mình, ta đã để những suy nghĩ, cách hành xử của bản thân được tự do bộc lộ ra ngoài, không bị chi phối bởi ảnh hưởng của người xung quanh. Sống thật với chính mình, con người sẽ làm chủ cuộc đời, nhận ra mặt mạnh của bản thân để phát huy, mặt yếu để rút kinh nghiệm. Nhờ có sống thật với chính mình, ta sẽ trở nên lạc quan, tự tin vào bản thân. Từ có, ta sẽ có động lực, sức mạnh tinh thần để vượt qua những cám dỗ của tiến tài, địa vị, cùng lúc ấy ta sẽ được được người khác tôn trọng. – Đưa ra bài học nhận thức và hành động phù hợp. Lưu ý: Đoạn văn cần có đủ các phần mở đoạn, thân đoạn, kết đoạn. Mở đoạn nêu được vấn đề, thân đoạn triển khai được vấn đề, kết đoạn kết luận được vấn đề.

Nghị luận 200 chữ sống là chính mình

Mỗi người chỉ được sống một lần, có bao giờ bạn tự hỏi mình đã hài lòng với đời sống, đã hay phúc hay chưa không? Thật ra, hạnh phúc không phải là điều gì lớn lao mà nó tồn tại khi chúng ta biết sống là chính mình. Mỗi người phát sinh có những đặc điểm riêng, sứ mệnh riêng, từ đó có những hoạch định, ước mơ, mục tiêu khác nhau. Chúng ta trân trọng những giá trị có sẵn của bản thân, biết chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và cố gắng cải thiện hơn nó, trau dồi mình thành con người mà mình ước mơ. Chắc hẳn ai cũng có một hình mẫu lí tưởng để hướng đến. Ai cũng muốn có một khuôn mặt xin phéph đẹp, một thân hình cân đối, một trí tuệ hơn người, một cuộc sống đầy đủ,… Nhưng thử nghĩ mà xem, liệu mấy ai đạt được tất cả những điều này. Có chăng là chúng ta luôn cố gắng để hoàn thiện hơn con người mình, để khắc phục những điểm chưa tốt của mình thôi. Nhận ra được khuyết điểm của bản thân là tốt, nhưng để yêu nó, chấp nhận nó, giúp nó tốt lên là điều không phải ai cũng làm được. Thời gian của mỗi người hữu hạn, nếu chúng ta không tự yêu lấy chính mình, không tự cố gắng hoàn thiện mình, không là chính mình thì đời sống của ta sẽ không bao giờ hạnh phúc. có khả năng ta không hài lòng với dáng vẻ của mình, không hài lòng với cuộc sống hiện nay nhưng bạn đâu biết đời sống ngoài kia có bao nhiêu người khốn khổ, thiếu thốn đang mơ ước có được những thứ mà bạn đang có. mỗi ngày hãy thêm yêu cuộc sống, trân trọng đời sống, trân trọng bản thân hơn một chút ta sẽ thấy mình tốt hơn. Không ai có thể sống thay chúng ta, hãy luôn vì bản thân mình mà nỗ lực, mà cố gắng hơn từng ngày.

Nghị luận 200 chữ về sống là chính mình

Con người cảm thấy tự tin nhất lúc họ được biểu lộ tính cách riêng của tôi, chứ không phải khi họ tuân theo những khuôn mẫu được gật đầu rộng tự do. Những người đàn ông thường cho rằng mình phải hành vi cứng rắn, cũng như những phụ nữ lại tin rằng mình phải cư xử dịu dàng êm ả, nhịn nhục. Chính những tâm lý, định kiến ấy sẽ làm cho họ bị đóng khung trong những khuôn khổ giả tạo và mất dần những đậm màu ngầu và đậm chất ngầu rất riêng của họ. Viện sức mạnh vương quốc đã đưa ra tài liệu chứng tỏ rằng, khi cùng chịu những nỗi đau về ý thức hay thể xác, đàn ông ít để lòi ra trạng thái đau buồn của tôi hơn so với phụ nữ. Bởi từ nhỏ, nam giới được dạy dỗ là phải luôn luôn tỏ ra cứng rắn, nhớ đừng nên biểu lộ tình cảm của tôi. trong những khi đó, phụ nữ lại được dạy bảo là phải cởi mở hơn. tuy nhiên, không phải ai trong tất cả chúng ta cũng đều thích thích hợp với những khuôn mẫu đó. Một người đàn ông muốn khóc trước một nỗi đau, hay tại đám tang nhưng lại cố kìm nén nó lại. Vậy thì anh ta đâu phải là một người thật sự cứng rắn. Một người phụ nữ ép mình phải cởi mở, tươi cười trước hàng loạt những người khác – trong những khi thực ra cô lại là người luôn luôn dè dặt, sống nội tâm – cô sẽ chẳng cảm thấy vui hơn vì đã phải xử sự trái ngược với thực ra vốn có của tôi. Bạn nên hành vi và cư xử theo cách mà bạn cho là thích hợp, chứ không nên theo một khuôn mẫu mà bạn nghĩ là những người khác cho là đúng. Chúng ta là những con người rất riêng với những tư chất và tham vọng không giống nhau. sở trường của người này không hẳn là sở trường của người khác, tham vọng của người này không phải là tham vọng của người khác. Trong từng quy trình tiến độ của đời sống, bạn hãy luôn luôn là chính mình. Điều đó sẽ tương hỗ sức bạn hài lòng hơn về bạn dạng thân và về đời sống thường ngày xung quanh bạn.

Đoạn văn về sống thật với chính mình

Mỗi chúng ta chỉ được sống một lần, vậy hà cớ gì phải cố gắng khiến bản thân mình giống người khác? Chúng ta hãy sống là chính mình, bởi lẽ mỗi người nảy sinh có những đặc điểm riêng, sứ mệnh riêng, từ đó có những định hướng, ước mơ, mục tiêu khác nhau. Chúng ta hãy luôn tự tin vào bản thân mình, sống hết mình, luôn là chính mình. Người sống luôn là chính mình là những người luôn tự tin vào khả năng của mình, hài lòng với ngoại hình của bản thân, không để ý, nhòm ngó cuộc sống của người khác rồi so bì với mình. Họ sống có mục tiêu, kế hoạch, ước mơ và biết phấn đấu, cố gắng, giữ vững lập trường vì mục tiêu đó. và cạnh đó, người sống là chính mình sẽ không bị ảnh hưởng từ bên ngoài, có ý kiến, quan điểm riêng và có ý thức bảo vệ quan điểm của mình. Việc sống luôn là chính mình mang thường xuyên ý nghĩa to lớn: Mỗi người sống là chính mình tạo ra những cá tính khác biệt, những màu sắc khác nhau, từ đó chúng ta có thể tiếp thu những cái hay, cái tốt của người khác để hoàn thiện mình. ngoài ra, người luôn là chính mình là người có lập trường kiên định, từ lập trường kiên định đó chúng ta có thêm động lực, niềm tin để thực hiện kế hoạch mình đề ra. Mỗi người khi không là chính mình thì chỉ là cuộc sống vay mượn từ người khác, tạm bợ, vô định. và cạnh đó vẫn còn có nhiều người tự ti vào bản thân, không tin tưởng bản thân mình, luôn chỉ nhìn thấy nhược điểm của mình và sống trong sự chìm đắm, ao ước được như người khác,… những người này nếu không xem xét lại cách sống của bản thân thì sớm trở nên vô định. đời sống này là của chúng ta, do chúng ta định đoạt, hãy là chính mình, hãy phấn đấu để bản thân mình tốt lên mà không phải vì để giống bất cứ một ai khác.

Nghị luận 200 chữ về sống là chính mình

cuộc sống của con người là một hành trình dài vượt qua những điều kiện thử thách. Chúng ta sẽ có những lúc gặp phải khó khăn, thử thách khiến bản thân mình thất bại, vấp ngã. Nhưng chúng ta cần phải biết tổng giá trị của bản thân mình, sống là chính mình, đứng dậy, vượt qua thất bại đó và rút ra bài học để đi tiếp con đường mình đã chọn. Mỗi người nảy sinh có những đặc điểm riêng, sứ mệnh riêng, từ đó có những hoạch định, ước mơ, mục tiêu khác nhau. Chúng ta hãy luôn tự tin vào bản thân mình, sống hết mình, luôn là chính mình. Nhờ có những giá trị riêng biệt của bản thân mà con người có những khả năng khác nhau, tư duy khác nhau tạo nên sự da dạng cho đời sống, cho xã hội. Xã hội phát triển là nhờ vào những giá trị riêng biệt của thường xuyên cá nhân tạo thành. Nếu con người không có những giá trị riêng biệt, xã hội sẽ bão hòa, không có những sự phong phú, phong phú ngành nghề,… và dần dần xã hội mất đi niềm vui, con người sẽ biến thành những chiếc máy. chính vì vậy, mỗi người cần phải tự nhận biết được những tổng giá trị riêng biệt của bản thân để phát triển mình và tìm cho mình hướng đi thích hợp nhất. mặc khác, trong cuộc sống vẫn còn có những người không nhận biết được những tổng giá trị của mình mà chỉ nghe theo sự sắp xếp của cha mẹ, của người khác, sống cuộc sống không vui không buồn. Lại có những người quá tự cao tự đại, ảo tưởng về giá trị của bản thân mình cho mình là hơn người,… những người này đáng bị thẳng thắn phê phán. Mỗi người có cá tính, một giá trị bản thân khác nhau. Không một ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

Viết đoạn văn về sống thật với chính mình

Mỗi người chúng ta sinh ra là một cá thể riêng biệt, mang một cá tính riêng, màu sắc riêng, không ai giống ai và cũng không có ai sống để làm bản sao y của người khác. Chính Vì vậy, chúng ta hãy sống đời sống của chính mình, hãy là chính mình. Luôn là chính mình mang ý nghĩa mỗi người hãy biết trân trọng bản thân, bằng lòng với nó và cố gắng phát triển bản thân mình, trở thành một người tốt, có ích cho xã hội. Bạn có thể không học giỏi nhưng bạn lại có tài vẽ đẹp, hát hay. Bạn có khả năng gầy nhưng bạn lại có gương mặt xin phéph đẹp. Bạn có khả năng không xinh nhưng bạn lại có giọng nói ấm áp. Bạn có thể không giỏi cầm, kỳ, thi, họa nhưng bạn lại biết nấu ăn ngon… tổng giá trị của bạn không phải bạn phát sinh ở đâu, bạn bắt đầu như thế nào mà ở cái đích bạn đạt được có bao nhiêu sự cố gắng nỗ lực của bạn. Để đi đến được thành công chưa bao giờ là đơn giản và quá trình bạn đi trên con đường đó sẽ giúp bạn tìm ra tổng giá trị đích thực của bản thân. Chối bỏ bản thân mình là bạn đang đánh mất đi cơ hội để bạn được hoàn thiện mình hơn. Bất kỳ ai phát sinh cũng có những điểm mạnh nhất định của mình mà chính bản thân ta phải tự mình tìm lấy nó. Tự mình vun đắp cho tâm hồn mình, sống một cách đơn giản cho cuộc đời dễ dàng. Khi ấy, bạn sẽ tìm được con đường đúng đắn và có hạnh phúc, đừng vì ngưỡng mộ mà cầm bản đồ của người khác miệt mài dò đường của mình.

Viết đoạn văn về ý nghĩa khi sống thật với chính mình

Sống là chính mình là sống thực với những giá trị mình có; quan tâm đến những suy nghĩ, ý kiến của riêng mình; giải phóng bản thân khỏi những suy nghĩ của người khác; làm những gì mình thích; nói lên quan điểm của mình và sống cuộc sống mà mình nhu cầu. Khi sống là chính mình, đời sống của chúng ta đơn giản, ít stress hơn, tự do hơn, không phải phụ thuộc vào người khác. Khi đó ta sẽ hiểu được giá trị của bản thân, hiểu được mình muốn gì và mình sẽ làm được điều gì, khi đó ta sẽ có trách nhiệm hơn với bản thân và sẽ phát huy được tổng giá trị của bản thân góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp. Khi ta tự tin với chính mình ta sẽ hạnh phúc hơn. Sống là chính mình nhưng cũng phải biết lắng nghe kiến của người khác để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của bản thân. Phê phán những người sống lệ thuộc vào người khác, không có tinh thần tự lập. Để được sống là chính mình cần phải học tập, rèn luyện để có đủ kiến thức và kĩ năng trong đời sống. Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường (Nick Vujicic).

Đoạn văn về ý nghĩa khi sống thật với chính mình

“Sống là chính mình” là một khái niệm trong tâm lý học là “sống thật”. Tức là nó xuất phát từ việc bạn thực sự là ai. Khi bạn sống được là chính mình tức là bạn đang sống với những gì một cách tự nhiên vốn có trong con người bạn, không cần phải gò bó hay ép buộc mình phải sống giống bất kỳ ai. Con người tương đương vậy thôi, giả sử ai cũng giống ai thì thế giới này sẽ tẻ nhạt vô cùng. Trái lại, nếu mọi người có những điểm đặc sắc riêng thì cuộc sống này sẽ tươi đẹp làm sao, đáng yêu làm sao. do đó sống thực với con người bạn trước hết là để tạo ra một đời sống đặc biệt và thoải mái cho chính bạn. Sống thật với chính mình có thể quyết liệt cả tới đời sống và tương lai lâu dài của bạn nữa đấy. Chẳng nói ở đâu xa, bạn có biết ca sĩ Mỹ Linh không? Nếu biết thì hẳn bạn sẽ rất thích bài Tóc ngắn của chị ấy. Trong bài hát này có đoạn: xinh tươi cớ gì em tóc dài, để cho em giống như bao nhiêu người. Thế đấy, trong lĩnh vực nào, người ta cũng đề cao cá tính. Sự đặc sắc của cá tính luôn gây ra được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người khác. tuy nhiên, có một vài người lại “sống thật với chính mình” một cách “quá đáng”. Tôi đã gặp trường hợp thế này, một bạn rất thích màu xanh, nhưng bạn lại nghĩ là màu xanh thường xuyên người thích rồi, mình mà nói ra thì sẽ “mất cá tính”, thế là bạn ấy không thích màu xanh nữa, chuyển sang một màu “quái” hơn, như màu xám chẳng hạn. Thế thì chẳng phải bạn cá tính đâu, mà bạn lại đang cố tạo ra cái cá tính đó. Hãy nhớ rằng bạn là một, là duy nhất, ngàn vì tinh tú của trời đất cũng chẳng đa dạng bằng hàng tỉ tỉ tế bào xuất hiện trong bạn. Đừng để những đặc sắc riêng biệt của bạn bị tan vào với cái gì khác. Hãy cứ là bạn. Hãy luôn sống với đúng con người thật của chính mình!

Nghị luận về sống là chính mình ngắn gọn

Mỗi người chỉ được sống một lần, có bao giờ bạn tự hỏi mình đã hài lòng với đời sống, đã hay phúc hay chưa không? Thật ra, hạnh phúc không phải là điều gì lớn lao mà nó tồn tại khi chúng ta biết sống là chính mình. Mỗi người phát sinh có những đặc điểm riêng, sứ mệnh riêng, từ đó có những hoạch định, ước mơ, mục tiêu khác nhéu. Chúng ta trân trọng những tổng giá trị có sẵn của bản thân, biết chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và cố gắng cải thiện hơn nó, trau dồi mình thành con người mà mình ước mơ. Chắc hẳn ai cũng có một hình mẫu lí tưởng để hướng đến. Ai cũng muốn có một khuôn mặt xin phéph đẹp, một thân hình cân đối, một trí tuệ hơn người, một cuộc sống đầy đủ,… Nhưng thử nghĩ mà xem, liệu mấy ai đạt được tất cả những tình trạng này. Có chăng là chúng ta luôn cố gắng để hoàn thiện hơn con người mình, để khắc phục những điểm chưa tốt của mình thôi. Nhận ra được khuyết điểm của bản thân là tốt, nhưng để yêu nó, chấp nhận nó, giúp nó tốt lên là điều không phải ai cũng làm được. Thời gian của mỗi người hữu hạn, nếu chúng ta không tự yêu lấy chính mình, không tự cố gắng hoàn thiện mình, không là chính mình thì đời sống của ta sẽ không bao giờ hạnh phúc. có khả năng ta không hài lòng với dáng vẻ của mình, không hài lòng với đời sống Hiện tại nhưng bạn đâu biết đời sống ngoài kia có bao nhiêu người khốn khổ, thiếu thốn đang mơ ước có được những thứ mà bạn đang có. hàng ngày hãy thêm yêu đời sống, trân trọng cuộc sống, trân trọng bản thân hơn một chút ta sẽ thấy mình tốt hơn. Không ai có thể sống thay chúng ta, hãy luôn vì bản thân mình mà nỗ lực, mà cố gắng hơn từng ngày.

Viết đoạn văn về sống thật với chính mình

cuộc sống của bạn là do bạn chọn, con đường của bạn là do bạn tự đi, mỗi người đều có một cuộc sống của riêng mình. Không ai có thể đi thay bạn và cũng không ai có thể chọn thay bạn, vì vậy bạn đừng cố gắng làm hài lòng người khác mà hãy làm những điều mà mình muốn. Sống chân thật với cảm xúc của chính mình, bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái, không bị gò bó hay ép buộc. Mỗi người đều có những điểm mạnh nhất định của mình, vì vậy bạn đừng bao giờ chối bỏ bản thân, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất đi cơ hội để hoàn thiện mình. Được là chính mình, bạn sẽ không phải mệt mỏi, khổ sở vì phải mang một chiếc mặt nạ khi đối mặt với người khác. Nếu bản thân muốn thay đổi, bạn không cần quan tâm đến lời nói của người khác, mà vẫn cứ là mình trước những lời bình phẩm của người xung quanh. Không để bản thân bị chi phối bởi lời nói của người khác, tin tưởng vào khả năng của bản thân. Chỉ cần bạn sống chân thành, thẳng thắn thì không phải bận tâm vì những lời gièm pha từ người khác. Trung thực với bản thân, không che đậy điểm yếu của mình, mạnh dạn nhìn thẳng vào thực tại.Yêu thích sự thay đổi ngay của bản thân, vì lợi ích hấp dẫn nhất của mình mọi thứ bạn làm cần phải được thực hiện. Chấp nhận mọi khía cạnh của chính bạn, dành thời gian để đối xử tốt với bản thân, khi đó hạnh phúc sẽ đến với bạn. Để không phải đắn đo, suy nghĩ đi con đường nào là đúng, chỉ cần bạn tin tưởng, cẩn trọng một chút, bạn sẽ tìm được mục tiêu khiến mình kiên định bước đi. Cho dù có thất bại, hãy xem mỗi lần vấp ngã là một lần trải nghiệm, giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm. Hãy luôn là chính mình, sống một cuộc sống tự do, tự tại và làm tất cả những gì mình thích. Chỉ có bạn mới là người xây dựng nên cuộc sống tương lai của mình, nhìn nhận đúng đắn tổng giá trị của bản thân để có thể phát triển. Và cũng chỉ có bạn mới là người mang lại hạnh phúc thực sự cho bản thân!

Nghị luận 200 chữ sống thật với chính mình

Mỗi người đều đặn phải chiếm hữu đậm màu ngầu và đậm chất ngầu và kĩ năng không giống nhau, thế cho nên tất cả chúng ta không nên sống trái ngược với thực ra một cách tự nhiên vốn có, điều đó Có nghĩa là bạn đã tự gây khó dễ mình. Dù bạn là ai thì bạn cũng nên cảm thấy niềm hạnh phúc vì tạo hóa đời sống thường ngày đã ban cho, bạn chỉ là bạn chứ không hề là ai khác. nhớ đừng nên trở thành bạn dạng sao của người khác, nỗ lực tự khám phá, tò mò bạn dạng thân và hãy mang đậm đậm màu ngầu và đậm chất ngầu của riêng mình. Điều đó thật đơn thuần và giản dị và dễ dàng, sống thật tự nhiên, bạn không thiết yếu phải tìm cách biến hóa. Dám làm và dám đảm nhiệm với những gì mà mình đã lựa chọn, không chịu ràng buộc vào tâm lý và quyết định hành động của người khác. nhớ đừng nên che giấu xúc cảm của tôi quá thường xuyên, cố tạo ra vẻ vẻ bên ngoài thật vui tươi, người khác sẽ đơn thuần và giản dị và đơn giản thuận tiện nhận ra đó không phải tính cách của tất cả chúng ta. Đừng mãi so sánh mình với người khác, nỗ lực bắt chước để giống họ, đời sống thường ngày của tất cả chúng ta sẽ trở nên vô vị. Hãy cứ là mình, điều đó giúp sức bạn cảm thấy tự do hơn, nếu phải giả tạo quá thường xuyên, tất cả chúng ta sẽ tự mang đến cho mình sự căng thẳng mỏi mệt. Học cách yêu bạn dạng thân, hài lòng với những gì mình đang có. nếu người mua biết trân trọng bạn dạng thân, thì mới rất hoàn toàn có thể mong người khác yêu quý mình.

Đoạn văn 200 chữ Sống là chính mình

cuộc sống là một cuộc hành trình, để hành trình đó thuận lợi thì chúng ta phải chuẩn thật kỹ lưỡng trên các phương diện. Mỗi người cần tích lũy, trau dồi tri thức và kỹ năng rất cần thiết cho đời sống. Khẳng định được tổng giá trị của bản thân sống là chính mình trong môi trường học tập, làm việc, sinh sống của mình. Bởi vậy, hãy sống dựa vào chính mình bởi chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác. Mỗi người chúng ta cần học cách tự đứng trên đôi chân của mình, không được tự biến mình thành cây tầm gửi trong cuộc sống này được.Thế hệ trẻ hôm nay cần tích cực học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng sống thật tốt để luôn là người có bản lĩnh, có chính kiến và chủ động đưa ra những quyết liệt của cuộc đời mình.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*