Tầm quan trọng của việc quản lý thời gian

time-01


Tầm quan trọng của việc quản lý thời gian

Mục lục ẩn Kỹ năng quản lý thời gian là gì? 1. Giúp bạn nâng cao năng suất làm việc 2. bớt áp lực và stress 3. Có thêm thời gian để làm những việc bạn yêu thích 4. hạn chế thói quen không tốt 5. Không mất quá thường xuyên công sức “Bạn có yêu cuộc sống không? Nếu có thì đừng lãng phí thời gian, vì thời gian chính là viên gạch xây nên cuộc sống này.” Đó là câu nói nổi tiếng của Benjamin Franklin. Vậy làm thế nào để quản lý thời gian một cách hiệu quả? Hãy cùng 1Office tìm hiểu 5 tips giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả qua bài viết sau nhé!

Kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Quản lý thời gian là quy trình kế hoạch và thực hành việc kiểm soát một cách có ý thức một đơn vị thời gian sử dụng trong một hoặc một chuỗi các vận hành chi tiết, để tăng tính hiệu quả, hiệu suất hay năng suất. Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng sử dụng avà kiểm soát tốt thời gian, giúp phân bổ thời gian thực hiện các công việc trở nên hợp lý và hoàn thiện hơn. Làm thế nào để quản lý thời gian một cách hiệu quả? Kỹ năng quản lý thời gian càng tốt, quỹ thời gian bạn dùng càng hiệu quả. Sự hiệu quả của việc quản lý thời gian được đánh giá dựa trên kết quả hoàn thành, không dựa trên thời gian làm nhénh hay chậm.

1. Giúp bạn nâng cao năng suất làm việc

Biết cách quản lý thời gian sẽ giúp bạn sắp xếp các kế hoạch và nhiệm vụ hàng ngày dựa vào mức độ quan trọng và theo thứ tự ưu tiên. Ưu tiên và kết hợp các nhiệm vụ với quỹ thời gian có sẵn là một cách để bạn làm việc mà không tốn quá thường xuyên công sức. Biết cách quản lý thời gian sẽ giúp bạn sắp xếp các kế hoạch và nhiệm vụ mỗi ngày dựa vào mức độ quan trọng Với cách làm này, bạn sẽ tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nên hoàn thành trước, từ đó tăng hiệu quả công việc. và cạnh đó, sử dụng thời gian hợp lý còn giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo nhờ những khoảng thời gian trống từ việc sắp xếp công việc hợp lý.

2. bớt áp lực và stress

Làm thế nào trong học tập, công việc đạt hiệu quả và có thể hoàn thành chúng một cách nhanh nhất? Câu trả lời chính là quản lý thời gian. Kiểm soát thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn Giảm căng thẳng, tránh được áp lực “deadline” và hoàn thành công việc một cách hấp dẫn nhất. Kiểm soát thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn Giảm stress và cạnh đó, bạn cũng sẽ có thường xuyên thời gian hơn để dành cho gia đình, chăm sóc sức khỏe của chính mình, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện hơn một cách đáng kể.

3. Có thêm thời gian để làm những việc bạn yêu thích

Thời gian là vô hạn nhưng đời người là hữu hạn mà chúng ta có quá thường xuyên việc phải làm, thực hiện trong đời. Chính do đó, quản lý thời gian khoa học, hiệu quả giúp bạn làm được thường xuyên việc nhiều hơn. Bên cạnh thời gian ngủ, ăn uống, chăm sóc cá nhân thì khi sắp xếp thời gian tốt, bạn sẽ dành được thời gian cho riêng cho mình để làm những việc yêu thích. Quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn có thêm thời gian để làm những việc yêu thích Bạn sẽ có thường xuyên cơ hội hơn để phát triển bản thân, học thêm nhiều thứ mới, trải nghiệm những điều chưa từng làm hay dành thời gian cho gia đình hoặc thăm bạn bè. Đây chính là khoảng thời gian ý nghĩa và vô giá mà bạn nhớ đừng nên bỏ lỡ.

4. Giảm thói quen không tốt

Những thói quen không tốt như trì hoãn công việc, sắp xếp kém,…sẽ gây ra tác hại khôn lường cho cá nhân và tập thể nơi cá nhân ấy làm việc. Quản lý thời gian sẽ giúp bạn loại bỏ những thói quen xấu, đồng thời tạo động lực để bắt tay thực hiện những dự án lớn nhờ kế hoạch đã được vạch ra với mục tiêu rõ ràng và thời gian biểu chính xác. Quản lý thời gian sẽ giúp bạn loại bỏ những thói quen xấu Không có kỹ năng quản lý thời gian sẽ gián tiếp đưa ra những quyết định sài lầm khi không suy xét chín chắn. Ngược lại, nếu bạn biết sử dụng thời gian hợp lý, bạn sẽ tránh được áp lực deadline và đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn trong công việc.

5. Không mất quá nhiều công sức

Biết cách quản lý thời gian của bạn có nghĩa là bạn sẽ có khả năng hoàn thành thường xuyên việc hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn với ít nỗ lực hơn. Bạn sẽ hoàn thành được rất nhiều công việc cũng như đạt hiệu quả cao khi bạn thực sự tập trung. Ưu tiên và kết hợp các nhiệm vụ với quỹ thời gian có sẵn là một cách để bạn làm việc mà không tốn quá nhiều công sức. Thử tính nha, nếu bạn dư 1 giờ đồng hồ bằng việc sử dụng thời gian hiệu quả vậy một năm đã có 250 giờ làm việc thêm mỗi năm rồi phải không? hiện nay VEO đang có hàng trăm công việc trong các dự án xã hội giúp các bạn có cơ hội được trao dồi thêm về kỹ năng mềm của bản thân đó. Tham gia ngay! Tham khảo thêm tại Fanpage để không bỏ lỡ thông tin hữu ích cho bản thân và bạn bè nha! ngoài ra, tham gia ngay tại đây để không bỏ lỡ cơ hội trao dồi kỹ năng mềm trực tiếp với tổ chức du lịch tình nguyện vì giáo dục Volunteer For Education nhé!


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*